Lãi kỷ lục 3.100 tỷ, nhưng phần lớn lợi nhuận của Vietnam Airlines đến từ bốc xếp hàng hóa, bán cơm, bán xăng…

Giống như Vietjet, vận hành phân phối và thuê lại tàu bay cũng đóng góp đáng kể vào mức lãi trước thuế hơn 3.100 tỷ trong năm 2017 của Vietnam Airlines.

Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (HVN) đã kết thúc năm 2017 có mức lợi nhuận trước thuế cao nhất trong lịch sử, đạt 3.155 tỷ đồng – tăng 21% so có năm 2016.

Bên cạnh mức tăng trưởng chung của cả ngành hàng không, 1 trong những động lực chính giúp lợi nhuận của Vietnam Airlines tăng trưởng mạnh là vận hành phân phối và thuê lại tàu bay (SLB/Sales&Lease back). Hoạt động này đóng góp 772 tỷ đồng – trong khi năm 2016 chỉ đạt 72 tỷ – tương đương 24,5% tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất. Hoạt động SLB cũng đóng góp chủ yếu vào mức lợi nhuận 5.300 tỷ mà Vietjet đạt được trong năm ngoái.

 Lãi kỷ lục 3.100 tỷ, nhưng phần lớn lợi nhuận của Vietnam Airlines đến từ bốc xếp hàng hóa, phân phối cơm, phân phối xăng... - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp logistics hàng không đóng góp gần 30% tổng lợi nhuận

Báo cáo thường niên mới được ra mắt có số liệu cụ thể về kết quả kinh doanh của mhững doanh nghiệp con chủ chốt cũng đã “hé mở” thêm nhiều tài liệu về cơ cấu lợi nhuận của hãng hàng không này. Hiện ở Vietnam Airlines đang có tổng cộng 15 doanh nghiệp con và 5 doanh nghiệp liên kết vận hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau của chuỗi cung ứng ngành hàng không.

Hai doanh nghiệp con trong lĩnh vực logistics hàng không là CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (Nội Bài Cargo – HoSE: NCT) và Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hóa Tân Sơn Nhất (Tân Sơn Nhất Cargo/TCS) đạt lần lượt 340 tỷ và 515 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Đây cũng là 2 doanh nghiệp con có lợi nhuận cao nhất của Vietnam Airlines.

Cùng có doanh nghiệp Công ty TNHH DV Giao nhận hàng hóa Tân Sơn Nhất (TECS), mhững doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics hàng không đóng góp tổng cộng 932 tỷ đồng, tương đương 29,5% tổng lợi nhuận trước thuế của toàn hệ thống.

Hoạt động chính của mhững doanh nghiệp này là kinh doanh kho bãi, giao nhận, bốc xếp hàng hóa xuất nhập bằng các con phố hàng không.

 Lãi kỷ lục 3.100 tỷ, nhưng phần lớn lợi nhuận của Vietnam Airlines đến từ bốc xếp hàng hóa, phân phối cơm, phân phối xăng... - Ảnh 2.

Công ty con có lợi nhuận đứng thứ 3 là doanh nghiệp Xăng dầu hàng không Skypec, đạt 321 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương 10,1% tổng lợi nhuận.

Hai doanh nghiệp con trong lĩnh vực suất ăn hàng không là VACS và Nội Bài Cartering (NCS) cũng đóng góp xấp xỉ 9% tổng lợi nhuận, đạt 277 tỷ đồng.

Bên cạnh 3 mảng lớn trên, còn 2 doanh nghiệp khác cũng đạt lợi nhuận trên 100 tỷ là Công ty TNHH Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đạt 167 tỷ đồng và Công ty Kỹ thuật máy bay – VAECO đạt 128 tỷ đồng. VIAGS cung cấp mhững dịch vụ ở nhà ga và phục vụ sân đỗ, dịch vụ kỹ thuật, thương mại mặt đất còn VAECO chuyên về Bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu máy bay, động cơ và phụ tùng máy bay.

Không chỉ bị đối thủ vượt mặt trên bầu trời nội địa, Vietnam Airlines còn đặt mục tiêu ‘bay lùi’ trong năm 2018

Theo Kiến Khang

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *