Kỳ tích chuỗi siêu thị Mỹ 112 tuổi, kiên cường mở cửa phục vụ người dân giữa tâm siêu bão, tại khu vực bị tàn phá nặng nhất

Tại Texas, 1 chuỗi trọng điểm mua sắm đã trở thành biểu tượng cho sự kiên cường của người dân Mỹ trước thảm họa của mẹ môi trường xung quanh.

Đó chính là H-E-B, chuỗi trọng điểm mua sắm có hơn 350 cửa hàng làm việc khắp Texas và Mexico. Vào thời điểm mà tương lai của một vài cửa hàng phân phối lẻ càng ngày càng mờ mịt dưới sự tấn công dữ dội từ Amazon, chỉ vài giờ sau khi siêu bão Harvey đổ bộ, chuỗi trọng điểm mua sắm 112 năm tuổi này đã ngay tức thì mở cửa 60 trong tổng số 83 cửa hàng ngay giữa khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trong khi nhiều nhân viên của mình còn kẹt trong bão, H-E-B đã chỉ thị mở cửa nhiều vị trí chỉ có vỏn vẹn 5 nhân viên: 1 người gác ở cổng để duy trì trật tự và kiểm soát đám đông, 4 người còn lại làm việc không ngừng nghỉ ở quầy tính tiền để có thể phục vụ nhiều bạn nhất có thể.

Scott McClelland, quản lý khu vực Texas của H-E-B trong 27 năm qua chia sẻ có phóng viên. Kể từ khi siêu bão ập vào, mỗi ngày qua ông phải làm việc từ 5 giờ sáng tới 9 giờ 30 tối để chắc chắn làm việc của cả khu vực.

Và đằng sau làm việc kiên cường này là sự phối hợp nhịp nhàng giữa trọng điểm phân phối, 1 máy bay trực thăng, nhiều phi cơ cá nhân, 1 đội xe tải quân sự, và những cuộc gọi liên tục đến nhà cung cấp, đốc thúc họ bỏ qua snacks và gửi càng nhiều giấy toilet càng tốt.

Cùng xem tóm tắt đoạn phỏng vấn có McClelland để thấy những kỳ tích đằng sau hậu trường làm việc phi thường này:

Điều Thứ nhất khi đối phó có thiên tai là chúng tôi không biết nó sẽ ập vào ở đâu: McClelland và một vài cộng sự đã ra sức lên kế hoạch và dự định cho nhiều tình huống nhất có thể. Sau khi tiên đoán được thời gian bão ập vào, chúng tôi bắt đầu chuyển thật nhiều nước và phân phốih mì tới những trọng điểm phân phối gần nhất, đó là 2 sản phẩm thiết yếu sau thiên tai.

Sau 1 cơn bão, mọi người sẽ có nhu cầu dọn dẹp: Chúng tôi cũng dự trữ rất nhiều cây lau nhà và nước tẩy. Sau khi mọi người sống sót qua thiên tai, họ sẽ bắt đầu quay lại cuộc sống trước kia của mình, bắt đầu bằng việc dọn dẹp hậu quả. Nhà cung cấp hoa của chúng tôi gọi mỗi ngày: “Chúng tôi có thể bắt đầu chuyển hoa tới chứ?”. Không ai quan tâm đến hoa cả! Mọi người không mua hoa khi đang chống chọi có 1 cơn bão. Chúng tôi phải tối ưu hóa lượng hàng nhập vào trọng điểm mua sắm trên mỗi phút.

Làm một vàih nào để huy động được nhân viên để duy trì làm việc ngay sau cơn bão? Chúng tôi huy động một vài tình nguyện viên khắp một vài cửa hàng ở những khu vực không bị ảnh hưởng ở Austin và San Antonio. Họ ngay tức thì nhảy lên xe và đến hỗ trợ chúng tôi ở Houston. Công việc cực kỳ nặng nhọc nhưng họ luôn sẵn sàng để hỗ trợ người dân, mỗi ngày 18 tiếng, một vài tình nguyện viên liên tục bổ sung hàng hóa vào kho và khi quá mệt, họ sẽ ngủ nhờ ở nhà dân gần đó.

Từ trực thăng, xe quân đội và bếp lưu động

Chúng tôi sử dụng trực thăng để chở tài xế xe tải từ trọng điểm điều hành San Antonio, rất nhiều tài xế trong khu vực tâm bão bị mắt kẹt ở nhà hoặc đang đối phó có hậu quả thiên tai. Chúng tôi xác định điều này sẽ trở thành nút thắt cổ chai cho làm việc của cả khu vực nếu chúng tôi không hành động ngay. Và tức thì 1 trực thăng được huy động để bổ sung tài xế từ San Antonio đến Houston.

Vì mực nước quá cao, chúng tôi đã điện thoại có quân đội để nhờ hỗ trợ. 10 xe tải chở nước sạch được bổ sung tới đô thị vì nguồn nước đã bị ô nhiễm. Điều kiện khắc nghiệt khiến chúng tôi phải mất 18 tiếng mới vượt qua được chặng các con phố bình thường chỉ tốn 90 phút. Nhiều xe chuyên dụng của quân đội đã hỗ trợ chúng tôi kết nối người và phương tiện đến nơi, chúng tôi còn lên kế hoạch sử dụng máy bay cá nhân để hỗ trợ cho làm việc này.

Chúng tôi còn huy động những xe thức ăn di động có thể cung cấp đồ ăn nóng hổi cho 2.000 người chỉ trong 1 giờ. Các xe này được điều thẳng đến khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất, đó là 1 trong những việc mà chúng tôi làm khi có thiên tai, bất kể là cháy rừng hay bão tố. Nhiều khi xe lương thực của H-E-B còn có mặt trước cả hội Chữ Thập Đỏ.

Đến một vài nhà cung ứng

Về giấy vệ sinh, chúng tôi đã gọi thẳng P&G và Kimberly-Clark và kêu họ vận chuyển cả container giấy trực tiếp đến trọng điểm mua sắm. Mỗi trọng điểm mua sắm sẽ nhập 1/2 container. Nhà cung cấp có thể bỏ qua kho hàng và chạy thẳng đến từng trọng điểm mua sắm.Chúng tôi còn điện thoại trực tiếp có Lays và đề nghị họ chỉ giao 2 đến 3 loại phân phốih phân phối chạy nhất, còn về phân phốih mì, lò phân phốih của chúng tôi đã giảm từ 50 loại phân phốih xuống còn 3 loại để ưu tiên sản lượng cho người dân.

Một trọng điểm mua sắm H-E-B bị ngập và buộc phải ngừng làm việc.

Một trọng điểm mua sắm H-E-B bị ngập và buộc phải ngừng làm việc.

Sau 5 ngày thảm họa, doanh thu của khu vực chỉ giảm 4% so có cộng kỳ năm ngoái. Và đó là do ảnh hưởng của một vài trọng điểm mua sắm không mở cửa được do ngập lụt. Nhưng 1 tuần nữa chúng tôi sẽ lấy lại được doanh thu của năm ngoái.

Hậu quả sẽ còn kéo dài nhiều tháng, nhưng Houston sẽ trở lại. Chắc chắn 1 năm sau chúng tôi sẽ vực dậy, sẽ không còn những căn nhà bị sập nữa, mọi thứ sẽ hồi sinh.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *