Kinh nghiệm xây startup công nghệ của… cựu diễn viên

Từng làm việc trong lĩnh vực diễn xuất, sân khấu, Katelyn Gleason được phân tách là không có vẻ gì giống 1 nhà sáng lập startup công nghệ tiềm năng.

Tuy nhiên, GĐ này, Gleason đã là nhà sáng lập, CEO của Eligible – công ty tận dụng một số APIs (tạm dịch: giao diện lập trình áp dụng) để liên kết một số hệ thống chăm sóc sức khỏe có việc chi trả bảo hiểm cho bệnh nhân.

Eligible đã giúp hàng chục triệu bệnh nhân nắm được thông tin chi tiết về bảo hiểm cá nhân của mình và biết được cụ thể kinh phí mà họ sẽ phải trả cho một số dịch vụ y tế, phòng khám… là bao nhiêu.

Và đương nhiên, hành trình dẫn đến thành công này của Eligible không hề bằng phẳng. Katelyn Gleason đã phạm phải nhiều sai lầm, nếm trải nhiều thất bại và phải học hỏi từ đấy để tiếp tục tiến lên phía trước. Dưới đấy là 4 sai lầm và cũng là 4 bài học quan trọng nhất mà Katelyn Gleason đã tiếp thu được trên hành trình đầy gian nan đấy:

1.Nghĩ rằng mình cần phải có 1 kế hoạch xuất chúng để trình làng sản phẩm/dịch vụ

Ngay trước khi khởi động Eligible, Gleason đã chuyển đến 1 căn hộ nhỏ để ở và nghiên cứu kỹ trong vòng 9 tháng về mọi thứ cần thiết trên kênh trực tuyến hoặc trong thư viện để tìm ra một sốh tốt nhất nhằm thi công nên 1 POC (Proof of concept – thông tin để làm chứng cứ cho 1 sản phẩm hay dịch vụ tiềm năng có khả năng thành công).

Nghĩa là, Gleason phải tìm ra những biện pháp để tự động hóa một số thông tin điều kiện bảo hiểm, giúp cắt giảm kinh phí, tiết kiệm thời gian, tăng tính chính xác so có một số biện pháp đã có. Và hóa ra, việc tìm tòi nghiên cứu kỹ, một số ý tưởng và kỹ năng tự học của Gleason đã đủ để đã đi vào hoạt động quá trình này mà không cần phải tổ chức đến những buổi họp hội đồng hoành tráng.

 Kinh nghiệm xây startup công nghệ của... cựu diễn viên - Ảnh 1.

Sau GĐ nghiên cứu kỹ đấy, Katelyn Gleason chuyển sang GĐ hiện thực hóa ý tưởng. “Cuối cùng, thứ tôi đưa ra là 1 áp dụng “siêu dễ làm” trên iPhone, giúp 1 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể kiểm tra điều kiện bảo hiểm của bệnh nhân, và thực hiện mọi thao tác trong thời gian thực.

Là bệnh nhân, khách hàng cũng có thể truy cập vào thông tin bảo hiểm của mình, sau đấy, áp dụng sẽ đưa ra phản hồi về một số khoản tiền khách hàng phải bỏ ra để chia sẻ có hãng bảo hiểm về kinh phí của dịch vụ y tế, đối có từng nhà cung cấp bảo hiểm cụ thể, chẳng hạn như mức co-pay (khoản tiền cố định phải trả cho dịch vụ y tế hoặc thuốc men mỗi lần sử dụng dịch vụ), deductible (mức tiền phải tự cung cấp trước khi hãng bảo hiểm can thiệp, tính theo từng năm), coinsurance (kinh phí “đồng bảo hiểm”, tính theo mật độ phần trăm, thường là 80/20, 70/30 hoặc 60/40)…”, Gleason nói.

Trong cuộc phỏng vấn có nhà đầu tư Thứ nhất là Harj Taggar, khi Taggar tình cờ nói rằng ông vừa bất ngờ nhận được 1 hóa đơn khấu trừ từ trọng điểm y tế mà ông sử dụng dịch vụ một sốh đấy vài tuần, ngay tức thì Gleason đã “trình diễn” thành công áp dụng của mình. Bằng một sốh kiểm tra điều kiện bảo hiểm của Taggar, Gleason đã cho ông biết chính xác những nghĩa vụ của ông đối có những chuyển nhượng y tế tương tự trong tương lai.

“Chỉ có 1 chiếc liên hệ trong tay, tôi đã chứng minh được mình đã thi công nên 1 thứ có giá trị và giải quyết hiệu quả những vấn đề tồn tại trong địa cầu thực”, Gleason tự hào.

Đây là 1 bằng chứng thực tại cho thấy, không phải khi nào startup cũng cần phải có 1 kế hoạch quá phức tạp. Đôi khi chỉ cần 1 thư viện, 1 laptop và sự lao động chăm chỉ là đủ.

2.Nghĩ rằng cần phải có 1 nhà đồng sáng lập chuyên về công nghệ

Katelyn Gleason là nhà sáng lập duy nhất của Eligible. Tuy nhiên, đấy không phải là kế hoạch ban đầu.

Sau khi gặp gỡ nhà đầu tư, Gleason đã gắng sức tuyển dụng thêm 2 kỹ sư cùng sự, vì nghĩ rằng mình chẳng thể 1 mình làm được mọi thứ vì không có chuyên môn kỹ thuật.

Thực tế là, kế hoạch đấy đã thất bại. Cả 2 kỹ sư được tuyển dụng để trở thành những nhà đồng sáng lập đều chẳng thể gắn bó lâu dài. Một tháng trước Demo Day (sự kiện trình làng sản phẩm), Gleason nhận thấy suy sụp vì sẽ phải 1 mình làm toàn bộ mọi thứ, thậm chí còn nghĩ sẽ không tham dự sự kiện. Nhưng sau khi nhận được lời khuyên và sự cổ vũ của 1 người khách hàng là nhà đầu tư mạo hiểm Paul Graham, nhà sáng lập Eligible quyết tâm tiếp tục hành trình.

Gleason thuê ngoài những dịch vụ cần thiết và 1 thân 1 mình đến Demo Day – sự kiện giúp startup Eligible huy động được số vốn 1,6 triệu USD. Đó là thời điểm một sốh đấy 5 năm.

3.Đánh giá thấp những kỹ năng phi kỹ thuật

Katelyn Gleason không phải là 1 chuyên gia về code, nhưng cuối cùng, chính những kỹ năng phi kỹ thuật đã giúp Gleason vượt qua nhiều thử thách. “Tôi tin rằng sự kiên cường và quyết tâm là một số đặc tính quan trọng nhất ở những người thành công, bất kể họ làm trong lĩnh vực gì. Tôi đã dồn hết tâm sức để biến tầm nhìn và công ty của mình thành hiện thực. Hành trình này nhiều khi rất cô đơn và đáng sợ, nhưng niềm tin vào chính bản thân đã cho tôi thấy được thành quả ngày hôm nay”, CEO Eligible khẳng định.

Bên cạnh đấy, Gleason còn rất xem trọng khả năng đồng cảm. “Tôi thi công Eligible để giải quyết vấn đề cho khách hàng và một số đối tác. Tôi nghiên cứu những điều họ cần bằng một sốh lắng nghe họ, học hỏi về họ và về công ty của họ. Tôi luôn được truyền cảm hứng để gắng sức giúp đỡ mọi người. Tôi được bảo rằng mình giỏi phân phối hàng, nhưng tôi tin rằng những gì tôi làm là chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi quan tâm đến việc giúp đỡ họ. Và có Eligible, tôi có thể và tôi sẽ giúp họ, không chỉ là khách hàng, mà còn một số nhà cung cấp, nhà đầu tư, nhân viên của tôi nữa”, Gleason chia sẻ.

4.Đánh giá thấp tầm quan trọng của việc giao tiếp bằng ngôn ngữ kỹ thuật có một số kỹ sư

Truyền thông, giao tiếp là nhân tố quan trọng giúp 1 đội ngũ, 1 công ty phát triển. Nghĩa là dù không có một số kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ, nhà sáng lập vẫn nên hiểu và sử dụng hiệu quả một số thuật ngữ giúp cho một số kỹ sư có thể hiểu được.

Gleason thừa nhận rằng phải mất 1 thời gian dài để nhận thấy điều đấy: “Tôi nghĩ rằng tôi chỉ cần nói những điều mình muốn đạt được, bằng ngôn ngữ phi chuyên môn, và đội ngũ của tôi sẽ nắm bắt hoàn toàn những ý tưởng đấy và biến nó thành hiện thực”.

Dĩ nhiên sau đấy, một sốh làm này đã được chứng minh là không hiệu quả. Cả 2 bên gần như có những mục tiêu trái ngược nhau, trong khi trên thực tại, họ thực sự muốn cùng 1 kết quả.

Cuối cùng, Gleason nhận thấy: “1 tầm nhìn cần phải được truyền đạt chính xác, trước khi nó biến thành 1 nhiệm vụ, và sự giao tiếp hiệu quả không được đo bằng những điều chúng ta nói, mà bởi mức độ chính xác khi thông điệp được tiếp nhận”.

“Khi tôi nhận thấy mình đang phải quản lý vi mô để chắc chắn rằng tầm nhìn đã đặt ra đang được mọi người bám sát, tôi biết rằng cả vấn đề và biện pháp đều nằm ở mình”, Gleason thừa nhận.

Khi đấy, Gleason đã chủ động sửa chữa sai lầm bằng một sốh đầu tư thời gian để nghiên cứu và học hỏi vốn từ vựng chuyên môn của một số nhân viên kỹ thuật. Cách làm này đã giúp nữ CEO trẻ và đội ngũ kỹ sư Eligible tin tưởng và gắn kết có nhau hơn, vì họ biết rằng họ đang làm việc cho cùng 1 mục tiêu và có những ưu tiên giống nhau.

“Chúng tôi đã gặt hái được những thành quả vượt xa mọi tưởng tượng ban đầu. Từng là 1 vấn đề rắc rối, bây giờ, nó đã trở thành 1 phần thưởng”, Katelyn Gleason nói.

BÍCH TRÂM (theo Forbes)

StoreDot – startup làm ra pin sạc được đầy trong 30 giây nhận đầu tư 500 triệu USD từ Samsung, tỷ phú Nga cùng công ty mẹ của hãng xe Mercedes

Theo Bích Trâm

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm thông tin https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *