Kỹ năng tư duy quan trọng nhất mà không trường lớp nào dạy bạn, tin vui là bạn có thể tự học được

Những người có tư duy mềm dẻo là những người biết mô phỏng 1 số hướng giải quyết khác nhau của 1 vấn đề đang mắc phải và tạo ra những công cụ làm mọi thứ tốt hơn, tiện lợi hơn, nhanh hơn, và thông minh hơn.

George Bernard đã từng nói “Những người chẳng thể 1 sốh tân tư duy thì chẳng thể 1 sốh tân gì hết.”

Einstein cũng có câu “Trí thông minh được đo bằng khả năng 1 sốh tân của 1 người.

Cuộc sống không tĩnh cũng không lặng, nó là 1 dòng chảy.

Không có gì là lâu dài.

Suy nghĩ mềm dẻo (còn gọi là nhận thức linh hoạt) cho phép chúng ta 1 sốh tân 1 sốh nhìn và suy nghĩ về 1 điều gì đây theo nhiều 1 sốh.

Những người có suy nghĩ linh hoạt tham khảo 1 loạt 1 số kết quả khác nhau từ những hành động của họ thay vì chỉ nhìn những mặt tích cực hay những mặt tiêu cực của nó.

Một tư duy cố định có thể ngăn cản KH nỗ lực thích nghi trong 1 môi trường 1 sốh tân.

Linh hoạt không có nghĩa là luôn luôn phải nhượng bộ hay ai nói gì cũng đâyn nhận.

Linh hoạt có nghĩa là trước tiên KH nhìn nhận 1 vấn đề theo 1 sốh nhìn khác, và sau đây đưa ra 1 chọn lọc tốt nhất, đây mới được gọi là linh hoạt.

Não của KH linh hoạt như thế nào?

Ai cũng khát khao mình có khả năng bứt phá những điểm mạnh của chính bản thân khi cần thiết, và mau lẹ đạt được những kỹ năng và kỷ luật có lợi cho mình.

Độ mềm dẻo về căn bản là khả năng cung cấp trong 1 địa cầu luôn luôn 1 sốh tân.

Để tồn tại trong 1 môi trường luôn luôn 1 sốh tân chóng mặt, suy nghĩ mềm dẻo là cực kỳ cần thiết.

Độ mềm dẻo là tính linh hoạt

Độ mềm dẻo là khả năng thích ứng có 1 số tình huống mới, chia 1 số nhiệm vụ phức tạp thành nhiều nhiệm vụ vừa phải, là khả năng ứng biến và chiến lược 1 sốh tân để cung cấp 1 số loại thử thách khác nhau.

Con người có lợi thế hơn máy tính ở tư duy linh hoạt, chính sự linh hoạt giúp chúng ta có được điều này.

Những người có tư duy mềm dẻo là những người biết mô phỏng 1 số hướng giải quyết khác nhau của 1 vấn đề đang mắc phải và tạo ra những công cụ làm mọi thứ tốt hơn, tiện lợi hơn, nhanh hơn, và thông minh hơn.

Khả năng cân bằng những mong muốn dài hạn hay ngắn hạn của họ cũng tốt hơn. Khi đặt họ trong bất kỳ tình huống nào, họ cũng có thể suy nghĩ về cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để có những chọn lọc sáng suốt nhất.

Những nhà cải 1 sốh vĩ đại nhất có thể mau lẹ 1 sốh tân quan điểm của họ.

Stuart Karten, nhà sáng lập và Chủ tịch cố vấn đổi mới sản phẩm, giải đáp: “Chúng tôi có vai trò mới là những người có tầm nhìn, những người đưa ra chọn lọc và những người cung cấp tài liệu chiến lược, có nghĩa là chúng tôi chẳng thể dựa vào bất cứ quy tắc nào. Ngày càng có nhiều bên liên quan, nhiều sản phẩm phức tạp và chu kỳ thị trường diễn ra nhanh hơn. Trong môi trường bởi thế, tính mềm dẻo quan trọng hơn bao giờ hết.”

Muốn phát triển trong tương lai, KH phải sẵn lòng vượt lên những suy nghĩ và trí thông minh bình thường.

Bạn trở thành 1 người chẳng thể thiếu trong địa cầu này bằng 1 sốh liên tục phát triển những vai trò giai đoạn này của mình.

Câu hỏi KH đặt ra hôm nay có thể không làm sáng tỏ câu trả lời mà KH tìm kiếm ngay ngày mai.

Để duy trì sự tranh đua trong cuộc sống và kinh doanh, KH phải đâyn nhận những tư tưởng mới, KH phải dùng trí tưởng tượng nhiều như là dùng logic vậy.

Dhruti Shah của BBC Capital giải đáp rằng: “Suy nghĩ mềm dẻo là mở rộng tâm trí của KH và não sử dụng quá trình “từ dưới lên” thay vì dùng 1 số công dụng điều hành từ trên xuống dưới nhằm thúc đẩy quá trình tư duy. Nó bao gồm 1 loạt 1 số quy trình (nhưng không hạn định) như neophilia (sự nhiệt tình khi gặp 1 điều mới lạ), phân liệt, tưởng tượng, hình thành ý tưởng và suy nghĩ khác biệt.”

Kỹ năng tư duy quan trọng nhất mà không trường lớp nào dạy KH, tin vui là KH có thể tự học được - Ảnh 1.

Suy nghĩ mềm dẻo, kết hợp có suy nghĩ lý trí hoặc logic, và tư duy sáng tạo sẽ khiến KH phát triển thành quan trọng.

Suy nghĩ mềm dẻo giúp chúng ta có khả năng giải quyết 1 số vấn đề mới lạ, và vượt qua 1 số rào cản tư duy có thể cản trở tầm nhìn của chúng ta.

Để giải quyết vấn đề và rút ra kết luận sáng suốt đòi hỏi chúng ta phải kết hợp giữa tư duy logic, đánh giá và linh hoạt.

Leonard Mlodinow, nhà vật lý lý thuyết, tác giả cuốn sách ‘Mềm dẻo: Tư duy linh hoạt trong thời gian 1 sốh tân’, phát biểu rằng: “Tư duy đánh giá logic sẽ phát huy hiệu quả khi KH đang gắng sức giải quyết 1 vấn đề cũ. Bạn có thể dùng những biện pháp và kỹ thuật KH biết để tiếp cận những vấn đề mà KH đang phải đối mặt. Suy nghĩ mềm dẻo là toàn bộ những gì KH cần có khi tình huống bị 1 sốh tân và KH phải đối mặt có những thứ lạ lẫm. Đây không chỉ đơn thuần là KH tuân theo 1 số tiêu chuẩn là có thể làm được.”

John F.Kennedy 1 lần đã nói: “Thay đổi là quy luật của cuộc sống. Và những ai chỉ biết nhìn về quá khứ và sống trong giai đoạn này đảm bảo sẽ bỏ lỡ tương lai.”

Suy nghĩ mềm dẻo có nghĩa là mở rộng những kiến thức KH biết, đủ để KH có thể đưa ra 1 phỏng đoán hợp lý. (Và nếu nó không đúng thì không sao cả).

Tư duy linh hoạt của Leonardo

Einstein nói: “Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Tính tò mò tồn tại vì nguồn gốc riêng của nó. Không ai có thể chịu nổi khi được chiêm ngắm những bí ẩn của vĩnh hằng, của cuộc sống, và của cấu trúc kỳ diệu của thực tại. Chúng ta chỉ cần khám phá những điều bí ẩn mỗi ngày 1 chút, vậy là đủ.”

Leonardo da Vinci luôn duy trì tính tò mò trong suốt cuộc đời của mình.

Kỹ năng tư duy quan trọng nhất mà không trường lớp nào dạy KH, tin vui là KH có thể tự học được - Ảnh 2.

Ông chỉ dễ làm là muốn biết.

Ông là 1 người có suy nghĩ mềm dẻo và 1 người có trí tưởng tượng đa dạng.

Tâm trí ông luôn bay bổng và nhận ra vui vẻ khi được tiếp xúc có nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và nhân văn.

Hơn 7.000 trang sổ ghi chép của Leonardo vẫn còn tồn tại đến giai đoạn này.

Những ý tưởng thiên tài của ông đến từ trí tưởng tượng cuồng nhiệt, trí tò mò điên rồ và óc quan sát.

Chính nhờ ý chí và những nỗ lực mà ông đã phát triển thành khác biệt. Câu chuyện của ông truyền cảm hứng cho chúng ta và chúng ta rất có khả năng làm được giống như ông.

Chính những tác phẩm của Da Vinci đã khai sáng cho 1 số nhà nghệ sĩ, nhà khoa học và nhà triết học.

Hầu hết những người mà chúng ta ngưỡng mộ đều có đầu óc mềm dẻo.

Hơn bao giờ hết, chúng ta giai đoạn này phải hiểu rõ tư duy mềm dẻo là gì.

Trong 1 địa cầu ổn định không 1 sốh tân thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng những kỹ năng, nguyên lý và quy định từ xa xưa để giải quyết toàn bộ 1 số vấn đề.

Nhưng chúng ta giai đoạn này lại sống trong 1 thời đại công nghệ phát triển chóng mặt chưa từng có, chúng ta liên tục bị thách thức phải làm sao để tìm ra những biện pháp mới.

Bạn nhượng bộ khi gặp lại 1 vấn đề cũ hay KH luôn được thúc đẩy rằng phải quyết tâm giải quyết được nó?

Quyết tâm của KH mạnh tới đâu để KH có thể thấy được “ánh sáng” ở cuối con các con phố hầm?

Thời đại giai đoạn này đòi hỏi KH phải có cả tư duy đánh giá và tư duy mềm dẻo để giải quyết vấn đề và rút ra kết luận sáng suốt.

Cùng có 1 số đặc điểm khác, tư duy mềm dẻo là 1 trong những nhân tố quan trọng chọn lọc mức độ hạnh phúc.

C. Robert Cloninger, 1 bác sĩ tâm thần, đã nói: “Tìm kiếm sự mới lạ là 1 trong những đặc điểm giúp KH giữ được sức khỏe và hạnh phúc, và thúc đẩy nhân 1 sốh của KH phát triển khi KH đến tuổi già.”

Làm thế nào để có được 1 tư duy nhạy bén?

Có 1 tin vui là kỹ năng suy nghĩ linh hoạt hoàn toàn có thể học được.

Nếu KH muốn có 1 suy nghĩ linh hoạt, Mlodinow khuyên KH phải dành thời gian để mơ mộng, nói chuyện có những người ngoài vòng kết nối của KH, tiếp thu những ý tưởng mới lạ đặc biệt ngoài vùng an toàn của KH, lắng nghe những ý tưởng và khái niệm mà KH hoàn toàn không đâyn nhận trước khi xem thường chúng.

Bạn phải luôn tham khảo toàn bộ mọi thứ trên nhiều phương diện khía cạnh.

Hãy 1 sốh tân bối cảnh và môi trường xung quanh KH, KH sẽ thấy quan điểm của KH cũng 1 sốh tân.

Hãy đi dạo và thưởng thức cà phê.

Tập gym cũng giúp cho tinh thần của KH được sảng khoái.

Bạn càng tự nguyện để thách thức chính bản thân và đâyn nhận những trải nghiệm mới, cuộc sống mỗi ngày của KH càng phát triển thành dễ làm.

Sự mới lạ sẽ giúp tinh thần của KH linh hoạt, và điều đây sẽ giúp não bộ của KH được tăng trưởng và phát triển suốt đời.

Lần sau, nếu KH thấy căng thẳng khi gặp phải 1 sự 1 sốh tân, hãy nhớ rằng KH có thể thích nghi, KH phát triển hơn và phát triển thành quan trọng trong 1 địa cầu luôn 1 sốh tân.

Hãy nhớ rằng, linh hoạt là 1 chọn lọc và nếu KH thực hành, KH sẽ làm được toàn bộ những điều mà trước đây KH cho rằng chẳng thể.

Winston Churchill: Bạn sẽ chẳng bao giờ đến được đích nếu dừng lại và ném đá vào mỗi 1 con chó đang sủa bên các con phố!

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *