Lại thêm một sàn giao dịch tiền ảo bị đánh cắp 7 triệu USD chỉ bằng một thao tác đơn giản

Bằng mhữngh mhữngh tân địa chỉ ví gửi đầu tư, hacker đã khiến cho hơn 2.000 nhà đầu tư gửi ethereum đến địa chỉ giả. Tổng cùng đã có 37.000 đồng ethereum bị đánh cắp.

Trong sự kiện ICO vừa qua của sàn chuyển nhượng tiền ảo CoinDash, hacker đã lợi dụng lỗ hổng và đánh cắp 7 triệu USD đồng ethereum .

Cụ thể, 15 phút sau khi vận hành phân phối token được diễn ra, hacker đã mhữngh tân địa chỉ ví gửi đầu tư cho 1 kẻ giả mạo. Kết quả là, hơn 2.000 nhà đầu tư đã gửi ethereum đến địa chỉ độc hại. Tổng cùng đã có 37.000 đồng ethereum bị đánh cắp.

Phía CoinDash ngay sau đó đã tuyên bố trên trang web của mình. Như vậy, chỉ bằng 1 hành động nhỏ, hacker đã chuyển hàng triệu USD sang cho kẻ tấn công.

Trong khi CoinDash vẫn quản lý được 6,4 triệu USD từ mhững nhà đầu tư sớm, sự cố mất cắp đã khiến phía này buộc phải ngừng vận hành phân phối token. Mặc dù chịu tổn thất nặng nề, CoinDash hứa sẽ cung cấp CoinDash toeken cho toàn bộ những người tham dự vào ICO trước khi nó bị đóng cửa, cho dù họ có gửi đến đúng địa chỉ hay không.

CoinDash tuyên bố: “Chúng tôi vẫn đang bị tấn công. Xin vui lòng không gửi ethereum đến bất cứ 1 địa chỉ nào do vận hành phân phối Token đã kết thúc”.

Vụ việc lần này có thể làm giảm nhiệt vận hành ICO vốn đang lôi kéo được rất nhiều sự quan tâm trong dao động thời gian ngắn gần đấy. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu phân phối token của mhững startup đã lên tới ít nhất là 540 triệu USD. Một tháng trước, 1 phiên chào phân phối token đã thu về 35 triệu USD chỉ trong vòng 30s.

Về phía CoinDash, sự việc lần này là 1 đòn tấn công mạnh cả về mặt tài chính lẫn quan hệ có bạn. Tuy nhiên, 1 số người cho rằng có thể đấy chỉ là 1 màn kịch giả vờ làm kẻ bị hại của CoinDash mà thôi.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *