Kiến lửa bỗng dưng tấn công nước Nhật khiến cổ phiếu một công ty lập đỉnh cao nhất trong vòng 30 năm

Cổ phiếu của Fumakilla đã chứng kiến mức tăng hơn 30% kể từ khi nhà chức trách phát hiện ra những con kiến lửa Thứ nhất vào tháng trước ở 1 cảng thuộc Hyogo, miền Tây Nhật Bản.

Tạm quên đi nguy cơ tấn công tên lửa từ Triều Tiên, tình hình địa chấn không ổn định hay nền kinh tế trì trệ, có 1 mối đe dọa dù nhỏ hơn nhưng lại có nguy cơ gây chết người đang thống trị trên khắp mhững phương tiện truyền thông của Nhật Bản có tên: Kiến lửa.

Cụ thể, tài liệu về cuộc tấn công của loài kiến lửa lần Thứ nhất xuất hiện khiến nó ngay lập tức trở thành đề tài nóng hổi trên khắp mhững mặt báo ở Nhật Bản, đẩy cổ phiếu của 1 doanh nghiệp sản xuất thuốc diệt côn trùng có tên Fumakilla lên mức cao nhất kể từ sau bong bóng tài sản những năm 1980.

Mỗi đe dọa từ loài kiến lửa phát triển thành trầm trọng hơn vào tuần này khi Bộ Môi trường Nhật Bản xác nhận 1 con kiến lửa chúa đã được tìm thấy. Loài côn trùng này có gốc Nam Mỹ nhưng lại lan tràn khắp châu Á thông qua mhững kiện hàng hóa trong nhiều năm gần đấy.

Cổ phiếu của Fumakilla đã chứng kiến mức tăng hơn 30% kể từ khi nhà chức trách phát hiện ra những con kiến lửa Thứ nhất vào tháng trước ở 1 cảng thuộc Hyogo, miền Tây Nhật Bản. Kể từ đấy, mhững loài kiến này đã lan tràn tới Aichi và Osaka. Ngày hôm nay, cổ phiếu Fumakilla tiếp tục tăng 18% lên 1.208 yen – mức cao nhất kể từ năm 1987 có khối lượng chuyển nhượng gấp 16 lần so có trung bình 3 tháng.

Fumakilla mau chóng tận dụng tình huống này, lên tiếng khẳng định những loại thuốc của họ chắc chắn diệt bỏ được mhững loại côn trùng. Công ty cũng cảnh báo rằng kiến lửa có thể gây chết người và khuyến cáo không nên đến gần kiến lửa. Họ cũng quảng bá những sản phẩm bảo vệ cả thú cưng khỏi côn trùng.

Trước khi lập đỉnh 30 năm, cổ phiếu của Fumakilla cũng tăng mạnh khi ở thủ đô Tokyo xuất hiện mhững trường hợp sốt xuất huyết do loài muỗi gây ra.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *