Lâm cảnh đường cùng năm 17 tuổi, chàng trai liều ăn trộm 40.000 USD của mẹ rồi biến thành hai công ty công nghệ trị giá hàng trăm triệu USD

Năm 17 tuổi, chàng thanh niên Andrew Michael đã chọn lọc đánh cược số phận bằng một vàih… lấy trộm 30.000 bảng Anh (gần 40.000 USD) từ thẻ tín dụng của mẹ khi anh phát hiện ra 1 thời cơ kinh doanh tiềm năng.

Với mong muốn thành lập trang web riêng có 1 người khách hàng học, Andrew thấy được rằng ở thời điểm đây, có rất ít doanh nghiệp cung cấp dịch vụ web-hosting (lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến) nhắm tới một vài cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ.

Vì vậy, Andrew cộng người khách hàng của mình đã tìm một vàih lấp đầy dao động trống đây trên phân khúc và thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting có tên Fasthosts. Tuy đã có máy tính và tự tạo ra phần mềm nhưng điều mà hai người thiếu chính là kết nối internet tốc độ cao. Việc xây dựng và lắp đặt tốn dao động 30.000 bảng nhưng họ lại không có tiền.

Không còn chọn lọc nào khác, Andrew đã lén sử dụng thẻ tín dụng của mẹ anh để nâng cấp hệ thống internet đồng thời đặt 1 số quảng cáo trên tạp chí có mục tiêu kiếm đủ tiền trong tháng Thứ nhất để trả lại số tiền đã mượn tạm trước đây.

Thật đáng ngạc nhiên là mọi việc diễn ra suôn sẻ. Đến cuối tháng, họ đã có đủ khách hàng và số tiền để trả cho các con phố truyền internet và quảng cáo. Một điều quan trọng khác là mẹ của Andrew đã thông cảm và tha thứ cho “phi vụ” trộm tiền mà anh gây ra.

Lâm cảnh các con phố cộng năm 17 tuổi, chàng trai liều ăn trộm 40.000 USD của mẹ rồi biến thành hai doanh nghiệp công nghệ trị giá hàng trăm triệu USD - Ảnh 1.

Andrew Michael những ngày đầu khởi nghiệp.

Sau đây, khách hàng của Andrew theo học đại học còn anh thì hủy kế hoạch học hành để tập trung phát triển doanh nghiệp. 9 năm sau, Andrew đã phân phối Fasthosts có giá 61,5 triệu bảng (dao động 80 triệu USD). Khi đây, anh mới 26 tuổi và có 75% cổ phần ở doanh nghiệp. Điều đây giúp doanh nhân trẻ bỏ túi 60 triệu USD. Hai năm sau, Andrew thành lập doanh nghiệp lưu trữ đám mây có tên Livedrive rồi phân phối lại có số tiền không được tiết lộ cụ thể nhưng được cho là hàng chục triệu USD.

Ngoài được biết đến có hai doanh nghiệp thành công, Andrew còn nổi tiếng có việc tổ chức những bữa tiệc xa hoa miễn phí. Các bữa tiệc Giáng sinh ở Fasthosts của triệu phú trẻ thậm chí còn mời 1 số nhóm nhạc nữ tên tuổi như Girls Aloud và Sugababes, rocker The Darkness và người dẫn chương trình Jonathan Ross. Ngoài ra, Andrew còn từng mời nam ca sĩ Usher đình đám đến biểu diễn trong tiệc sinh nhật của khách hàng gái.

Lâm cảnh các con phố cộng năm 17 tuổi, chàng trai liều ăn trộm 40.000 USD của mẹ rồi biến thành hai doanh nghiệp công nghệ trị giá hàng trăm triệu USD - Ảnh 2.

Andrew bỏ tiền túi đưa đâyn nam ca sĩ Usher đến Anh biểu diễn trong sinh nhật khách hàng gái.

Dù việc phân phối lại doanh nghiệp năm 2006 giúp Andrew phát triển thành giàu có nhưng anh cho biết điều này khiến anh thấy được trống rỗng: “Tôi nhớ lại thời gian ngồi làm việc ở văn phòng và tiền cứ thế đổ vào tài khoản của mình. Lúc đây, tôi thực sự hạnh phúc”.

Andrew đã chán nản và ăn uống vô tội vạ trong 1 thời gian. Sau đây, anh chọn lọc quay trở lại kinh doanh và công bố Livedrive năm 2008. Tuy gặp không ít gặp khó ban đầu do phải tranh giành trong 1 phân khúc đông đúc nhưng nhờ sự hợp tác có Dixons, nhà phân phối lẻ điện máy danh tiếng ở Anh mà doanh nghiệp mới của Andrew đã phát triển mạnh hơn cả Fasthosts.

Sau khi phân phối Livedrive năm 2014, thương vụ gần đây nhất của Andrew là Bark, 1 website cho phép mọi người đặt một vài dịch vụ chuyên nghiệp ở địa phương như dắt chó đi dạo, sửa ống nước, dạy đàn guitar hay huấn luyện viên cá nhân.

Lâm cảnh các con phố cộng năm 17 tuổi, chàng trai liều ăn trộm 40.000 USD của mẹ rồi biến thành hai doanh nghiệp công nghệ trị giá hàng trăm triệu USD - Ảnh 3.

Andrew Michael (bên phải) và người đồng sáng lập Bark – Kai Feller.

Andrew chia sẻ: “Tôi là kiểu người càng đạt được nhiều thì lại càng muốn có nhiều hơn. Dù hai doanh nghiệp Thứ nhất của tôi phát triển khá tốt nhưng tôi không cho rằng mình là 1 người thành công. Tôi còn rất nhiều tham vọng kinh doanh trong tương lai”.

Cách Howard Schultz vực dậy cả đế chế Starbucks trước bờ vực thẳm: Dẹp mớ sandwich ra khỏi menu, minh bạch hóa mọi thứ cho nhân viên, đâyng cửa tất cả cửa hàng ở Bắc Mỹ để đào tạo lại

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *