Làm gì để tránh sập bẫy khuyến mãi ảo dịp Online Friday 2018?

Để tránh sập bẫy khuyến mãi ảo dịp Online Friday 2018, người tiêu dùng cần lưu ý so sánh giá giữa 1 số nơi phân phối, chọn lọc đơn vị danh tiếng, chọn kênh chi trả thích hợp…

Online Friday 2018 – sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm do Bộ Công Thương tổ chức thường niên dưới sự chỉ đạo của Chính phủ chính thức diễn ra ở website https://onlinefriday.vn ngày 7/12/2018.

Theo Ban tổ chức, Online Friday 2018 có dao động 3.000 công ty tham dự có 5.000 mã sản phẩm giảm giá.

Tuy nhiên, trong cơn bão khuyến mãi đến từ 1 số công ty, sẽ có rất nhiều cửa hàng, đơn vị kinh doanh trong nước ồ ạt ăn theo để tung khuyến mãi, lôi kéo người tiêu dùng.

Do đây, người tiêu dùng vẫn cần lưu ý những qui định tối thiểu để chắc chắn không bị sập bẫy khuyến mãi ảo, khuyến mãi gian dối, bị lừa mua hàng bởi 1 số tài liệu dụ dỗ, lừa dối, chế độ bảo dưỡng không như cam đoan… đến từ những đơn vị kinh doanh thiếu danh tiếng.

Trước hết, khi đã xác định được mặt hàng cần mua, người tiêu dùng cần truy cập vào 1 số trang so sánh giá như Topgia.vn, Websosanh.vn… để biết được mức giá mới nhất của cộng 1 sản phẩm đang được phân phối trên phân khúc.

Sau đây, người tiêu dùng cần gọi điện trực tiếp tới địa chỉ phân phối hàng, gặp nhân viên phân phối hàng để hỏi kỹ về giá cuối cộng cũng như 1 số khuyến mãi đi kèm. Lý do là giai đoạn này nhiều công ty thường để giá phân phối trên website không phải là giá phân phối cuối cộng tốt nhất.

Khi đã chọn lọc được địa chỉ có giá phân phối tốt nhất, cần kiểm tra thêm đây có phải là địa chỉ danh tiếng, có thương hiệu hay không.

Lựa chọn nghiên cứu kỹ về cửa hàng, đơn vị kinh doanh danh tiếng rất quan trọng để có thể hạn chế việc ích lợi bị xâm phạm về sau (như sản phẩm chất lượng kém không đúng có quảng cáo, không được bảo dưỡng, bị công ty phủi trách nhiệm ngay sau khi hàng được phân phối ra).

Nếu cẩn trọng hơn (nhất là khi mua những mặt hàng giá trị lớn), cần nghiên cứu 1 số công cụ hỗ trợ nếu có tranh chấp phát sinh trong quá trình chuyển nhượng như gmail, hotline của công ty, lãnh đạo công ty, cơ quan quản lý chuyên ngành, cơ quan bảo vệ ích lợi người tiêu dùng địa phương…

Khi áp dụng chi trả, nếu chưa tin tưởng vào công ty phân phối hàng, người tiêu dùng có thể chọn lọc hình thức trả tiền sau khi nhận hàng (COD), không chi trả ngay qua kênh online để tránh hiện trạng công ty làm ăn chụp giật giao hàng kém chất lượng, sản phẩm không đúng có mặt hàng đã đặt mua. Khi nhận được cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chi trả để chắc chắn không gặp phải rủi ro.

Bên cạnh đây, giữa cơn bão khuyến mãi quyến rũ đang đổ bộ ngày Online Friday, người tiêu dùng nên tính toán để mua sắm thông minh hơn, cần tập trung vào những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thực sự cần thiết, thay vì mạnh tay chi tiền chỉ vì sản phẩm được giảm giá.

Doanh nhân trẻ bỏ học lập nên startup tỷ đô nhắn nhủ người trẻ: Đừng chần chừ, nếu không bắt đầu, khách mua sẽ chẳng đi đến đâu dù chỉ là 1 bước!

Theo Phương Hoàng

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *