Kinh doanh cà phê, mặt bằng có phải yếu tố quan trọng nhất?

Có người từng bảo rằng, trong ngành kinh doanh F&B thì mặt bằng là điều quan trọng nhất. Nhưng, thời đại công nghệ bùng nổ có thế mạnh là mạng xã hội cũng như 1 vài chuyên trang về ẩm thực thì mặt bằng đẹp đang mất dần đi lợi thế.

Mặt bằng đẹp giai đoạn này được coi như là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ để tạo nên thành công trong kinh doanh cà phê. Vì ngoài mặt bằng, 1 vài nhân tố như chất lượng đồ uống, quảng cáo hay phong 1 vàih phục vụ cũng góp phần vào thành công đấy. Tuy nhiên, không bởi thế mà chúng ta không quan tâm đến mặt bằng. Trong kinh doanh, việc KH tối ưu được điều kiện nào thì nó sẽ giúp KH bớt đi những gánh nặng không đáng có sau này.

Khi kinh doanh cà phê thì KH sẽ phải thuê mặt bằng trong 1 thời gian dài. Và bởi thế, việc tìm mặt bằng sẽ càng phát triển thành quan trọng, muốn tìm mặt bằng ưng ý thì việc KH nên làm đấy là lên 1 vài nguyên tắc mà KH muốn ở mặt bằng đấy. Tiếp theo, hãy chọn ra 1 vài điều kiện mà KH thấy là quan trọng trong 1 vài nguyên tắc được liệt kê ở trên. Bạn sẽ cảm thấy nhiều tiêu chí thực tại lại ít cần cho mặt bằng của mình.

Loại bỏ những tiêu chí không cần thiết giúp KH tha hồ hơn trong 1 vài chọn lọc của mình. Ngoài ra, 1 vài câu hỏi mà KH nên quan tâm là KH mục tiêu của mình là ai? Họ thường xuất hiện ở đâu? Mặt bằng nên đặt ở các con phố như thế nào? vị trí là văn phòng, trường học hay bến xe….

Điều này sẽ giúp KH thu hẹp 1 vài khu vực mà KH muốn thuê hơn là tìm kiếm 1 1 vàih vô thức. Khi nhắm được mặt bằng ưng ý rồi thì KH nên dành thời gian nghiên cứu kĩ về mặt bằng đấy. Các tài liệu mà KH nên quan tâm như lịch sử của mặt bằng đấy, chủ nhà như thế nào hay mặt bằng đấy có gặp khó gì không?

Có 1 câu chuyện là 1 KH khi khảo sát thì tìm thấy 1 mặt bằng khá đẹp nhưng lại không ai thuê, KH thấy chủ nhà cũng rất vui vẻ và nồng nhiệt. Để an toàn, KH chưa vội ký kết hợp đồng ngay và dành những ngày thứ hai để “do thám” những hàng quán xung quanh mặt bằng đấy. Bạn muốn xem KH ở đấy như thế nào và cũng như nghiên cứu chủ nhà mà KH sắp thuê.

Sau khi nghiên cứu, KH mới biết là chỗ này trước kia cũng có người thuê để kinh doanh nhưng chủ nhà thấy người thuê làm ăn tốt quá. Thế là chủ nhà thường làm khó người thuê nhằm mục đích lấy lại mặt bằng. Sau khi chủ nhà lấy lại mặt bằng thì họ tự mở ra đúng mặt hàng cũ để phân phối nhằm tận dụng lượng KH quen trước đấy. Tuy nhiên, do chủ nhà này yếu về việc kinh doanh nên cứ được 1 thời gian thì lại thua lỗ dẫn đến đấyng cửa. khi đấy thì chủ nhà lại treo bảng cho thuê lại.

Việc tìm thấy mặt bằng phù hợp để thuê mới chỉ là 1 phần. Bạn còn phải làm hợp đồng để ràng buộc có chủ nhà, để khi xảy ra tranh chấp thì KH vẫn có đủ bằng chứng hay pháp lý để làm việc.

Một sai lầm mà không ít KH mắc phải đấy là luôn thuê mặt bằng có mọi giá. Hãy là thuận tiện nhận lời 1 mức giá cao hơn để thuê mặt bằng đấy. Bạn hoàn toàn có thể làm thế nếu KH là 1 doanh nghiệp lớn, có nhiều vốn và KH biết chắc rằng mặt bằng đấy sẽ đem lại doanh thu như KH kì vọng. Khi KH chưa đảm bảo những điều đấy thì hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại.

Nhiều KH thường nghĩ mặt bằng KH chuẩn bị thuê là 1 mặt bằng cực kì quyến rũ và nếu không thuê được thì coi như dự án không chạy được. Tuy nhiên, điều đấy rất hiếm khi xảy ra, luôn có mặt bằng đẹp và cung cấp những đề nghị mà KH mong muốn, nếu không thuê được mặt bằng này thì KH hoàn toàn có thể tìm thấy 1 mặt bằng khác có ưu thế tương đương. Quy tắc KH nên ứng dụng khi tìm kiếm mặt bằng đấy là nhẫn nại.

Tiền đầu tư còn nằm trên tay của KH thì KH còn quyền chủ động. Khi KH đã đặt bút ký vào bản hợp đồng và tiền đã chuyển cho chủ nhà thì khi đấy dù KH muốn 1 vàih tân điều gì cũng khó. Bạn càng bình tĩnh và nhẫn nại thì sẽ hạn chế được rủi ro hơn. Chẳng ai muốn bỏ ra 1 số tiền lớn để kiến trúc, xây dựng 1 mặt bằng mà khu vực đấy lại không hợp ý hay có vấn đề phát sinh phải không nào?

Ngoài ra, KH nên tìm những người có bí kíp để họ tham khảo về mặt bằng đấy giúp KH, cũng như dự báo xem về việc sinh lời của mặt bằng đấy có như KH chờ mong hay không? Một lưu ý nữa là KH hãy nên trả giá mặt bằng mà KH đang quan tâm. Vì mặt bằng này KH sẽ thuê từ 2 đến 5 năm nên khi bớt được dù chỉ 1 triệu thì KH đã tiết kiệm được 1 số tiền không nhỏ rồi đấy.

Tìm kiếm mặt bằng ở Việt Nam thực sự gặp khó hơn những nơi khác. Thời gian thuê không lâu và nhiều vấn đề về pháp lý. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà 1 vài KH phải nhụt chí. Nếu bình tĩnh và chậm rãi, KH hoàn toàn có thể thuê được 1 mặt bằng có chất lượng có giá thuê hợp lý.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *