Kinh tế Trung Quốc giảm tốc, Alibaba tính hoãn tuyển dụng, tiết kiệm đi lại

Năm 2018, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đạt mức thấp nhất kể từ năm 1990 …

Tập đoàn thương mại điện tử danh tiếng Trung Quốc Alibaba chuẩn bị hoãn kế hoạch tuyển dụng mới và cắt giảm kinh phí đi đến của nhân viên trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc liên tục suy giảm 1 vài quý gần đây, Bloomberg dẫn 1 nguồn tin thân cận cho biết.

Một số nhân sự Alibaba mới được thông báo rằng họ chưa thể bắt đầu đi làm cho tới khi bắt đầu năm tài chính 2019 vào tháng 4 này, nguồn tin trên cho biết.

Kế hoạch cắt giảm kinh phí di lại bao gồm việc hạn chế sử dụng vé máy bay hạng thương gia. Nhân viên Alibaba chỉ được phép đi hạng vé này cho chuyến khứ hồi thứ 5 có thời gian kéo dài trên 20 giờ. Chi phí đi đến tới sân bay cũng chỉ được công ty chi trả nếu đi đến có 1 nhóm 3 người.

Từ tháng 9 năm ngoái, Chủ tịch Alibaba Jack Ma đã cảnh báo về những thách thức mà công ty này cũng như nền kinh tế Trung Quốc sẽ phải đối mặt khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.

Tuy vậy, “kế hoạch chiến lược dài hạn và liên tục nâng cấp đội ngũ nhân tài là trọng tâm trong tương lai của Alibaba”, hãng cho biết trong 1 e-mail.

Trong cảnh báo hồi tháng 9, Jack Ma cũng bày bỏ quan ngại rằng những tác động của căng thẳng thương mại có thể kéo dài lâu hơn và lớn hơn dự đoán.

Chủ tịch Alibaba từng dự đoán chiến tranh thương mại Mỹ – Trung thậm chí có thể kéo dài 20 năm, kể cả khi nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump kết thúc.

Nhiều nhà đánh giá đã bắt đầu dự đoán sự suy giảm trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc khi niềm tin của 1 vài công ty đi xuống và người tiêu dùng thắt chặt hầu bao. Theo dữ liệu chính thức mới mở bán ngày 21/1, kinh tế Trung Quốc chỉ tăng trưởng 6,6% trong năm 2018, mức thấp nhất kể từ năm 1990. Một số nhà đánh giá dự đoán con số này chỉ còn 6,2% trong năm 2019.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách hàng vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *