Kinh nghiệm mua hàng điện máy trưng bày “xả kho” giáp Tết

Tivi, tel, tủ lạnh… hàng trưng bày được “xả” có giá rẻ hơn hàng mới từ 20 -50%, tuy nhiên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người tiêu dùng nên tìm đến cửa hàng điện máy danh tiếng, hạn chế mua qua mạng của 1 số cá nhân, điểm phân phối địa chỉ không rõ ràng.

Vào thời điểm gần Tết Nguyên đán 2019, từ 1 số cá nhân trên mạng cho tới 1 số cửa hàng, trung tâm thương mại điện máy đang rầm rộ rao phân phối “xả hàng” 1 số sản phẩm tivi, smartphone, tủ lạnh, laptop, tablet, máy giặt… là hàng trưng bày, tồn kho có mức giá giảm từ 20 – 50% tùy từng sản phẩm.

Đối có hàng trưng bày, bình thường đều là hàng chính hãng, được 1 số siêu thị, cửa hàng điện máy có ra để người tiêu dùng tiện trải nghiệm thực tế mẫu mã, chất lượng trước khi mua.

Kinh nghiệm mua hàng điện máy trưng bày “xả kho” giáp Tết - Ảnh 1.

Hàng trưng bày được rao phân phối ở 1 hệ thống điện máy

Tuy nhiên, khi mua 1 số sản phẩm loại này, người tiêu dùng nên lưu ý 1 số vấn đề căn bản để hạn chế rủi ro.

Cụ thể, khi bạn có nhu cầu nghiên cứu tivi, tel, tủ lạnh, dàn âm thanh… là hàng trưng bày, 1 số nhân viên phân phối hàng thường chỉ giải đáp sản phẩm của họ có giá phân phối rẻ là do không còn nguyên seal, nguyên hộp hoặc là mẫu sản phẩm đã ngừng kinh doanh nên được phân phối lại cho người tiêu dùng sử dụng có giá thấp.

Và chính vì có mức giá thấp hơn tới vài triệu đồng, hình thức nhìn còn mới, không ít người tiêu dùng đã không ngại ngần rút ví mà không chú tâm rằng, họ đã bị chính mức giá phân phối rẻ “mê hoặc”, bỏ qua những nhân tố quan trọng về chất lượng.

Thực tế cho thấy, có những sản phẩm đặc biệt như smartphone, tivi, hàng trưng bày thường được bật lên sử dụng trong suốt thời gian trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy mở cửa thường ngày. Do đây chất lượng sản phẩm, đặc trưng là tuổi thọ màn hình, có thể bị suy giảm rất lớn so có hàng mới.

Như 1 chiếc tivi, mỗi ngày phải làm việc từ 10 – 12 tiếng đồng hồ, độ sắc nét được điều chỉnh ở mức cao nhất để “hút” người dùng có những video độ phân giải cao. Chưa kể, việc làm việc liên tục cũng khiến cho 1 số bộ phận nội khu suy giảm tuổi thọ.

Chính bởi thế, trước cơn bão “xả hàng” sản phẩm trưng bày, người tiêu dùng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi mua để chọn lọc cho mình và gia đình sản phẩm thích hợp, chắc chắn chất lượng.

Nếu còn lăn tăn và mức chênh lệch giảm giá so có sản phẩm mới không quá lớn, nên cân nhắc mua sản phẩm mới để yên tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Còn khi chọn lọc mua hàng trưng bày được “xả hàng”, nên cân nhắc chọn lọc điểm phân phối danh tiếng. Ví dụ có 1 số hệ thống trung tâm thương mại điện máy lớn, sau khi được giảm giá thì sản phẩm trưng bày có thể được đổi trong 1 tháng nếu lỗi kỹ thuật; tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy nước nóng, sản phẩm gia dụng… dùng điện được bảo dưỡng 12 tháng.

Nếu không biết rõ nên hạn chế mua qua mạng, của 1 số cá nhân hay ở 1 số địa chỉ không rõ ràng bởi có thể người tiêu dùng sẽ nhận phải hàng đã qua sử dụng có chất lượng kém, khi chẳng may xảy ra sự cố bên phân phối dễ trốn tránh trách nhiệm bảo dưỡng như cam đoan. Hoặc có thể là hàng “xả” giá khuyến mãi ảo, được nâng lên cao rồi hô hào giảm 30 – 40% khiến những người mua hàng không có bí kíp sẽ bị qua mặt.

Bên trong cửa hàng Điện máy Xanh mới, không gian tăng gấp 3, doanh thu khủng

Theo PV

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *