Koyu & Unitek xuất thành công lô thịt gà đầu tiên sang Nhật

Sau thời gian dài thực hiện hàng trăm đề nghị khắt khe của Nhật Bản, doanh nghiệp Koyu & Unitek đã xuất khẩu được sản phẩm thịt gà chế biến vào Nhật Bản, phân khúc khó tính danh tiếng địa cầu.

Công sức của nhiều đối tác

Ông James Hiếu Nhơn Khưu -Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Koyu & Unitek, cho biết “Container thịt gà qua chế biến Thứ nhất sau khi tới cảng đã được cơ quan kiểm dịch của bộ Lao động – y tế – phúc lợi Nhật Bản kiểm tra đạt nguyên tắc. Trong tuần đầu tháng 9, lô hàng đã được thông quan”

Theo đấy, kế hoạch xuất khẩu gà của Koyu & Unitek đã được 1 số cơ quan công dụng của bộ Nông nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản ủng hộ. Nhật Bản được xem là 1 trong những quốc gia đòi hỏi nguyên tắc kỹ thuật chăn nuôi, nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để có thể xuất khẩu được hàng hóa vào nước này phải kể đến, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể 450 nhân viên của liên doanh Koyu & Unitek .

Theo lời ông James Hiếu Nhơn Khưu, doanh nghiệp đã phối hợp có cơ quan Thú y vùng VI phân tích 1 số trang trại gà giống, sau đấy là trại gà thịt. Tất cả gà đều phải có lý do xuất xứ, thi công vùng đệm 1 sốh ly để chắc chắn an toàn dịch tễ.

Trong chuỗi liên kết xuất khẩu gà sang Nhật, liên doanh Koyu & Unitek còn nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ 1 số đối tác, trong đấy phải kể đến trang trại của ông Nguyễn Minh Kha và ông Nguyễn Thành Thái. Đây là hai trang trại lớn được cục Thú y hai nước chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu gà sang Nhật. Các trang trại này được kiến trúc lại, chăn nuôi theo hướng truy xuất lý do, kiểm soát đầu và lẫn ra để cắt giảm 1 số mối nguy lây nhiễm.

Khép kín từ trang trại đến bàn ăn

Với phương châm tạo ra thực phẩm an toàn, Koyu & Unitek bắt đầu quy trình chăn nuôi gà xuất khẩu sang Nhật bằng chuỗi khép kín từ trại giống tới trại gà thịt có truy xuất lý do. Tại trại gà giống của doanh nghiệp, Koyu & Unitek bố trí 1 chuyên gia người Nhật túc trực để kiểm soát việc chăn nuôi, cũng như chăm sóc con giống.

Trứng ở trại giống sẽ được đưa tới trại ấp để ấp, sau khi gà nở sẽ được lựa để chọn ra những con gà tốt nhất cung cấp cho trại chăn nuôi gà thịt. Ngoài ra, doanh nghiệp còn sử dụng gà con có chất lượng từ đối tác là Belga, 1 trong những doanh nghiệp lớn trên địa cầu về cung cấp gà con hướng thịt 1 ngày tuổi có chất lượng cao.

Để tạo ra gà thương phẩm an toàn, cũng như để trại gia công có trách nhiệm hơn, Koyu & Unitek đã ký kết hợp đồng có trại gia công có những điều kiện rất chặt chẽ: Gà trước khi xuất chuồng 1 tuần không được phép sử dụng kháng sinh, tuyệt đối không được sử dụng chất cấm cũng như hormon tăng trưởng.

Koyu & Unitek xuất thành công lô thịt gà Thứ nhất sang Nhật - Ảnh 1.

Ông Watanabe Hiroyuki, Chủ tịch Koyu & Unitek

Koyu & Unitek xuất thành công lô thịt gà Thứ nhất sang Nhật - Ảnh 2.

Ông James Hiếu Nhơn Khưu, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Koyu & Unitek

Đối có trại nuôi gà thương phẩm, KoyuShokucho Nhật Bản trực tiếp cử nhân viên kỹ thuật cộng có bác sĩ thú y người Việt để chỉ đạo kỹ thuật. Koyu & Unitek cũng đặc thù chú trọng đến tính an toàn, đến nguồn cám sử dụng cho trang trại gà thương phẩm, nên đã sử dụng đến 80% sản lượng của Kyodo Sojitz (liên doanh giữa hai doanh nghiệp Nhật).

Bên cạnh đấy, để nâng cao thành tích chăn nuôi cũng như tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, 1 số trại gà đạt chứng nhận xuất khẩu còn sử dụng 20% lượng thức ăn của Deheus, tập đoàn sản xuất thức ăn danh tiếng ở Hà Lan.

Cơ hội xuất khẩu mở rộng

Cho đến thời điểm giai đoạn này, Koyu & Unitek đã xuất khẩu được hai container sản phẩm thịt gà sang phân khúc Nhật Bản. Mục tiêu đến tháng 12 năm 2017, sẽ nâng công suất xuất khẩu lên 100 tấn sản phẩm/ tháng. Dự kiến đến giữa năm 2018, đầu tư thêm dậy chuyền chế biến thứ hai và ba đưa vào vận hành, Koyu & Unitek sẽ đạt kế hoạch xuất khẩu 300 tấn sản phẩm/tháng sang phân khúc Nhật.

Ông Watanabe Hiroyuki khẳng định: “Nhu cầu sử dụng thịt gà ở phân khúc Nhật Bản rất lớn”. Trung bình mỗi năm, Nhật Bản nhập khẩu 1 triệu tấn thịt gà (thịt tươi và chế biến), đối có sản phầm thịt gà chế biến lâu nay họ nhập khẩu chủ yếu của Thái Lan và Trung Quốc.

Đánh giá về tính tranh giành của thịt gà Việt Nam, ông James Hiếu Nhơn Khưu cũng khẳng định ngành chăn nuôi Việt Nam có lợi thế nhưng nhân công rẻ trong khâu chăn nuôi và giết mổ, chế biến. Giá thành chăn nuôi gà ở Việt Nam hiện tranh giành tốt có 1 số nước trong khu vực.

Song song, có việc xuất khẩu sản phẩm sang Nhật Bản, Koyu & Unitek đang tiếp tục mở rộng kênh bán trong nưới để cung cấp những sản phẩm thịt gà tươi ngon, an toàn tới người dân Việt Nam.

Với slogan: “ Tồn ở vì hạnh phúc của mọi người”, Koyu & Unitek sẽ nỗ lực Bên cạnh đấy để tạo danh tiếng trên phân khúc. Hiện ở Koyu & Unitek đã nhận được số lượng đơn hàng vượt quá công suất của nhà máy chế biến. Koyu & Unitek có kế hoạch mở rông thêm nhà máy chế biến thứ hai và 1 nhà máy giết mổ ở Hà Nội.

“Mục tiêu của Koyu & Unitek không chỉ giới hạn ở phân khúc Nhật, mà trong tương lai khi hệ thống nhà máy đã đi vào hoạt động, sẽ mở rộng mạng lưới bán để đưa sản phẩm thịt gà chế biến qua nhiệt của Việt Nam sang phân khúc Đông Nam Á, cũng như 1 số nước khác trên địa cầu”, ông Hiếu cho biết.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *