Là chủ nhà APEC, bộ mặt ngành bán lẻ của Đà Nẵng được kỳ vọng thay đổi thế nào?

Nhiều chuyên gia cũng kì vọng vào 1 “bước nhảy vọt ngoài chờ mong” của phân khúc bán lẻ Đà Nẵng sau “hiệu ứng APEC”, như điều mà phân khúc bán lẻ Việt Nam từng gây bất ngờ trong thời gian qua bởi làn sóng thời trang nhanh, cửa hàng tiện lợi cũng như thương mại điện tử.

Nhận xét về bộ mặt ngành bán lẻ của Đà Nẵng sau Hội nghị thượng đỉnh APEC, ông Phạm Thái Bình, Trưởng bộ phận Bán lẻ, Savills TPHCM cho rằng ngành này vẫn cần 1 lực đẩy.

Xét trên thực ở, miền trung Việt Nam nói riêng và Đà Nẵng nhìn chung vẫn còn là 1 phân khúc khá mới mẻ, bởi đặc tính mua sắm, chi tiêu của người dân còn khá cẩn thận, hạn chế.

Tuy phân khúc bạn trẻ tuổi vẫn có nhu cầu, nhưng chỉ dừng lại ở 1 số thương hiệu phổ thông. Ngay cả những trọng điểm thương mại như Parkson hay Vincom ở Đà Nẵng cũng phục vụ chủ yếu cho nhu cầu ăn uống và vui chơi, còn mua sắm thì vẫn chưa phát triển mạnh.

“Hiện ở, những thương hiệu thời trang nhanh “đình đám” như Zara, H&M hay tương lai là Uniqlo vẫn chưa khoanh vùng Đà Nẵng trong kế hoạch phát triển. Chiến lược từ 3-5 năm cũng vẫn tập trung ở Tp.HCM và Hà Nội, và có chăng, Đà Nẵng sẽ là điểm đến 1 khi phân khúc ở hai trọng điểm kinh tế trên đã ổn định”, ông Bình cho biết.

Hiện ở, thói quen mua sắm của người dân đô thị đáng sống vẫn đang tập trung ở cửa hàng mặt phố hơn là một số trọng điểm thương mại. Chính vì vậy, các con phố Lê Duẩn vẫn là điểm đến hoàn hảo cho một số nhà đầu tư bán lẻ, sau khi đã là “thiên các con phố” của một số loại hình bán lẻ truyền thống trong suốt thời gian dài.

“Tuy nhiên, sức tác động của APEC ở Đà Nẵng, cụ thể là phân khúc bán lẻ vẫn có lối mở tương đối khả thi. Bởi sự phát triển của hạ tầng luôn dẫn dắt sự tăng trưởng bán lẻ”, ông Bình nhận xét.

Hiện ở, sự kiện APEC đã giúp Đà Nẵng có vô số cơ sở hạ tầng giá trị, và trong tương lai, đấy chính là chìa khóa cho việc tập trung vận hành bán lẻ. Bên cạnh đây, nhiều người cũng kì vọng vào sự phát triển của một số trọng điểm thương mại tích hợp trong một số dự án resort, du lịch nghỉ dưỡng vui chơi, ngôi nhà thứ hai … đang “bùng nổ” ở Đà Nẵng.

Thế nhưng, để kỳ vọng này phát triển thành thực ở, một số nhà bán lẻ vẫn phải chờ mong vào 1 lượng bạn vừa đủ, cụ thể ở một số khu vực nghỉ dưỡng – 1 điều kiện hoàn hảo không mấy khả thi”, đại diện Savills cho biết.

Dù vậy, Đà Nẵng – trước và cả sau APEC – đang ở trong “tầm ngắm” của vô số một số thương hiệu lớn thuộc lĩnh vực ẩm thực như Mc Donald hay Phúc Long.

Theo kế hoạch tới đấy, nhà bán của một số thương hiệu thời trang từ trung đến đẳng cấp Maison cũng đang thăm dò vị trí cho hai thương hiệu PEDRO và Charles & Keith ở đô thị biển.

Nhiều chuyên gia cũng kì vọng vào 1 “bước nhảy vọt ngoài chờ mong” của phân khúc bán lẻ Đà Nẵng sau “hiệu ứng APEC”, như điều mà phân khúc bán lẻ Việt Nam từng gây bất ngờ trong thời gian qua bởi làn sóng thời trang nhanh, cửa hàng tiện lợi cũng như thương mại điện tử, ông Bình nói.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *