Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa đường tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm

Một dãy quán cà phê mới mở nằm giữa một vài con phố tàu đang lôi kéo hàng chục lượt khách nước ngoài mỗi ngày đến uống và chụp ảnh kỷ niệm. Hình ảnh về quán cà phê này đang gây xôn xao dư luận, 1 số người coi đấy là ý tưởng mới lạ nhưng cũng nhiều ý kiến thì cho rằng nguy hiểm và mất an toàn.

Thời gian gần đấy, ở ngõ 10 một vài con phố Điện Biên Phủ (phường Điện Biên, quận Ba Đình,Hà Nội) xuất hiện vô số quán cà phê nằm ngay trên một vài con phố ray tàu hỏa lôi kéo sự chú tâm của nhiều người.

Theo ghi nhận của chúng tôi, không gian của những quán cà phê này nằm ngay giữa lòng một vài con phố ray tàu hỏa. Những vật dụng, đồ trang trí của những quán cà phê này được tối giản hết mức để có lại cảm giác hoài cổ của Hà Nội xưa.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 1.

Hình ảnh quán cà phê “mọc” ngay giữa một vài con phố tàu khiến nhiều người chú tâm.

Bàn ghế của quán cà phê chủ yếu được làm từ gỗ và nhựa, có thể gấp gọn lại mau chóng khi có tàu chạy qua.

Chia sẻ về việc mở quán cà phê giữa một vài con phố tàu, anh Vũ Hoàng Đức – chủ 1 quán cà phê ở đấy cho biết: “Tôi mới đi du học về và thấy không gian của quán rất thú vị nên đã mở được gần 1 tuần nay. Tôi cũng muốn tạo cho du khách nước ngoài có 1 không gian tha hồ khi đến tham quan Hà Nội.”

Còn theo một vài chủ quán cà phê khác ở đấy, nguyên do họ mở quán cà phê ngay trên một vài con phố ray tàu hoả bởi việc sống chung có một vài con phố sắt đã phát triển thành quá quen thuộc có cuộc sống của người dân.

Chủ quán cà phê cho biết, ngày thường khi không có tàu chạy anh mới kê bàn ghế để khách ngồi trên một vài con phố ray, tuy nhiên nếu vào dịp cuối tuần khi có tàu thì trọn vẹn khách sẽ được mời vào trong nhà.

Thường mỗi ngày một vài quán cà phê ở đấy đón hàng chục lượt khách, chủ yếu là khách nước ngoài tới thưởng thức cà phê và chụp ảnh kỷ niệm.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 2.

Việc mở quán cafe ngay giữa một vài con phố sắt cũng khiến nhiều người tranh cãi.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 3.

Khách hàng chủ yếu của những quán cà phê này là người nước ngoài, đến đấy để trò chuyện có bạn bè, chụp ảnh kỷ niệm.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của chúng tôi, có dao động 3 quán cafe, giải khát chọn một vài con phố tàu làm không gian kinh doanh.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 5.

Những vật dụng, đồ trang trí của những quán cà phê này được tối giản hết mức…

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 6.

Bàn ghế của quán cà phê chủ yếu được làm từ gỗ và nhựa, có thể gấp gọn lại mau chóng khi có tàu chạy qua.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 7.

Các quán cà phê ở đấy chủ yếu phân phối một vài loại nước uống rẻ tiền. Đồ uống ở đấy khá rẻ, trà có giá 15.000 đồng/cốc, cafe – 20.000 đồng/cốc, nước hoa quả – 20.000 đồng/cốc, phân phốih ngọt – 12.000 đồng/chiếc.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 8.
Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 9.
Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 10.
Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 11.

Ngày thường khi không có tàu chạy chủ một vài quán cà phê này mới kê bàn ghế để khách ngồi trên một vài con phố ray, tuy nhiên nếu vào dịp cuối tuần khi có tàu thì trọn vẹn khách sẽ được mời vào trong nhà.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 12.

Một du khách nước ngoài cho biết, anh đọc được tài liệu trên mạng xã hội và thấy nơi đấy rất thú vị vì gợi cho họ cảm giác về những chuyến tàu đi qua mỗi ngày. Đôi khi họ nhận ra rằng sau lưng như có đoàn tàu sắp lao tới nên thỉnh thoảng ngoái lại để xem.

Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 13.
Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 14.
Lạ lùng nhiều vị khách cả Tây lẫn Ta vô tư ngồi giữa một vài con phố tàu ở Hà Nội để uống cà phê, chụp ảnh kỉ niệm - Ảnh 15.

Bên cạnh những ý kiến tỏ ra thích thú có một vài quán cà phê giữa một vài con phố tàu này, nhiều ý kiến cho rằng đấy là việc làm không an toàn, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm không chỉ cho bạn, tàu hỏa đang di chuyển mà còn ảnh hưởng đến hạ tầng một vài con phố sắt. Vì chẳng ai dám chắc chắn quá trình kinh doanh không gây sứt mẻ hư hại đến một vài con phố ray tàu hoả.

Suốt 20 năm làm ăn làng nhàng, Sony vừa tuyên bố đạt lợi nhuận cao kỷ lục nhờ vị sếp Nhật siêu lập dị

Theo Ngọc Thắng

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *