Lạ đời: Bỗng dưng gánh khoản nợ 500 triệu đồng từ ngân hàng Vietcombank

Khi đến ngân hàng Maritimebank làm thủ tục vay vốn, anh Vũ Thế V. mới tá hỏa phát hiện mình đang phải gánh khoản nợ 500 triệu đồng từ ngân hàng Vietcombank mặc dù anh chưa từng mở thẻ tín dụng hay vay vốn ở đây.

Theo phản ánh của anh Vũ Thế V. (36 tuổi, trú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngày 28/9, anh có tới ngân hàng TMCP hàng hải Việt Nam (Maritimebank) để làm thủ tục vay vốn. Tại đây, nhân viên ngân hàng đề nghị anh V. cung cấp số CMND để họ tra cứu trên Trung tâm tài liệu tín dụng Quốc gia Việt Nam.

Sau quá trình tra cứu, nhân viên ngân hàng cho biết, anh V. có vay 1 khoản tiền (dao động 500 triệu đồng) từ năm 2013, đến nay đã trả được hơn 400 triệu từ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hải Dương.

Nghe tài liệu trên, anh V. vô cộng sửng sốt, bởi trước đây anh chưa từng mở thẻ tín dụng hay vay vốn từ ngân hàng Vietcombank.

Trước thắc mắc của bạn, nhân viên ngân hàng Maritimebank đã gửi cho anh V. bản tra cứu tài liệu thẻ tín dụng. Quả thực, trong bản tra cứu này, số CMND của anh V. có số hiệu 142005331 bất ngờ được sử dụng cho 1 bạn khác có tên Lương Đình Tuấn.

 Lạ đời: Bỗng dưng gánh khoản nợ 500 triệu đồng từ ngân hàng Vietcombank - Ảnh 1.

Số CMND của anh V. được sử dụng để đăng ký cho bạn Lương Đình Tuấn vay tiền của ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương.

Dù đã giải đáp rất rõ là mình chưa từng vay tiền từ ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên nhân viên ngân hàng Maritimebank đã từ chối cho anh V. vay vốn vì cho rằng anh đang vay tiền của ngân hàng khác.

“Bỗng dưng tôi bị có tiếng đang vay nợ ngân hàng Vietcombank, trong khi tôi chưa từng vay tiền ở đây. Ngân hàng Maritimebank sau đây từ chối cho tôi vay tiền vì họ nghĩ tôi đang nợ ngân hàng khác, điều này khiến chuyện kinh doanh của tôi vỡ lở…” – anh Thế V. cho biết.

Bức xúc, anh V. đem thắc mắc gửi tới ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương và nhận được câu trả lời, nhân viên ngân hàng đã đánh máy nhầm số CMND của anh trong quá trình làm thẻ cho anh Lương Đình Tuấn.

Trong 1 văn bản trả lời anh V., đại diện Vietcombank Hải Dương xác nhận anh V. không có dư nợ vay vốn ở ngân hàng Vietcombank cho đến thời điểm 9h ngày 3/10.

“Đại diện ngân hàng có đến gặp tôi và giải đáp họ bị nhầm 1 số trong CMND của tôi có bạn Lương Đình Tuấn. Tuy nhiên, tôi không chấp nhận có câu trả lời này bởi số 3 và số 8 hoàn toàn khác nhau”, – anh V. cho biết.

Cũng theo anh V., việc nhầm lẫn này khiến anh gặp nhiều phiền toái. Bản thân anh không được vay vốn của ngân hàng Maritimebank, khiến công việc làm ăn vỡ lở, ảnh hưởng tới danh tiếng, danh dự của anh và gia đình.

Liên quan tới sự việc trên, đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương xác nhận, có việc nhầm lẫn đăng ký số CMND của anh Vũ Thế V. và cho biết, ngân hàng đã giải quyết ổn thỏa có bạn.

Khi được hỏi vì lý do gì trong quãng thời gian nhầm lẫn từ năm 2013 đến nay, bạn Lương Đình Tuấn không có phản hồi gì có ngân hàng? Đại diện Vietcombank chi nhánh Hải Dương cho biết: “Đây là vấn đề liên quan tới bảo mật tài liệu bạn, chúng tôi chẳng thể tiết lộ được”.

Sự việc vô cộng lạ đời trên khiến dư luận đặt câu hỏi về sự tắc trách của nhân viên ở ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương.

Điều đáng nói, sự việc diễn ra trong dao động thời gian khá dài nhưng phía ngân hàng không hề hay biết. Liệu rằng, nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Dương có “cố tình nhầm lẫn” số CMND vì mục đích gì khác?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc.Dựa vào đâu VPBank quyết niêm yết cổ phiếu lên đến 39.000 đồng, cao hơn cả Vietcombank?

Theo Hoàng Anh

Người đưa tin

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *