Lại thêm startup cho thuê xe đạp lụn bại vì nạn ăn cắp: sau 4 tháng, 1.000 xe chỉ còn lại vài chục

Sự bùng nổ 1 vài dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc tưởng chừng là “miếng phân phốih” hoàn hảo cho nhiều start-up, tuy nhiên đã có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp phải ngậm trái đắng chỉ vì nạn trộm cắp xe đạp đang xảy ra ở nhiều đô thị.

Điều cốt lõi để có thể kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe đạp đấy chính là những chiếc xe đạp. Nhưng còn gì đau đớn hơn khi những chiếc xe đạp có mục đích rất nhân văn đấy lại trở thành động cơ cho nhiều kẻ xấu.

Wu Shenhua thành lập doanh nghiệp 3Vbike có trụ sở ở Bắc Kinh vào hồi tháng 2/2017. Wu đã bỏ ra dao động 89 ngàn USD để thành lập 1 đội xe đạp có hơn 1.000 chiếc Thứ nhất.

Để tránh việc phải tranh đua gay gắt ở 1 vài đô thị lớn ở Trung Quốc, Wu chọn lọc triển khai áp dụng chia sẻ xe đạp ở 4 đô thị nhỏ hơn như Baoding, Lang Phường, Tần Hoàng Đảo và Phủ Điền. Chỉ sau vài tháng công bố, dịch vụ của 3Vbike đã lôi kéo hơn 11 ngàn người đăng ký.

Trong chiếc lược kinh doanh, Wu đã lên kế hoạch phân phối không gian quảng cáo ngay trên chính những chiếc xe đạp của anh. Nhưng mau chóng lỗ hổng kinh doanh đã xuất hiện khi số lượng xe bị mất càng ngày càng nhiều.

Chỉ sau bốn tháng đưa vào làm việc dịch vụ chia sẻ xe đạp, số lượng xe đạp chỉ còn vài chục chiếc. Điều này buộc Wu phải đấyng cửa dịch vụ chia sẻ xe đạp vào 21/6 vừa qua, đồng thời gửi thông điệp trên mạng WeChat đến người dùng và đòi họ phải bồi thường số tiền đặt cọc.

Wu thừa nhận, chiến lược tiếp cận 1 vài đô thị nhỏ hơn của ông đã vấp phải những gặp khó về lối sống và tệ nạn địa phương. Nạn trộm cắp tràn lan và cơ sở hạ tầng địa phương không đủ cung cấp đề nghị đặt ra. Khi chính quyền thu giữ những chiếc xe do ăn trộm, Wu chẳng thể làm 1 vàih nào để lấy lại được chúng.

Sự thất bại của dịch vụ 3Vbike gần như giống có Wukong Bikes. Dịch vụ này ra đời ở đô thị Trùng Khánh bắt nguồn từ chiến lược đi tắt đấyn đầu xu hướng bùng nổ 1 vài dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Trung Quốc trong những năm qua.

Nhìn 1 1 vàih tổng quan, sự thất bại của dịch vụ chia sẻ xe đạp còn đến từ sự không nghiên cứu kỹ càng của 1 vài start-up. Đã có nhiều 1 vài “nghĩa địa xe đạp” mọc lên ở nhiều đô thị lớn. Đó là nơi chứa hàng ngàn những chiếc xe đạp bị tịch thu do đỗ trái phép trên các con phố và vỉa hè.

Thay vì làm việc có 1 vài cơ quan tính năng để lấy lại, nhiều start-up như Mobike hay Ofo chọn lọc bỏ mặc chúng trở thành những “cỗ ngựa sắt” có số phận hẩm hiu ở 1 vài bãi xe. Và thất bại này cũng là bài học xương máu cho nhiều start-up khác ở Trung Quốc vẫn muốn chạy theo dịch vụ chia sẻ xe đạp.

Tham khảo Shanghaiist

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *