Kra: Siêu dự án kênh đào xuyên Thái Lan, ‘hiểm họa’ cho nền kinh tế Singapore, tiềm năng thay đổi hoàn toàn cục diện hàng hải quốc tế

Một nhóm chuyên gia bao gồm 1 vài tướng lĩnh nghỉ hưu, nhiều nhà chính trị, nhà tìm hiểu và doanh nhân thân có Trung Quốc đã tái đề xuất lên chính phủ Thái Lan 1 “siêu dự án” có kinh phí ước tính 35 tỷ USD. Dự án kênh đào Kra sẽ kéo dài 135 km xuyên qua Thái Lan, kết nối giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, ý tưởng đào 1 con kênh xuyên Thái Lan không phải là mới. Trên thực ở, vào khoảng thế kỷ 17, 1 nhà vua Thái đã từng đề nghị thuộc hạ của mình báo cáo về tính khả thi của ý tưởng này. Và hai thế kỷ sau, dư luận 1 lần nữa “dậy sóng” khi Ferdinand de Lesseps – cha đẻ của kênh đào Suez bày tỏ quan điểm đồng tình có dự án thế kỷ này.

Rất thuận lợi để thấy vì lý do gì không chỉ người dân Thái mà còn nhiều nước khác trên địa cầu đang kỳ vọng vào dự án Kênh đào Kra. Được giả dụ là kênh đào Suez hay kênh đào Panama của Châu Á, dự án khổng lồ này có khả năng rút ngắn hơn 1.200 km hành trình, tương đương có 2 hoặc 3 ngày lênh đênh trên biển. Đặc biệt là dự án Kênh đào Kra sẽ giúp hàng trăm con tàu mỗi ngày không phải chen chút qua eo biển Malacca nhỏ hẹp và đầy cướp biển.

Ước tính trung bình 1 tàu cỡ lớn có thể tiết kiệm đến hơn 350.000 USD kinh phí hoạt động nếu băng qua kênh đào Kra.

Eo biển Malacca hiện là “con các con phố độc đạo” hướng Tây kết nối giữa 1 vài nền kinh tế lớn của Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản có 1 vài mỏ dầu Trung Đông cũng như phân khúc Âu – Mỹ khổng lồ. Vào năm ngoái, ít nhất 84.000 tàu đã băng qua eo biển Malacca.

Một báo cáo gần đấy trên trang Nikkei Asian Review cho thấy rất nhiều tổ chức và cá nhân có tiếng đang ra sức thuyết phục Thủ tướng Prayuth Chan-ocha về tính khả thi và lợi ích của Kênh đào Kra. Dự án khổng lồ này rất có thể được Trung Quốc “hào phóng” tài trợ khi nó nằm trong hướng phát triển của 1 dự án tỷ đô khác là ‘Con các con phố tơ lụa trên biển’ của Trung Quốc, hay còn biết đến có tên gọi ‘Vành đai và con các con phố’.

Một cựu tướng quân đội Thái Lan và là thành viên của Hiệp hội kênh đào Thái cho hay: “Chúng tôi hy vọng sẽ đem được tiếng nhìn chung tới chính phủ và thúc đẩy họ nghiêm túc tham khảo dự án này. Kênh đào Kra đảm bảo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho quốc gia, nhưng tiếc rằng giai đoạn này nó vẫn còn bị bỏ ngỏ.”

Trung Quốc sẽ là 1 trong những bên được lợi nhất từ con kênh rộng 450 mét, sâu 26 mét và có khả năng cho phép những con tàu lớn nhất địa cầu giai đoạn này đi qua. Kênh đào Kra chờ mong sẽ lôi kéo hơn 30% lượng hàng hóa giai đoạn này đang đi qua Singapore và 1 vàih tân hoàn toàn cục diện hàng hải khu vực.

Tiềm năng là thế, nhưng vài thế kỷ trôi qua và Kênh đào Kra vẫn nằm trên giấy

Thủ tướng Thái Lan, Ông Prayuth, bày tỏ quan ngại có công chúng vào tháng 6 năm nay và tuyên bố rằng ông không ủng hộ dự án vì nó có thể góp phần chia cắt thêm đất nước, nơi giai đoạn này vẫn còn nhiều cuộc binh biến và tình hình chính trị không ổn định ở phía Nam.

Vào đầu năm nay, chính phủ Singapore cho rằng giai đoạn này còn quá sớm để kết luận ảnh hưởng của kênh đào Kra lên cảng Singapore nói riêng và kinh tế trong cả khu vực nhìn chung.

“Chúng tôi biết 1 vài nước trong khu vực đang ra sức đầu tư để phát triển kinh tế cảng biển. Dù 1 vài dự án ở nước khác như thế nào, Singapore chỉ biết phản hồi bằng 1 vàih tiếp tục phát triển để dẫn đầu khu vực. Không chỉ hướng đến cảng lớn hơn, chúng tôi sẽ hướng đến cảng thông minh hơn.”

Vai trò của Trung Quốc trong dự án Kênh đào Kra

Trung Quốc sẽ là nước hưởng lợi nhiều nhất từ dự án này. Ngoài việc cắt giảm thời gian và kinh phí đi đến qua eo biển Malacca, kênh đào Kra còn cho phép nền thương mại của Trung Quốc bớt tùy thuộc vào những tuyến các con phố “độc đạo” đi qua Indonesia và Singapore.

Trường Đại Học Peking Bắc Kinh và Công ty đầu tư Grand Dragon International của Trung Quốc luôn tích cực hỗ trợ khảo sát và cung cấp tài liệu cho 1 vài tổ chức ủng hộ kênh đào Kra.

Vào năm 2005, 1 báo cáo của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho thấy Trung Quốc đang dự kiến cho 1 dự án “lớn” ở Thái Lan có hơn 30.000 lao động và thời gian xây dựng lên đến hơn 10 năm.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn đang tiếp cận vấn đề này 1 1 vàih rất thận trọng, nhất là khi đấy là 1 dự án cực kì “nhạy cảm” có Singapore, đầu mối trung chuyển lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Và như thế, mặc dù lợi ích cả về kinh tế lẫn ngoại giao chẳng thể nào đếm hết được từ Kênh đào Kra, nhưng dự án này vẫn chưa thể ra được khỏi bàn giấy.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *