“Làm doanh nhân khổ lắm, người ngoài chỉ nhìn thấy hào quang chứ nào ai biết chúng tôi phải lội qua bao nhiêu vũng bùn…”

Trở thành doanh nhân, làm chủ doanh nghiệp của chính mình, là CEO của hàng trăm nhân viên bên dưới… không bao giờ là 1 điều thuận tiện, đặc thù là ở năm Thứ nhất.

Năm Thứ nhất khách hàng phải gắng sức đưa mọi thứ đi vào quy củ. Năm Thứ nhất khách hàng phải học 1 ngoại ngữ mới. Năm Thứ nhất khách hàng phải học 1 kỹ năng mới.

Với chúng tôi, năm Thứ nhất hoạt động 1 doanh nghiệp còn gặp khó hơn gấp bội lần. Mặc dù đây không phải là lần Thứ nhất tôi thành lập 1 doanh nghiệp, nhưng tôi luôn biết rằng mọi thứ không bao giờ là thuận tiện.

Bạn sẽ phải hi sinh thời gian ở bên những khách hàng trai thương để có mặt ở doanh nghiệp mọi khi mọi nơi. Bạn cũng sẽ phải đối mặt có những nghi ngờ nội bộ từ 3 giờ sáng và quen có cảnh trở thành “cú đêm” để làm những thứ mà khách hàng nghĩ rằng “có thể góp phần một sốh tân địa cầu”.

Bên ngoài nhìn vào sẽ chỉ thấy hào nhoáng, khách hàng luôn xuất hiện trong bộ comple đắt tiền và sức nước hoa thơm phức. Nhưng nào ai biết bao nhiêu gặp khó có thể đập vào mặt bất cứ khi nào và đôi chân không biết phải lội qua bao nhiêu vũng bùn lầy.

Thế nhưng, sau toàn bộ, phần thưởng của thành công cũng là vô giá. Mỗi ngày chúng tôi nhận được hàng trăm phản hồi của khách hàng từ khắp nơi trên địa cầu bày tỏ sự yêu thích khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Với chúng tôi, đây chính là hạnh phúc.

Dưới đây là 4 bài học lớn tôi đã rút ra trên con một số con phố trở thành doanh nhân và tôi nghĩ rằng nó sẽ có hiệu quả có toàn bộ mọi người.

1. Hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Một số thứ có thể sai khi khách hàng mới bắt đầu. Tôi xin nhấn mạnh rằng, thậm chí toàn bộ mọi thứ có thể sai ở thời điểm bắt đầu. Nhưng chỉ cần khách hàng vẫn đứng vững bằng hai chân của mình, mặt trời sẽ chiếu sáng mỗi ngày và khách hàng sẽ tìm ra một sốh để sửa chữa những cái sai đây.

Trong 1 địa cầu mà công việc của khách hàng có thể bị đánh cắp bất cứ khi nào, chúng ta cần học một sốh bỏ qua những điều nhỏ nhặt để tập trung vào những thứ lớn hơn.

2. Đừng trở thành kẻ tầm thường

Trong quá trình trưởng thành, bất cứ ai trong chúng ta cũng từng mong muốn trở thành đứa trẻ thông thường như khách hàng bè. Các cậu bé, cô bé bắt đầu kết khách hàng và muốn được toàn bộ mọi khách hàng trai mến. Tuy nhiên, trong kinh doanh, khách hàng phải làm điều ngược lại.

Khi mới bắt đầu, chúng tôi phải xác định địa điểm mà mình muốn đạt được trên phân khúc. Từ góc độ giá cả, chúng tôi biết rằng phân khúc đang cung cấp những sản phẩm học ngoại ngữ tương tự có giá vô cộng đắt đỏ. Các chọn lọc khác có giá rẻ hơn thì không có lại chất lượng tương xứng cuối cộng.

Chúng tôi muốn trở thành 1 thương hiệu chất lượng cao, mà không đòi hỏi giá thành quá lớn. Bằng việc đưa ra chọn lọc này, chúng tôi đã chọn lọc cô lập mình khỏi một số đối thủ đang cung cấp sản phẩm miễn phí hoặc những sản phẩm có giá rẻ hơn. Chúng tôi đâyn nhận tranh giành để khẳng định chính bản thân là ai.

3. Không ai quan tâm khách hàng đang phân phối gì đâu

Tôi cần phải nhắc lại điều này 1 lần nữa: Không ai quan tâm khách hàng đang phân phối gì đâu, ngoài trừ cha mẹ khách hàng. Cái mà mọi người trên địa cầu quan tâm là vấn đề họ đang gặp phải và làm thế nào để khách hàng có thể giúp họ giải quyết vấn đề đây.

Ngay từ đầu chúng tôi đã mắc sai lầm khi chỉ tập trung chia sẻ những thứ chúng tôi có thể có đến cho khách hàng, nhưng không ai lắng nghe cả. Sau đây, chúng tôi bắt đầu chia sẻ nguyên nhân vì nguyên nhân gì mà mình thi công doanh nghiệp, khởi đầu của hành trình, mục đích và những biện pháp chúng tôi có thể đưa ra cho khách hàng… Thậm chí, giai đoạn này chúng tôi cũng hiếm khi nói về những thứ mình đang phân phối. Chúng tôi nói về nguyên nhân ở sao mình phân phối sản phẩm đây.

4. Sự phức tạp là kẻ thù trong kinh doanh

Trong cuộc sống cũng như kinh doanh, đa số mọi thứ đều bị làm phức tạp hơn nó vốn có. Sự phức tạp có từng tầng mà chính con người đang tự thêm vào trong khi bản chất môi trường xung quanh của nó rất dễ làm. Chúng ta cho rằng vấn đề phức tạp cần đến biện pháp phức tạp.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nếu khách hàng buộc chính bản thân phải quay lại và nhìn vào bức tranh lớn hơn, khách hàng sẽ nhìn thấy biện pháp tốt nhất thường là biện pháp dễ làm nhất.

*** Bài viết được dịch lại từ chia sẻ của Sean Kim, nhà sáng lập kiêm CEO của Rype – 1 trong những áp dụng học ngoại ngữ trực tuyến danh tiếng địa cầu có trụ sở đặt ở Toronto, Canada. Kim cũng là host của chương trình “The Sean Kim Show”, nơi anh phỏng vấn nhiều nhân vật nổi tiếng từ một số tác giả sách phân phối chạy của New York Times đến một số doanh nhân như Robert Greene, Gretchen Rubin, Suzy Welch…

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *