“Là CEO, tôi luôn cố gắng để mình là người ngu ngốc nhất tập thể”

Nghe có vẻ nực cười, vô trách nhiệm cũng như “ngược” có tư duy thông thường, thế nhưng Ashley Morris, CEO của công ty Capriotti lại cho rằng đây là 1 sốh tốt nhất để phát triển cả tập thể cũng như từng cá nhân nội khu nó.

Có thể đây không phải là điều khách mua nghe thấy mỗi ngày khi mà những CEO đều được xem như trọng điểm đầu não của cả tập thể, họ có khả năng hét ra lửa cũng như chèo lái con thuyền tới đúng đích. Thế nhưng, Ashley Morris, CEO của công ty Capriotti lại cho rằng đôi khi giỏi giang, thông minh quá cũng không phải là điều tốt đẹp.

Anh cho rằng có rất nhiều lợi ích khác nhau không những để phát triển 1 số cá nhân mà còn là để phát triển cả tập thể. Vậy, 1 CEO “ngu ngốc” sẽ có lại những lợi ích gì? Dưới đây là luận điểm của Ashley Morris.

1. Làm việc phải có tập thể, mọi người cộng có suy nghĩ riêng chứ không phải chỉ do 1 người chỉ đạo.

2. Được nghe nhiều hơn là nói, cải thiện khả năng nắm bắt tài liệu cũng như tìm kiếm được ý tưởng hoàn hảo nhất.

3. Rút ngắn dao động 1 sốh lãnh đạo có nhân viên, tiếp cho họ đam mê cũng như động lực để chinh phục những thử thách mới.

Cụ thể hơn, Ashley Morris đi sâu vào từng ví dụ.

Tạo niềm tin vào tập thể, kích thích tinh thần làm việc theo nhóm

Có lẽ điều tồi tệ nhất của 1 công ty hay tập thể là phải nghe 1 người. Trong khi thành lập nên ban lãnh đạo của Capriotti, tôi phải đảm bảo rằng mình tìm đúng người, người có khả năng cũng như những kĩ năng đủ để làm việc. Sau đây việc tôi cần làm thứ hai là tạo nên 1 môi trường thảo luận tri thức để những người xung quanh giúp nhau cải thiện chính bản thân.

Cách thức này cho phép khách mua không cần đưa ra ý kiến hay nhận định của mình quá nhiều mà nó là từ tập thể, từ ý kiến đã đi vào làm việc nhất. Tất nhiên, cấp dưới cũng sẽ rất nể phục khách mua giả dụ khách mua chịu lắng nghe họ, tôn trọng ý tưởng họ nói ra.

Ví dụ, tôi từng có 1 kế hoạch marketing có thể tiêu tốn của công ty tới 105.000 USD. Thế nhưng, đội marketing gạt phăng ý tưởng của tôi và đưa ra ý kiến của họ. Sau phần tranh luận chúng tôi tới có ý tưởng chọn lọc và rồi cộng thực hiện nó. Không mấy bất ngờ khi mà ý tưởng của nhóm marketing đã đi vào làm việc hơn tôi rất nhiều, giá thành chỉ 10.000 USD cho mỗi cửa hàng. Nếu cứ chỉ tay 5 ngón và không nghe người khác, công ty tôi sẽ mất kha khá tiền cũng như thời gian cho những kế hoạch chẳng đi đến đâu.

Nghe nhiều hơn những gì khách mua nói

Một trong những nhân tố quan trọng nhất của thuyết “kẻ ngu ngốc nhất phòng” là khách mua phải đặt mình vào địa điểm của học sinh chứ không phải giáo viên, của 1 người cấp dưới chứ không phải lãnh đạo.

Cách thức tôi thực hiện nó là lắng nghe ban lãnh đạo nói mặc dù chức vụ của họ kém tôi. Mặc dù tôi là CEO, thế nhưng không phải khi nào tôi cũng đúng và những gì tôi nói ra không phải khi nào cũng có lại lợi ích tuyệt đối cho tập thể. Nếu như dừng lại dù chỉ vài phút thôi để nghe đồng nghiệp, cấp dưới nói, khách mua sẽ cảm thấy rất nhiều điều.

Trung bình mỗi người thông thường nói dao động từ 100 tới 200 từ mỗi phút thế nhưng chúng ta có thể nghe tới 600 từ mỗi phút. Và vì nguyên nhân gì mà không nghe trọn vẹn những gì người khác nói, xử lý tài liệu, hiểu bản chất mọi việc?

Ví dụ điển hình là trong đội ngũ của tôi có 1 anh chàng nghiền làm phân phốih sandwich, anh ta sáng chế ra rất nhiều loại sandwich khác nhau và có lần yêu cầu được phân phối thử 1 loại phân phốih anh nghĩ ra trong chuỗi cửa hàng của Capriotti. Nếu là 1 CEO thông thường, dựa trên 1 số phân tích về sự chuyên nghiệp rồi đủ 1 số nhân tố, đảm bảo tôi đã từ chối. Nhưng không, tôi lắng nghe và thấy rằng anh ta thật sự tin tưởng vào sản phẩm của mình.

Thế rồi Capriotti bắt đầu thử nghiệm loại phân phốih ấy trên 1 số cửa hàng toàn nước Mỹ. Giờ đây, chỉ riêng loại phân phốih này chiếm tới 20% doanh số của toàn chuỗi. Bạn thấy rồi chứ? Đừng nhìn vào danh phận 1 người, hãy nhìn vào ý tưởng mà họ có tới.

Xây dựng đam mê trong tập thể

Kể từ khi mua lại Capriotti và trở thành CEO 9 năm về trước, tôi cảm thấy rằng có nhiều người muốn tham dự vào làm việc điều hành công ty, họ muốn ý kiến của họ được hiện thực hóa và có ảnh hưởng tới tập thể. Vì là người ngu ngốc nhất phòng thế nên nhóm người xung quanh của khách mua sẽ là những người có trình độ giáo dục tốt cũng như 1 số khả năng vượt xa những gì khách mua có thể làm. Không phải khách mua mà chính họ mới là người đưa tập thể lên tầm cao mới.

Vậy, việc của 1 CEO là gì? Là ghép nối, bù lấp chỗ trống, sử dụng điểm mạnh hay ý tưởng của 1 người bù lấp vào những thiếu hụt của tập thể.

Khi tôi bắt đầu giao quyền nhiều hơn cho những quản lý cấp dưới, họ trung thành có Capriotti hơn cả, làm việc chăm chỉ hơn và có mục tiêu rõ ràng để thực hiện. Nếu quá độc đoán, Capriotti giờ đây chắc hẳn sẽ là 1 công ty “chết” khi chẳng có ý tưởng và mọi người đi làm có động lực = 0.

Khi tôi còn đi học, tôi và khách mua cộng phòng ưa thích Capriotti tới nỗi chúng tôi phá hợp đồng, thuê 1 căn nhà ở gần cửa hàng Capriotti để có thể tới đây dùng bữa mỗi ngày. Tất nhiên, đam mê của tôi có Capriotti là rất lớn và tôi cần truyền nó cho những người làm cộng tôi. Tin tưởng, đồng ý ý tưởng của những người tài giỏi xung quanh là 1 sốh dễ làm, nhanh nhất để truyền lửa cho cấp dưới.

Kết

Biết trước mọi câu trả lời cho mọi câu hỏi dĩ nhiên là điều hoàn hảo, thế nhưng chẳng ai làm được điều đây. Chúng ta là con người, chúng ta có nhiều mặt hạn chế và chúng ta cần tới tập thể. Hãy nhớ rằng, là lãnh đạo, khách mua thuê cấp dưới vì những nguyên nhân khác nhau, hãy để họ làm tốt nhất những gì họ có thể làm. Một khi toàn bộ mọi người đều làm tốt, đều phát triển, phần thưởng sẽ ngoài sức tưởng tượng.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *