Làm gì khi xảy ra xung đột giữa các thành viên trong startup?

Kinh doanh cũng giống như 1 môn thể thao đồng đội, 1 cá nhân dù tài giỏi tới đâu, nhưng nếu không có khả năng làm việc chung có cả đội, không sớm thì muộn cũng cần phải được loại bỏ.

Liệu 1 cá nhân hoàn hảo nhưng thiếu hợp tác, thiếu tính sẻ chia và có cái tôi quá cao có xứng đáng 1 địa điểm trong đội ngũ đồng sáng lập 1 startup không? Và điều gì sẽ xảy ra nếu khách mua, có tư một sốh là 1 người đồng sáng lập, nhận thấy mình mất quá nhiều thời gian cho việc giải quyết xung đột không đáng có trong đội vì 1 “ngôi sao” gây ra?

Những xung đột bởi thế, nếu xảy ra nhiều lần hoặc dai dẳng, sẽ không có lợi cho tương lai dài hạn của 1 startup. Vì vậy nếu không xử lý triệt để những vấn đề dạng này “từ trong trứng”, khách mua có thể sẽ tốn rất nhiều sức lực vào những làm việc vô giá trị thay vì tập trung vào một số vấn đề kinh doanh cốt lõi sau này.

Hầu hết mọi người đều không thích bị lên lớp, chưa kể đến việc 1 người thứ ba can thiệp vào xung đột và gắng sức giải quyết. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào khách mua có thể tiếp cận và hòa giải xích mích giữa một số thành viên mà không gây khó chịu cho họ?

Bước Thứ nhất, hãy cho chính mình mình 1 thời gian suy nghĩ. Hãy tách biệt mình khỏi tình hình giai đoạn này và cân nhắc kĩ lưỡng về những tác động lâu dài của 1 thành viên: Ai là người có thái độ tốt có công việc dài hạn trong 1 môi trường một sốh tân liên tục; ai là người có năng lực trong công việc; ai là người để cái tôi khổng lồ của mình ngáng các con phố trong khi họ thực sự có năng lực; ai là người có nhiều khả năng trở thành bộ mặt đại diện của doanh nghiệp hơn trong vài năm sắp tới; ai là người khách mua nhận thấy muốn cộng hợp tác 1 thời gian dài.

Trả lời những câu hỏi dễ làm trên sẽ giúp khách mua tìm được hướng giải quyết thỏa đáng. Khi giải quyết những vấn đề xung đột của đội, khách mua đừng nên để lý trí chiếm đa số chọn lọc, ví dụ như cho rằng “ngôi sao sáng” có thể sẽ không thay thế được hoặc quá đắt đỏ để thay thế. Thay vào đó hãy để tâm tới cảm xúc của mình, liệu ngôi sao nổi loạn kia có làm khách mua khó chịu hay muốn lảng tránh họ không?

Tiếp đến, hãy cân nhắc những hậu quả của việc chấm dứt mối quan hệ không lành mạnh này. Liệu startup của khách mua có phải chịu tổn thất nhiều hay không? Liệu mất đi nhân vật này có kèm theo việc mất đi 1 lượng lớn khách mua cũng như nhà đầu tư tiềm năng của khách mua hay không? Và liệu khách mua,có tư một sốh là người đồng sáng lập, sẽ chèo lái con thuyền startup của mình sau cú va chạm này như thế nào?

Xa Bên cạnh đó, hãy bình tĩnh nhận định những tổn thất toàn diện của việc thay thế nhân sự ngay tức thì hay để sau này. Tổn thất này không chỉ về mặt các con phố bạc, mà còn là sự chậm trễ của dự án, mất động lực của một số thành viên khác, hay rủi ro về việc một số thành viên khác từ bỏ startup do chẳng thể làm việc chung có 1 cá nhân rắc rối. Những rủi ro này không cân đo đong đếm được, nhưng có thể khiến startup của khách mua hoàn toàn lụi bại.

Cuối cộng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tự nhủ có chính mình những nguyên nhân khách mua khởi đầu startup này. Khi mọi chuyện phát triển thành tồi tệ, hãy nhớ lại nguyên nhân tại sao khách mua bắt đầu. Sau cộng, sự tích cực có thể lan truyền từ khách mua sang một số thành viên khác, và khách mua có thể giúp mọi hình dung ra 1 viễn cảnh tươi sáng hơn, cho họ thêm động lực để quay trở lại làm việc 1 một sốh hiệu quả.

Một khi khách mua đã mường tượng được trong đầu viễn cảnh hiện trạng doanh nghiệp khi không còn ngôi sao nổi loạn nữa, khách mua sẽ tự đưa ra được chọn lọc cho mình. Một chọn lọc chính đáng, hợp tình hợp lý và trên hết, dựa trên lợi ích chung của doanh nghiệp, không phải cái tôi của một số cá thể.

Theo Công Minh

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *