Kỹ sư trưởng, người đặt nền móng cho sự thành công của Grab ngày hôm nay vừa chính thức nghỉ việc

Theo chia sẻ có Tech in Asia, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Grab, ông Arul Kumaravel nghỉ việc vì nguyên nhân cá nhân. Ông cũng chưa tiết lộ bến đỗ thứ hai của mình.

Kumaravel gia nhập Grab vào tháng 4 năm 2015 khi doanh nghiệp này còn có tên GrabTaxi. Ông bỏ việc tại Amazon và rời Seattle để tới Singapore làm việc cho Grab.

Tại Amazon ông điều hành mảng kỹ thuật của nền tảng di động. Trước khi gia nhập Amazon vào năm 2012, Kumaravel từng làm việc tới 15 năm cho Microsoft, đảm nhiệm nhiều vai trò liên quan tới kỹ thuật phần mềm.

“Trong hai năm làm việc với doanh nghiệp, Kumaravel là một đối tác tuyệt vời”, đồng sáng lập kiêm CEO Anthony Tan chia sẻ. Kumaravel đóng vai trò chủ chốt trong việc mở 5 trọng điểm R&D mới cũng như chịu trách nhiệm phát triển và tung ra nhiều dịch vụ, tính năng mới.

Kỹ sư trưởng, người đặt nền móng cho sự thành công của Grab ngày hôm nay vừa chính thức nghỉ việc - Ảnh 1.

Cựu phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Grab, ông Arul Kumaravel

Hợp tác với những startup khác trong ngành công nghiệp chia sẻ xe trên khắp thế giới như Ola ở Ấn Độ và Lyft ở Mỹ là một trong những dự án mà Kumaravel phụ trách. Mối quan hệ này giúp khách hàng của Grab có thể sử dụng các dịch vụ của đối tác khi ở nước ngoài.

“Arul từng là thầy của nhiều kỹ sư Grab và giúp họ nâng cao những kỹ năng chuyên môn”, Tan nói. “Họ là những lãnh đạo tương lai của Grab và tôi rất cảm ơn Arul vì những đóng góp của anh ấy trong việc xây dựng Grab. Chúng tôi mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ tới với anh ấy trong tương lai”.

Sau sự ra đi của Kumaravel, Grab vẫn còn một giám đốc cao cấp phụ trách kỹ thuật nữa là Raman Naryanan. Cũng từng làm việc tại Google, Naryanan giữ vị trí giám đốc công nghệ và đang làm việc tại trọng điểm R&D của Grab ở Seatlle.

Grab chia sẻ rằng họ đang muốn bổ nhiệm những nhân tài hiện có vào vị trí của Kumaravel và khuyến khích những kỹ sư gắn bó lâu năm nhận vị trí này. Ngoài ra, Grab cũng đang tìm kiếm những nhân sự cao cấp về kỹ thuật từ bên ngoài nhằm xây dựng đội ngũ kỹ sư công nghệ 800 người trên toàn cầu trong hai năm tới.

Hiện tại, Grab đang tiến hành một vòng gây vốn mới mà dự kiến sẽ thu được 2,5 tỷ USD. Trước đó, Didi và SoftBank đã đầu tư khoảng 2 tỷ USD cho Grab và mới đấy Toshiba tiết lộ rằng họ cũng sẽ rót tiền cho startup gọi xe Đông Nam Á.

Theo Tech in Asia

Grab muốn giải quyết tắc các con phố bằng… trực thăng

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *