Kiểm toán Deloitte bị tin tặc tấn công đánh cắp dữ liệu

Công ty này mới đó đã 1 số nhận họ bị tấn công mạng và tài liệu cá nhân của bạn có thể bị tiếp cận.

Theo tờ Guardian, ngày hôm qua công ty Deloitte đã xác nhận bị tấn công mạng. Cuộc tấn công này khiến hòm thư của công ty có bạn là 1 số chính phủ, công ty bị lộ. Ngoài ra tin tặc cũng đã lấy được tên đăng nhập, mật khẩu và tài liệu cá nhân của 1 số bạn.

Vụ tấn công mạng đã bị phát hiện từ tháng 3 nhưng có thể tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống từ trước đó. Lúc này công ty này vẫn đang thực hiện tham khảo lại hệ thống của mình. Đây là 1 trong loạt 1 số vụ tấn công vào 1 số tổ chức tín dụng và chứng khoán xảy ra trong vài tháng qua.

Theo Cnet, nhiều khả năng tin tặc đã tấn công được hệ thống bằng 1 sốh xâm nhập máy chủ hòm thư bằng tài khoản quản trị hệ thống, từ đó tiếp tục chiếm quyền truy cập vào 1 số tài khoản khác.

Một số trang công nghệ quốc tế cho biết có 6 công ty là bạn của Deloitte và 1 số văn phòng trực thuộc 1 số chính phủ bị ảnh hưởng.

Lúc này chưa có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố có liên quan đến vụ tấn công tuy nhiên Fortone cho rằng những cuộc tấn công này có động cơ thương mại. Có thể tin tặc tấn công để tìm bí mật kinh doanh và phân phối tài liệu. Đây là 1 sốh mà 1 số tin tặc Nga hay thực hiện. Tuy nhiên trong năm ngoái, vô vàn 1 số nhóm tin tặc có liên quan tới Trung Quốc đã bị phát hiện cũng thực hiện những hành vi trên.

Deloitte cho biết: “cuộc tấn công mạng này chỉ ảnh hưởng tới 1 số ít bạn. Các dịch vụ của công ty không bị ảnh hưởng”.

Tình hình tài chính của taxi Mai Linh đang vô cộng bi đát: Nợ như “chúa chổm”, kinh doanh taxi thua lỗ, có lãi là nhờ… phân phối xe cũ

Theo Tùng Linh

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *