Lạm phát 1000%, người dân Venezuela chuyển sang đào Bitcoin, dùng tiền ảo để giao dịch thay tiền thật

Venezuela nổi tiếng trên địa cầu thời gian qua có siêu lạm phát hàng nghìn %. Đây là khi sức mạnh của bitcoin được biểu hiện. Người dân nước này bắt đầu đã chuyển sang nắm giữ, đào bitcoin

Venezuela hiện rơi vào hiện trạng tồi tệ nhất trong lịch sử khi siêu lạm phát có khi lên tới hơn 1000% và Chính phủ chìm trong nợ nần. Niềm tin của người dân đặt vào đồng tiền Bolivar gần như đã cạn kiệt. Chính vì lẽ đấy, nhiều người đã chuyển sang đào Bitcoin và trữ tiền Bitcoin để bảo đảm cho tài sản của mình, cũng như để tồn ở.

Cần nhớ rằng, Bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto có mục tiêu gỡ bỏ sự kiểm soát của mhững Chính phủ đối có tiền tệ (ông cho rằng chính phủ Mỹ đã lạm dụng tiền ngân sách – tiền của chính dân – để cứu mhững ngân hàng Mỹ hồi 2008). Vì thế, Bitcoin được ứng dụng ở Venezuela được ví giống như việc đồng tiền ảo này đã thực hiện được sứ mệnh của mình.

Thảm kịch siêu lạm phát ở Venezuela và sự lên ngôi của Bitcoin

Mới đấy, hãng tin Bloomberg đã từng đưa tin, đồng tiền Bolivar của Venezuela đã tuột giá đến mức mỗi lần mua hàng, người dân phải dùng lượng lớn tờ tiền. Và thay vì phải đếm 1 số tiền quá khủng như thế, nhiều cửa hàng của Venezuela đã chuyến sang cân tiền.

Theo giới chuyên gia nhận định, lạm phát ở Venezuela trong năm 2016 dao động trong con số lên đến 200-1500%. Tổng thống Maduro đã chọn lọc đấyng cửa biên giới Colombia để ngăn chặn hiện trạng thất thoát vốn. Điều này đồng nghĩa có việc người dân đất nước này chẳng thể nhận mhững thực phẩm, vật tư nhập khẩu từ đất nước Colombia.

Và, khi hiện trạng lạm phát càng càng ngày càng tăng, việc in tiền phát triển thành vô hạn, vốn bị kiểm soát còn biên giới thì đấyng cửa, Bitcoin được coi như là biện pháp danh tiếng. Trong chỉ số Bitcoin Market Potential Index (BMPI), Venezuela đứng ở địa điểm số 2 và là tiềm năng lớn cho việc đưa Bitcoin sử dụng trên toàn đất nước.

Người dân Venezuela biểu tình vì tình hình đất nước bất ổn, lạm phát lên đến hàng nghìn %

Người dân Venezuela biểu tình vì tình hình đất nước bất ổn, lạm phát lên đến hàng nghìn %

Cần nhớ rằng, có những thế mạnh của mình (không biên giới, không phải chịu kiểm soát của nhà nước chính phủ, chống lạm phát, nguồn cung hữu hạn, chống kiểm duyệt, có sự phân cấp) Bitcoin có khả năng trở thành biện pháp tối ưu nhất khi tiền tệ truyền thống chẳng thể biểu hiện được giá trị vốn có của nó.

Và như thế, tình hình siêu lạm phát ở Venezuela chính là điển hình. Một số chuyên gia cũng cho rằng, Bitcoin có thể có lại nguồn cung vào đất nước Venezuela, trong khi mhững chính sách bán hàng khác gần như đã đấyng băng.

Trung Quốc có thể có mỏ đào Bitcoin lớn nhất, nhưng Venezuela có nhiều mỏ đào Bitcoin nhất

Một nguồn gốc làm Bitcoin thịnh hành ở Venezuela là hoạt động đào Bitcoin (mining) cũng đang diễn ra phổ biến ở nước này như 1 trào lưu. Khác có nhiều mỏ đào Bitcoin khác trên địa cầu, những mỏ đào ở đất nước Nam Mỹ không phải chịu quá nhiều gánh nặng về tiền điện.

Theo CNBC, ở đất nước đang rơi vào hiện trạng khủng hoảng này, giá điện đang phát triển thành rẻ hơn đa số hàng hóa căn bản. Điều này là vì dưới thời Tổng thống Nicolás Maduro, điện được tài trợ đến mức gần như miễn phí.

Từ đấy đào bitcoin phát triển thành dễ tiếp cận. Hoạt động đào Bitcoin diễn ra như sau: Các thợ đào sẽ sử dụng phần mềm máy tính để giải quyết mhững bài toán phức tạp, qua đấy tạo ra 1 liên kết mới trong Blockchain – 1 cuốn sổ cái công nghệ khổng lồ, và là nền móng củng cố đồng Bitcoin. Đổi lại, họ sẽ được tưởng thưởng bằng Bitcoin. Một trong những đề nghị để đào Bitcoin là có nguồn cung cấp điện lớn.

Cả nước lao vào cuộc đua đào vàng điện tử thời tân tiến

Cả nước lao vào cuộc đua đào ‘vàng điện tử’ thời tân tiến

Tờ The Atlantic lý giải rằng người sử dụng ở Venezuela – người có thể điều hành nhiều thiết bị đào Bitcoin – có thể kiếm được dao động 500 USD mỗi tháng, 1 khoản tiền tuy nhỏ nhưng cũng đủ để mua mhững hàng hóa cần thiết như tã lót cho trẻ sơ sinh hoặc isulin từ nước ngoài.

Theo nhiều quan sát, những mỏ đào Bitcoin cỡ nhỏ bởi thế đang xuất hiện ‘nhan nhản’ khắp đất nước Venezuela, vì nguồn gốc rằng người dân đã chẳng còn tin vào giá trị của đồng nội tệ. Tuy nhiên, mhững cơ quan chức trách ở Venezuela đã bắt đầu kiểm soát nghiêm ngặt hoạt động đào Bitcoin, theo nguồn tin từ The Atlantic.

Ai đầu tư bitcoin cũng cần biết: Kinh tế trưởng Citigroup nhận định “Giá trị cân bằng bitcoin chỉ bằng 0, sớm hay muộn cũng sẽ về có giá trị thực”

Vũ Mạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *