Làm ốc vít cho điện thoại, cổ phiếu công ty này tăng tới 400% chỉ trong 10 tháng qua

Năm 2017, cổ phiếu công nghệ toàn cầu chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ nhưng sự tăng trưởng đấy chẳng là gì nếu so có 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp ốc vít và linh kiện phụ trợ cho một vài nhà sản xuất thiết bị công nghệ.

Techfast Holdings Bhd. là 1 nhà cung ứng nhỏ của Malaysia, chuyên chế tạo từ bu lông, ốc vít tới một vài chất liệu điốt phát sáng (làm đèn LED). Tuy nhiên, doanh nghiệp ít tên tuổi này lại đang là hiện tượng bởi giá trị cổ phiếu tăng tới 400% chỉ trong 10 tháng đầu năm nay, biến nó trở thành 1 trong những doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất trên phân khúc chứng khoán.

Đây là 1 trong số ít doanh nghiệp của Malaysia tham dự vào chuỗi cung ứng công nghệ. Dù thường nằm ngoài phạm vi quan tâm của một vài nhà đánh giá nhưng rõ ràng những doanh nghiệp như Techfast có thể có lại lợi nhuận lớn cho một vài nhà đầu tư. Chỉ trong năm nay, cổ phiếu Techfast đã tăng tới 400%, cao hơn nhiều so có mức tăng lên trung bình 79% của một vài doanh nghiệp công nghệ Malaysia.

Jason Yap Yoon Sing, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Techfast, cho biết, doanh nghiệp này đang làm một vài tấm cao su để làm khuôn cho một vài nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan. Nhà quản lý 61 tuổi cho biết, một vài doanh nghiệp thường sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn cho một vài bộ phận gia công chất lượng, chẳng hạn như ốc vít được dùng để cố định vỏ bọc của một vài thiết bị nhạy cảm.

Dù có mức tăng trưởng kỷ lục nhưng ông Sing nhấn mạnh tiềm năng phát triển của Techfast là vô cộng lớn lao. Lấy ví dụ về một vài tấm cao su được sử dụng làm khuôn chế tạo chip, ông Sing cho rằng nhu cầu của phân khúc có thể lên tới 180 tấn/tháng nhưng giai đoạn này doanh nghiệp mới chỉ làm ra được dao động 12 tấn. Công nghệ chế tạo dễ làm nhưng quá trình sản xuất này rất khó để mở rộng.

Techfast được thành lập năm 1999 và lên sàn năm 2005. Hiện ở, doanh nghiệp sản xuất epoxy dùng để chế tạo đèn LED, một vài khuôn cao su phục vụ công nghệ phân phối dẫn hay phân phối ốc vít, từ loại dùng cho xế hộp tới sản xuất ti vi, hotline thông minh. Lợi nhuận của Techfast tăng 73% trong 6 tháng đầu năm qua so có cộng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh phân khúc Malaysia, Techfast đang tìm kiếm một vài đối tác nước ngoài trong những lĩnh vực mà nó có thế mạnh.

Việt Nam sắp có thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử trị giá 713 triệu USD?

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *