Là cửa hàng nội thất nhưng quyết không chịu bán tấm phủ bệ xí bệt: Triết lý kinh doanh bỏ 100 vạn yên giữ lấy 100 triệu yên ông chủ 7-Eleven ghi nhớ suốt đời

Con người thường có khuynh hướng cảm nhận 1 một vàih mãnh liệt hơn về lợi ích ngắn hạn trước mắt, trong khi lợi ích dài hạn đảm bảo đạt được dù cực lớn lại bỏ qua.

Khi trò chuyện có Takashima – Giám đốc chuỗi nội khu xe Francfranc về điều quan trọng nhất trong quan niệm và cốt lõi của doanh nghiệp, ông chủ 7-Eleven đã vô cộng ấn tượng có 1 câu chuyện. Đó là Francfranc tuy là hệ thống một vài cửa hàng chuyên phân phối đồ nội khu xe và tạp hóa nhưng lại không hề phân phối tấm phủ bệ xí bệt.

Lý do mà Takashima đưa ra như sau: “Cửa hàng của chúng ta không phải cái gì cần cho cuộc sống cũng phân phối, bởi chúng tôi phải thi công 1 cửa hàng có thể có lại cho quý khách cảm giác vui vẻ, phấn khởi, thú vị và quyến rũ. Chính vì vậy, chúng tôi chọn lọc tuyệt đối không bày những sản phẩm gây cảm giác ‘mạnh’ cho dù một vài quý khách có đề nghị, mà chỉ phân phối những sản phẩm có trong mơ, sản phẩm tạo cảm giác vui vẻ. Ví dụ tấm phủ bệ xí bệt, nếu bày phân phối trong cửa hàng đảm bảo vẫn có thể phân phối được, nhưng chúng tôi quyết không phân phối. Dù quý khách có thể làm tăng doanh thu cho cửa hàng rất nhiều có những sản phẩm họ không tìm thấy trong cửa hàng của chúng tôi, nhưng sau đây có thể cảm thấy điều đây không có ý nghĩa.”

Và câu nói kế tiếp chính là câu nói chọn lọc. “Tôi chẳng thể vì doanh thu 100 vạn yên trước mắt mà để mất 100 triệu yên trong tương lai được. Đây chính là việc nắm bắt thời cơ.”

Không thể vì doanh thu 100 vạn yên trước mắt mà để mất 100 triệu yên trong tương lai. Câu chuyện không bày phân phối tấm phủ bệ xí bệt trong cửa hàng Francfranc để lại bài học rất thú vị cho mọi người.

Con người thường có khuynh hướng cảm nhận 1 một vàih mãnh liệt hơn về lợi ích ngắn hạn trước mắt, trong khi lợi ích dài hạn đảm bảo đạt được dù cực lớn lại bỏ qua, bởi để cảm nhận được 1 một vàih chân thực điều đây thì sẽ mất thời gian, và lợi ích đến đâu lại tùy thuộc vào thời gian dài ngắn thế nào.

Ví dụ hằng ngày chúng ta vận động để duy trì sức khỏe. Khi vận động phải trải qua thời gian dài mới cảm nhận được hiệu quả. Vì thế, nếu chỉ vận động 1 ngày hôm nay, quý khách sẽ chẳng thể cảm nhận được 1 một vàih chân thực hiệu quả nó có lại, bởi hiệu quả không được thể hiện ngay tức khắc. Mặt khác, vận động sẽ tiêu tốn năng lượng và mệt, nhưng sẽ tha hồ hơn là không vận động. Tùy vào việc vận động mà lợi ích lâu dài nó có lại cho sức khỏe sẽ rất lớn, nhưng để phân tách được hiệu quả nó có lại thì cần thời gian, hơn là cảm nhận sự tha hồ trước mắt.

7-Eleven áp dụng quản lý từng hạng mục sản phẩm cũng giống như vận động vậy, để duy trì sức khỏe kinh doanh của cửa hàng tiện lợi thì việc quản lý từng hạng mục sản phẩm là chẳng thể thiếu. Điều khiến quý khách thất vọng nhất khi đến cửa hàng mua hàng mà món hàng muốn mua đã phân phối hết.

Để không xảy ra trường hợp bởi thế, cần phải duy trì sức khỏe kinh doanh bằng việc hằng ngày áp dụng quản lý số lượng từng hạng mục sản phẩm thật nghiêm ngặt. Phải nâng cao sức mạnh của nhãn hiệu bằng việc quản lý sản phẩm không chỉ bằng một vàih giải quyết hiện trạng quý khách chỉ muốn sản phẩm vào thời điểm muốn, mà cần khiến quý khách cảm nhận được lợi ích liên tục trong thời gian dài.

Là cửa hàng nội khu xe nhưng quyết không chịu phân phối tấm phủ bệ xí bệt: Triết lý kinh doanh bỏ 100 vạn yên giữ lấy 100 triệu yên ông chủ 7-Eleven ghi nhớ suốt đời - Ảnh 1.

Sau khi đã thực hiện quản lý mục sản phẩm theo từng đơn vị hàng, không phải là sẽ tức thì tạo được cơ bắp cho việc kinh doanh. Mà giống như việc vất vả liên tục vận động vậy, quản lý sản phẩm đến từng đơn vị hàng hóa không dễ làm như thế mà phải liên tục áp dụng lập giả thiết rồi kiểm chứng đơn vị sản phẩm nữa. Chính vì vậy, dường như mọi người có tâm lý sợ tổn thất có thể thấy ngay trước mắt hơn là mất đi thời cơ, bởi thế để tránh được việc này, mọi người luôn đi theo xu hướng bảo đảm lợi nhuận thu được trong thời gian ngắn hạn. Nhưng việc đi theo xu hướng an toàn đồng nghĩa có một vàih suy nghĩ rằng coi việc vận động và năng lượng bỏ ra để vận động chỉ dễ làm là thú vị hơn không vận động gì cả.

“Cơ bắp kinh doanh” nếu có thể được rèn luyện thì trước mắt có thể đạt đến được mức mà trước nay chưa thể đạt tới, từ đây sục sôi lên ý muốn tiến tới mức cao Bên cạnh đây trong lần kế tiếp. Việc này chính là hiệu quả của việc vận động, sức khỏe của kinh doanh vậy. Sức khỏe đây nhất định có thể truyền được đến quý khách. So sánh 1 chút, 1 cửa hàng không được rèn luyện cơ bắp kinh doanh, điều đây sẽ được thể hiện qua bầu không khí ở nội khu cửa hàng.

Đương nhiên, dù việc quản lý đơn vị sản phẩm rất nghiêm ngặt cũng chẳng thể đạt tới được trình độ phân phối hàng hoàn mỹ, tránh được 100% hàng tồn kho, hay tránh được 100% việc mất đi thời cơ. Nó cũng có thể khiến mất đi ít nhiều doanh thu nếu xảy ra hiện trạng quý khách đến cửa hàng mà nhận ra thất vọng khi không mua được sản phẩm mình cần.

Ở một vài gia đình cũng giống bởi thế, ví dụ khi dự kiến bữa ăn cho gia đình gồm bố mẹ và hai con, lần nào cũng nấu có mức vừa đủ có từng người, chẳng phải bố mẹ sẽ nhận được sự hài lòng, làm hài lòng từ phía một vài con sao?

Ở cửa hàng tiện lợi cũng vậy, nếu sản phẩm làm làm hài lòng quý khách, hiển nhiên khách sẽ mua nhiều, bởi thế cửa hàng đặt sản phẩm đây nhiều hơn cũng là việc hiển nhiên. Điều này chính là bề ngoài vốn có đối có quý khách. Xoay quanh vấn đề này, để cắt giảm mức thấp nhất sự tổn thất, cần lặp đi lặp lại việc lập giả thiết rồi kiểm tra, liên tục quản lý đơn vị sản phẩm, rèn luyện cơ bắp kinh doanh, nâng cao mức độ tính toán chính xác khi đặt hàng. Nếu không nỗ lực đến mức đây thì cơ bắp kinh doanh nhất định sẽ bị teo đi.

*Trích nội dung cuốn “Tâm lý chiến trong phân phối lẻ”, tác giả Toshifumi Suzuky.

7-Eleven ở Indonesia – thất bại muối mặt của chuỗi cửa hàng tiện lợi đình đám và bài học xương máu: Chỉ nổi tiếng thôi là chưa đủ

Toshifumi Suzuky

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *