Làm ngân hàng mấy chục năm không bằng đi bán mỳ xào trong một vài tháng

Dù bị mẹ kiên quyết ngăn cản, thậm chí còn quyết từ mặt và đuổi ra khỏi nhà nhưng cô gái xinh đẹp này vẫn quyết tâm bỏ ngân hàng đi phân phối mỳ xào ngoài chợ.

Suzana là 1 cô gái 20 tuổi, thân thiện và xinh đẹp. Suzana tốt nghiệp ngành ngân hàng. Sau khi ra trường, cô được nhận vào làm ở 1 ngân hàng địa phương, vì đồng thu nhập ít ỏi không tương xứng có khối lượng công việc, cô đã nghỉ việc.

Cô quen có 1 bạn cũ ở ngân hàng, người đang phân phối hàng thức ăn ở khu chợ đêm. Suzana rất ấn tượng có người phụ nữ đó khi bà ấy có thể kiếm tiền, mua xe 4 phân phốih riêng và hàng nghìn ringgit (RM) tiết kiệm hàng tháng.

Họ rất hợp nhau và không ngừng nghỉ liên hệ, ngay cả khi Suzana nghỉ việc. Và bà đã nhờ Suzana phụ phân phối hàng ở chợ đêm trong thời gian cô chờ xin việc mới.

Suzana rất thích không khí náo nhiệt ở chợ đêm và thích cả việc phục vụ món mỳ xào. Cô rất bất ngờ khi phát hiện ra rằng trong 1 buổi tối, họ phân phối được 120 hộp mee rebus (mỳ xào cay), 80 hộp soto (mỳ sốt súp gà) và 140 hộp laksa Johor (mỳ sốt cá cay) đồng nghĩa có việc kiếm được từ 700 – 800 RM mỗi tối.

Bên cạnh quầy hàng của bà, có 1 cậu học sinh trung học phân phối lạc rang giá 1,2RM/gói. Cậu nói rằng cậu có thể phân phối 80 gói lạc 1 tối và lợi nhuận từ việc phân phối đồ ăn là hơn 100% có nghĩa là bà cô phân phối mỳ lãi được 200 RM và cậu học sinh kiếm được 40 RM tiền lãi mỗi tối.

Buổi tối hôm đó đã ấn tượng mạnh có Suzana và mở ra trang mới trong cuộc đời cô. Từ “e ngại” không bao giờ còn nằm trong từ điển của cô nữa. Cô yêu thích công việc phân phối hàng này đến mức xin làm lâu dài có người phụ nữ nọ.

Không lâu sau đó, Suzana đã thuê vị trí ở chợ và phân phối 5 tối/tuần. Cô phân phối mỳ xào và kue teow chiên. Cô cũng thuê thêm người phụ phân phối hàng có sự giúp đỡ ban đầu của người đã đưa cô đến có công việc kinh doanh chợ đêm.

Với tính cách dễ chịu và tài nấu ăn, gian hàng của Suzana rất đông khách và ai cũng thích những món ăn quyến rũ của cô. Cô có thể thuận lợi phân phối được từ 100 – 150 hộp mỳ xào mỗi tối.

Tuần Thứ nhất, cô thấy thấm mệt có thể do chưa quen có guồng công việc nhưng đến tuần thứ 2, cô rất vui khi số lượng phân phối càng ngày càng tăng.

Gia đình cô không hề biết chuyện này. Một người hàng xóm đã nhìn thấy cô phân phối hàng ở chợ vào 1 buổi tối nọ và tin tức đã đến tai mẹ cô. Mẹ cô vô cộng kinh ngạc khi biết tin. bà khóc lóc yêu cầu cô dừng ngay công việc này vì chẳng thể chấp nhận việc cho con ăn học để rồi làm công việc phân phối hàng ở chợ đêm.

“Thật chẳng thể chịu được. Ai sẽ muốn lấy con nữa đó. Hãy nhớ rằng con vẫn chưa lập gia đình”, mẹ cô phàn nàn.

Cô vẫn giữ chọn lọc của mình. Cô thích công việc mới của mình và quyết tâm đi theo con các con phố đã chọn. mẹ cô cũng kiên quyết ngăn cản, thậm chí bà còn quyết từ mặt và đuổi cô ra khỏi nhà nếu cô khăng khăng làm theo mong muốn của mình.

Suzana vẫn bền bỉ tiếp tục công việc trong 3 tháng sau đó, trong khi vẫn tiếp tục thuyết phục mẹ. Cuối cộng, cô cũng thuyết phục được họ.

Ngoài ra, cô còn cho họ thấy mình đã tiết kiệm được 12.000 RM chỉ trong 1 thời gian ngắn – số tiền mà nếu cô tiếp tục làm nhân viên ngân hàng có thể cô phải mất đến hàng chục năm để tích lũy được. Thật ấn tượng. Đến cả Suzana cũng thấy được bất ngờ vì những gì cô đạt được. Cũng như cô, cậu học sinh phân phối lạc cũng đã tiết kiệm được 5.000 RM trong ngân hàng.

Bạn không được phép để sự ngại ngùng cản trở sự thành công của chính mình… Chúng ta phải hiểu rằng, chúng ta làm ăn chân chính và kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, vì vậy không có điều gì đáng xấu hổ cả. Thực ra, chỉ những người không dám thử sức kinh doanh mới là người đáng xấu hổ.

Nội dung được trích trong cuốn: “Những triệu phú thầm lặng” do Vũ Ngọc Ánh dịch, Alphabooks phát hành toàn quốc.

Từ xưa tới nay, định nghĩa “triệu phú” trong mắt mọi người là những người có những ngôi villa, nhà cao cửa rộng, những người có chức vị và có chỗ đứng trong xã hội, được mọi người biết tới và kính nể.

Tuy nhiên, Rusly Abdulla, sau 1 thời gian dài tìm hiểu về những “triệu phú thầm lặng” đã cho chúng ta biết tới 1 khái niệm khác có từ “triệu phú” qua cuốn sách Những triệu phú thầm lặng.

Phụ nữ làm ngân hàng, tài chính dễ ngoại tình

Theo Pha Lê

Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *