Làm ăn tốt, khiến đối thủ H&M lao đao nhưng ông chủ Zara lại vừa tuyên bố rao bán 16 cửa hàng tại chính quê hương Tây Ban Nha

Zara tuyên bố phân phối 16 cửa hàng, 14 ở Tây Ban Nha và 2 ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tài liệu từ tờ Bloomberg, Inditex – nhà phân phối lẻ quần áo lớn nhất địa cầu đang rao phân phối 16 cửa hàng Zara trong bối cảnh mua sắm trực tuyến đang cất cánh ở Tây Ban Nha.

Cụ thể, tỷ phú Amancio Ortega – người đàn ông giàu có thứ 4 địa cầu đang hướng đến 1 thương vụ trị giá 400 triệu euro (tương đương 472 triệu USD) thông qua hợp đồng phân phối và cho thuê lại trong 20 năm đối có 16 cửa hàng Zara (phía người mua có quyền rời khu đất đó sau 5 năm). 14 trong số những cửa hàng được phân phối là ở Tây Ban Nha và 2 ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một quan chức của Inditex xác nhận về thương vụ này và nói rằng động thái này là nhằm đồng nhất có chiến lược cho thuê của họ. Người này tiết lộ thêm rằng đa số mhững cửa hàng được điều hành thông qua mhững hợp đồng cho thuê.

Inditex – đơn vị báo cáo doanh thu nửa đầu năm 2017 đạt 11,7 tỷ euro nhờ sức tăng của doanh thu trực tuyến đang đặt cược rằng Tây Ban Nha sẽ đuổi kịp những quốc gia khác trong khu vực châu Âu về mua sắm trực tuyến. Năm ngoái, 3% doanh số phân phối lẻ của người Tây Ban Nha là thông qua internet so có 8% của toàn châu Âu và 15% của Anh.

“Dù Tây Ban Nha là quốc gia có doanh thu phân phối hàng trực tuyến thấp nhất ở châu Âu nhưng họ đang có tiềm năng tăng trưởng cao trong năm tới khi thói quen người tiêu dùng mhữngh tân hướng tới mua sắm trực tuyến. Chúng tôi dự báo rằng tốc độ tăng trưởng hàng năm đối có mua sắm trực tuyến ở Tây Ban Nha sẽ là 18% mỗi năm cho tới năm 2021, so có mức trung bình 12% của toàn châu Âu”.

Trong số mhững cửa hàng Zara được rao phân phối lần này có cả 1 cửa hiệu Zara nữ ở Calle Preciados – khu mua sắm đắt đỏ nhất Madrid về giá mặt bằng thuê.

Inditex được thành lập năm 1963 như 1 doanh nghiệp gia đình trị chuyên phân phối quần áo có giá cả phải chăng cho phụ nữ. Hiện họ có hơn 7.000 cửa hàng ở 94 quốc gia.

Tiết lộ sự thật đằng sau lời kêu cứu tuyệt vọng công nhân Zara đã gắn lên quần áo

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *