Kỷ lục mới của Jack Ma: Alibaba thu 1,5 tỷ USD chỉ trong 3 phút của ngày lễ mua sắm đặc biệt

Với nhiều sản phẩm giảm giá rất sâu, mỗi giây đã có tới 256.000 chuyển nhượng được thực hiện, trong đó 93% được thực hiện qua mhững thiết bị di động.

Kể từ năm 2009, Ngày Độc thân (Single Day) 11/11 đã được tập đoàn thương mại điện tử Alibaba biến thành ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm. Và năm nay Alibaba đã ghi nhận doanh thu lên tới 8,6 tỷ USD chỉ trong 1 giờ đồng hồ Thứ nhất. Chỉ sau 3 phút đã cán mốc 1,5 tỷ USD.

Người tiêu dùng từ ít nhất 192 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đổ xô mua sắm trên mhững nền móng thương mại điện tử của Alibaba, nơi cung cấp mọi thứ từ tôm hùm đến hotline iPhone và tủ lạnh. Với nhiều sản phẩm giảm giá rất sâu, mỗi giây đã có tới 256.000 chuyển nhượng được thực hiện, trong đó 93% được thực hiện qua mhững thiết bị di động.

Năm nay Alibaba mời hai người nổi tiếng địa cầu là ngôi sao quần vợt Maria Sharapova và rapper người Mỹ Pharrell Williams tham dự mhững vận hành để thúc đẩy doanh số.

Giới đánh giá đang chờ đợi Alibaba sẽ tiếp tục đạt được những con số phá kỷ lục trong mùa mua sắm năm nay. Citigroup dự đoán tổng giá trị chuyển nhượng sẽ tăng 31% so có năm ngoái, lên mức 158 tỷ nhân dân tệ (tương đương 23,8 tỷ USD), nổi bật so có con số của mhững sự kiện tương tự như Black Friday và Cyber Monday.

Theo Bloomberg, tỷ phú Jack Ma sử dụng sự kiện năm nay như 1 thử nghiệm cho kế hoạch sử dụng công nghệ để mhữngh tân hoàn toàn ngành bán lẻ truyền thống có giá trị 4.000 tỷ USD của Trung Quốc.

“Đó là sự tích hợp giữa offline và online, không chỉ tích hợp về công nghệ mà đó còn là sử dụng mhững dữ liệu để cá nhân hóa mhững tính năng, giúp nâng cao hiệu quả tương tác giữa mhững thương hiệu và người dùng”, Chủ tịch Alibaba Mike Evans cho biết.

Từ chỗ là ngày kỷ niệm chỉ dành cho những người độc thân trong văn hóa Trung Quốc, ngày 11/11 đã trở thành 1 cái cớ để người Trung Quốc mua sắm và tham dự mhững show vui chơi. Còn đối có Alibaba, đó là 1 thời cơ để thử nghiệm mhững cải tiến trong công nghệ điện toán đám mây hay trong mảng giao hàng và hệ thống chi trả.

Trước khi sự kiện diễn ra, đội ngũ nhân viên của Alibaba đã đi khắp Trung Quốc để giúp mhững đại lý – dao động 600.000 cửa hàng tiện lợi truyền thống và dao động 1.000 thương hiệu – nâng cấp hệ thống máy tính. Ở nhiều vị trí, mhững nhà bán lẻ này sẽ biến thành mhững kho hàng và trọng điểm vận chuyển. Các cửa hàng truyền thống này được kết nối có hệ thống bằng mhữngh sử dụng 1 áp dụng có tên Ling Shou Tong.

Alibaba cũng chuyển đổi 100.000 cửa hàng bán lẻ truyền thống thành “cửa hàng thông minh” có sự tham dự của những thương hiệu nổi tiếng như Levis và L’Oreal. Tại mhững cửa hàng này, nếu 1 cửa hàng hết hàng thì khách có thể ngay lập tức theo dõi hiện trạng còn hàng hay không ở nhiều vị trí khác. Họ cũng có thể đặt dịch vụ giao hàng tận nhà.

Alibaba mới chỉ đang ở trong GĐ thử nghiệm những cải tiến này, tuy nhiên, nếu hệ thống vận hành hiệu quả, hãng sẽ nới rộng dao động mhữngh có Amazon trong địa cầu bán lẻ đang bị phân mảnh thành 2 mảng rời rạc là cửa hàng vật lý truyền thống và cửa hàng online. Từ nhiều năm nay doanh nghiệp của Jack Ma cũng đã bỏ hàng tỷ USD thâu tóm mhững cửa hàng vật lý và thậm chí là trọng điểm thương mại, trong khi đến tận mùa hè vừa qua Amazon mới thâu tóm chuỗi thực phẩm Whole Foods.

Từ câu hỏi của Jack Ma, định nghĩa lại về sự thành công của giới trẻ tân tiến

Theo Thu Hương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *