Làm marketing cà phê theo kiểu “nhà nghèo” như thị trưởng thị trấn Buford Phạm Đình Nguyên

Khi công ty thi công thương hiệu có tiềm lực tài chính hạn chế thì phải tìm những một sốh marketing cho đỡ tốn giá thành nhất mà đạt được mục tiêu.

Đó là quan điểm của ông Phạm Đình Nguyên, ông chủ của thương hiệu cà phê PhinDeli, người từng mua thị trấn ở Mỹ, về một sốh marketing sản phẩm. Ông Nguyên bày tỏ quan điểm về marketing ở 1 sự kiện do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trung tuần tháng 7.

Ông Nguyên kể, khi đến một số quán cà phê, người ta thường thấy những ly cà phê pha sẵn, hoặc pha phin. Những quán kinh doanh này họ thường pha sẵn cà phê rồi đựng trong chai hoặc bình nhựa, khi khách đề nghị thì pha. Việc này, nếu ít khách thì chai cà phê đấy không dùng hết và có thể họ sẽ dùng vào ngày hôm sau.

Nhưng có 1 chiếc máy pha cà phê, có những nút cà phê đen, cà phê sữa, cà phê socola… người dùng chỉ bỏ ly vào và bấm nút, 5 giây sau có ly cà phê, muốn đá thì bỏ vào… đấy là 1 trong nhiều một sốh làm mà PhinDeli đang tiến hành giai đoạn này.

Ông Nguyên cho hay, PhinDeli đang cho người phân phối mượn máy miễn phí. Nếu máy hư có người đến sửa. Người phân phối chỉ cần mua cà phê, ống hút từ PhinDeli. Cửa hàng sẽ không tốn thêm người và chỉ cần đổ cà phê vào hộc (chứa dao động 3 kg) và thêm 1 bình nước 20 lít là được. Và khoản lời có thể lên đến 50%. Khách hàng mà PhinDeli nhắm tới là một số căng tin, trường học, quán ăn, trong một số trung tâm y tế, lò phân phốih mì…

Theo ông Nguyên, lò phân phốih mì họ có túi giấy để bỏ phân phốih vào, Phindeli nói có họ, thay vì sản xuất túi giấy 500 đồng, PhinDeli sẽ trả 1 nửa để in thương hiệu cà phê lên đấy, và họ rất thích vì họ giảm được giá thành.

“Có nghĩa là chúng tôi đi vào những điểm đã có sẵn bạn, một sốh này thích hợp có những công ty ít tiền”.

Ông Nguyên cho hay, giai đoạn này mỗi tháng PhiDeli phân phối hàng triệu ly cà phê, có trên 1600 máy đặt ở toàn quốc.

Khi ông Nguyên mua thị trấn Buford ở Mỹ và đổi tên thị trấn này thành PhinDeli, đồng thời tung thương hiệu cà phe ePhinDeli ra phân khúc, ông đã “tích hợp” nhiều một sốh ít tốn tiền để làm thương hiệu, lan tỏa thương hiệu cà phê PhinDeli.

Ông Phạm Đình Nguyên, 1 doanh nhân Việt Nam đã từng nổi danh địa cầu khi mua lại 1 thị trấn nhỏ có tên Bufor ở Mỹ vào năm 2012 có cái giá gần 1 triệu USD.

Sau khi trở thành thị trưởng của thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ, ông Nguyên xúc tiến thành lập Công ty cà phê PhinDeli, đồng thời đổi tên cả thị trấn thành PhinDeli có tham vọng quảng bá, kinh doanh loại cà phê pha phin đặc trưng của Việt Nam đến tận tay người tiêu dùng Mỹ.

Với mong muốn truyền tải nhiều Bên cạnh đấy một số bài học kinh doanh hay và hữu ích, chúng tôi xin đấyn nhận toàn bộ đấyng góp tài liệu từ độc giả gần xa về một số tấm gương điển hình trong kinh doanh, hoặc chia sẻ từ chính Doanh nghiệp có câu chuyện kinh doanh hay, một sốh làm đặc biệt, lối tư duy sáng tạo và văn hóa kinh doanh văn minh.

Doanh nghiệp và quý độc giả có một số tài liệu chi tiết hoặc bài viết hay muốn chia sẻ rộng rãi, xin vui lòng điện thoại có chúng tôi qua thư điện tử info@cafebiz.vn . Ban biên tập sẽ xác minh, chọn lọc và đăng tải một số câu chuyện hay và thú vị. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ công ty và quý vị độc giả .

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *