Kinh tế khó khăn, hàng trăm doanh nghiệp Trung Quốc cảnh báo về lợi nhuận

Số lượng công ty Trung Quốc cảnh báo về lợi nhuận đã tăng lên hàng trăm trong bối cảnh hạn chót đàm phán thương mại Mỹ – Trung đang đến gần và không ngành công nghiệp nào thoát khỏi cảnh giảm cầu.

Khoảng 440 công ty Trung Quốc ngày 30/1 cho biết kết quả tài chính của họ năm 2018 đã xấu đi. Các công ty bị ảnh hưởng chủ yếu là có diện tích nhỏ. Khoảng 86% trong số này đều có lợi nhuận trong năm 2017.

Thiệt hại đã lan rộng. Các hãng hàng không phải đối mặt có giá nhiên liệu tăng, nhân dân tệ suy yếu, phân khúc chứng khoán giảm khiến mhững nhà môi giới điêu đứng.

“Chúng ta mới chỉ nhìn thấy khởi đầu của sự sụt giảm lợi nhuận công ty bởi nền kinh tế còn giảm tốc Bên cạnh đây”, Yu Dingheng, nhà quản lý quỹ ở Shenzhen Flying Tiger Investment & Management, nói.

“Mọi thứ sẽ tiếp tục tồi tệ hơn có những công ty có vận hành kinh doanh chững lại. Ngay cả khi kinh tế vĩ mô bình phục, những công ty tư nhân đây cũng không bao giờ có thể bình phục”.

Kinh tế khó khăn, hàng trăm công ty Trung Quốc cảnh báo về lợi nhuận - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số SSE50 mhững công ty vốn hóa lớn và ChiNext gồm mhững công ty có vốn hóa nhỏ hơn.

Nhà đầu tư chứng khoán dần rút vốn khỏi sàn Thâm Quyến, khiến chỉ số Shenzhen Composite hôm nay giảm, ngày giảm thứ 5 không ngừng nghỉ. Họ hiện cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu mhững tập đoàn nhà nước lớn của Trung Quốc có kỳ vọng nhóm này sẽ hưởng lợi từ nỗ lực hỗ trợ kinh tế của Bắc Kinh trong khi đa số công ty niêm yết ở sàn Thâm Quyến là khởi nghiệp và tư nhân.

Giới đánh giá ở Citigroup gợi ý nhà đầu tư có thể chọn cổ phiếu BĐS.

Nghịch lý thừa kế ở Nga: Nhiều ông trùm không muốn con nối nghiệp, che giấu thân phận đến nỗi mhững con đọc báo mới biết cha là tỷ phú!

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *