“Lạm dụng” công nghệ 4.0 bất ngờ khiến Tesla chật vật với sản lượng thấp

Cố quá lại thành quá cố!

Một báo cáo gần đấy cho thấy, việc quá “lạm dụng” tự động hóa đã khiến dây chuyền sản xuất Model 3 dậm chân ở chỗ có sản lượng 2.000 chiếc mỗi tuần, kém xa so có mục tiêu 5.000/ tuần mà Elon Musk đã hứa có 1 vài nhà đầu tư.

Khi tự động không đồng nghĩa có hiệu quả

Sau đợt đình chỉ vận hành toàn nhà máy gần đấy để cải thiện sản lượng, cả những nhà đầu tư và người hâm mộ của Tesla đang “nín thở” chờ 1 lời khẳng định mới từ Elon Musk. Mẫu xe Tesla Model 3 từng là niềm hy vọng cho 1 tương lai không còn “lỗ” của Tesla nay đã trở thành mục tiêu bị báo chí và đối thủ công kích không ngừng nghỉ. Các chuyên gia tài chính đều tỏ ra không mấy khả quan có kết quả quý 1 năm nay của Tesla.

Từng là “biểu tượng” của tương lai, Elon Musk đã tự tin thi công và “khoe khoang” những dây chuyền hoàn toàn không có nhân tố con người và 1 công trình nhà máy khổng lồ có cấu trúc hình dĩa bay người ngoài hành tinh.

Nhưng trớ trêu thay, những dây chuyền tối tân của tương lai đang ngày ngày “phá bĩnh” những vận hành cần sự phối hợp nhịp nhàng của sản xuất, từ kiến trúc, kế hoạch cho đến kiểm soát chất lượng và thậm chí là 1 vài vận hành cơ bản của nhân công trong xưởng …

Trong 1 động thái gần đấy, Elon Musk đã thừa nhận rằng việc “tự động quá lố” là lý do gây ra sự thiếu hụt sản lượng của Tesla trong thời gian vừa qua. “Con người đã quá bị coi thường” – Elon Musk đăng trên Twitter.

Không lâu sao đấy, vị CEO Tesla cũng trả lời phỏng vấn trên CBS: “Chúng tôi có hẳn 1 hệ thống băng chuyền khổng lồ và phức tạp đến mức điên rồ, nhưng chúng lại … không vận hành, và chúng tôi buộc phải vứt toàn bộ đi chỗ khác.”

Theo 1 nghiên cứu kỹ mới của Viện Bernstein, hai chuyên gia Toni Sacconaghi và Max Warburton cho rằng việc tăng sản lượng sẽ rất gặp khó đối có những dây chuyền sản xuất có quá nhiều “nhân tố tự động”. Chuyên gia Warburton đã dành 1 thời gian dài để so sánh dây chuyền “tối tân” của Tesla và những tập đoàn xe 4 bánh nổi tiếng khác và kết luận rằng, trong quá trình nỗ lực tự động hóa dây chuyền sản xuất Model 3 ở nhà máy Fremont bang California, Tesla “đã tự lấy súng bắn vào chân mình.”

“Tự động hóa hoàn toàn không có khả năng xử lý những quy trình phức tạp, khó vận hành trên dữ liệu không chuẩn mực, phản ứng chậm khi có 1 vài nhân tố khách quan và đặc trưng là đem lại hiệu quả rất kém khi ‘sự cố xảy ra’. Máy móc dễ làm là chẳng thể xử lý được những sự cố phát sinh hiệu quả bằng con người, thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng ở những quy trình sau.”

Tự động hóa khâu lắp ráp – con dao hai lưỡi của Tesla

“Lạm dụng” công nghệ 4.0 bất ngờ khiến Tesla chật vật có sản lượng thấp - Ảnh 1.

Báo cáo của Viện Bernstein còn nhấn mạnh quá trình lắp ráp xe thành phẩm tự động hóa cao của Tesla đang là con dao hai lưỡi khi gây sụt giảm sản lượng của chính doanh nghiệp này. Không chỉ Tesla, vô số 1 vài tập đoàn xe 4 bánh lớn như Fiat, hãng Volkswagen và GM đều đã từng tiến hành thử dây chuyền lắp ráp hoàn toàn tự động và thất bại ê chề. Hai chuyên gia Sacconaghi và Warburton nói thêm:

“Trong GĐ cuối cùng này, robot có thể thực hiện 1 vài thao tác riêng lẻ 1 1 vàih mau chóng và cực kỳ đều đặn. Tuy nhiên, robot hoàn toàn không phát hiện được những các con phố sơn không đều, những con vít chưa được siết chặt hay là những niêm phong bị lỗi. Ngược lại thì con người rất hiệu quả trong việc này.” Chả trách sao những chiếc Tesla ngoài phân khúc thường bị phàn nàn về kính chắn gió không được cố định, nhiều thành phần nhỏ dễ bị bung tróc và thậm chí là rớt ra trong khi sử dụng.

Khâu lắp ráp đã đi vào hoạt động là 1 trong những vận hành rất cần sự linh hoạt, đòi hỏi nhân công phải kết nối đúng bộ phận vào đúng thời điểm. Con người có thể mau chóng phát hiện ra những sự cố trong khi lắp ráp, dừng vận hành và sửa chữa ngay vấn đề phát sinh. Nhưng robot giai đoạn này vẫn chưa thể nào linh hoạt bằng con người, bởi thế sẽ tốn rất nhiều thời gian để điều chỉnh bất cứ sự 1 vàih tân mới nào, và thậm chí là hiện có rất nhiều vận hành phức tạp trong sản xuất xe 4 bánh vẫn chưa được tự động hóa thành công.

Điều này đồng nghĩa rằng, tự động hóa qua 1 ngưỡng nhất định sẽ bắt đầu đem lại hậu quả thay vì hiệu quả, như phát sinh nhiều kinh phí hơn cho dây chuyền sản xuất, và đối có những trường hợp “cố quá” như Tesla, việc tự động quá trớn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng của cả quy trình. Để tiến hành 4.0 thật sự thành công, 1 vài khâu tự động hóa cần được đưa vào 1 môi trường ổn định có ít phát sinh nhất có thể.

Trong thời kỳ mà ai cũng đang lo sợ 1 ngày ‘robots’ sẽ cướp mất việc của mình, sự cố về sản lượng của Tesla có thể cho chúng ta phần nào an tâm hơn, vì sẽ luôn có những việc con người thực hiện tốt hơn những “đồng nghiệp 4.0”.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *