Kỷ nguyên của quảng cáo sáu giây

Trong những ngày gần đó, một vài tên tuổi của ngành công nghiệp quảng cáo đã lên tiếng rằng quý IV của năm nay là GĐ ươm mầm của thể loại quảng cáo hình dài sáu giây. Và năm tới sẽ là thời điểm có tính bước ngoặt cho loại hình quảng cáo này.

Thể loại này đã gây xôn xao ở liên hoan phim Sundance vào đầu năm nay khi Google khởi động cuộc chơi bằng việc trình làng những mẫu quảng cáo sáu giây hoàn hảo nhất được chọn từ 1 cuộc thi do họ tổ chức. Các doanh nghiệp quảng cáo như TBWA, Leo Burnett, Droga5 và BBDO được mời tham dự sáng tạo 1 phim dài sáu giây để “trình diễn” khả năng của loại hình quảng cáo này. Các phim tham dự dự thi có một vàih tiếp cận phong phú từ hài hước – cú đánh nhanh, liên tục nhiều kỳ cho đến những tuyên ngôn quyến rũ bằng hình ảnh đã có lại cái nhìn khái quát về loại hình quảng cáo này.

Sau đó, vào tháng 6, Tập đoàn Truyền thông Fox mở bán rằng quảng cáo sáu giây đã nằm trong kế hoạch của họ. Và đến lượt Facebook cũng tiết lộ là họ sắp tham dự phát triển loại hình quảng cáo này. Trong tuần thứ hai của tháng Tám, nhà sản xuất vỏ xe Michelin đã bắt đầu thử nghiệm một vài clip quảng cáo ngắn như thế trên YouTube – đó là 1 nền móng video do Google có còn được gọi là quảng cáo đệm (bumper ad).

“Thể loại này cho phép chúng tôi tiếp tục cuộc chinh phục đối tượng khách hàng trẻ hơn”, Candace Cluck – Giám đốc về trải nghiệm khách hàng của Michelin North America nói. Những mẫu quảng cáo ngắn là công cụ hoàn hảo để tiếp cận khách hàng thuộc thế hệ Y và Z (đối tượng khách hàng dưới 35 tuổi). “Điểm đặc biệt của thể loại này chính là biện pháp khách hàng phát hành chúng. Bạn phải nghĩ đến những mẫu quảng cáo dài sáu giây trong sự nối tiếp nhau. Đó là 1 cuộc chơi tần số”.

“Bạn thật sự có thể chạm đến 1 tầng cảm xúc sâu thẳm và mức độ kết nối mà khách hàng thậm chí chẳng thể đạt tới trong 1 mẫu quảng cáo dài 15 giây”, Maud Deitch – 1 chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo quảng cáo nói. “Đó là bởi vì khách hàng cần phải thấu hiểu nhiều về bản chất của đối tượng, về phương tiện truyền thông và một vài công cụ sản xuất để có thể tận dụng nội dung quảng cáo sáu giây 1 một vàih hiệu quả. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là 1 trong những hình thức quảng cáo quan trọng nhất – nếu không muốn nói đó chính là hình thức quảng cáo quan trọng nhất mà chúng ta sắp được xem trong thời gian tới”.

Theo 1 cuộc tìm hiểu gần đó do Google thực hiện về quảng cáo đệm, chín trong mười mẫu quảng cáo này đạt được sự cải thiện rõ rệt về mức độ ghi nhớ quảng cáo, có mức độ tăng thêm nhận thức về thương hiệu lên đến 61%. “Khi khách hàng cố tiếp cận ai đó lần Thứ nhất, thông điệp càng ngắn sẽ càng tốt. Sau đó, khi tiếp cận lại mục tiêu, khách hàng có thể sử dụng quảng cáo 15 hoặc 30 giây. Lý do là nếu ai đó chưa từng nghe tới khách hàng, họ sẽ không muốn dành cho khách hàng nhiều thời gian trong ngày”, Jake Malanoski – Giám đốc tìm kiếm khách hàng của dịch vụ cung cấp bữa ăn Green Chef nói.

Phong trào quảng cáo hình có thời gian ngắn, hoặc “nội dung quảng cáo ngắn, có thể tiêu thụ nhanh” (snackable content) không hoàn toàn mới. Vào tháng 9-2013, Dunkin’ Donuts từng gây chú tâm có mẫu quảng cáo sáu giây trên chương trình Monday Night Football của kênh ESPN. Những đồn đoán về thể loại quảng cáo này sau đó lắng xuống, nhưng bây giờ có vẻ nó đang trở lại mạnh mẽ có dự báo rằng quảng cáo sáu giây sẽ thật sự bắt đầu phát triển từ năm 2018. Các nhà tiếp thị giàu bí kíp sẽ không ngạc nhiên nếu những mẫu quảng cáo ngắn này phát huy tác dụng tốt hơn có đối tượng người tiêu dùng trẻ so có quảng cáo 15 và 30 giây.

Hiện giờ là khi một vài thương hiệu cần nên kể 1 câu chuyện cô đọng.

Theo LONG HỒ

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *