Làm sao để bán hàng cho Tổng thống?

Bài học từ “Nữ hoàng phân phốih cookies tuổi teen” sẽ cho khách mua biết bí kíp là gì.

Hàng năm, tổ chức Hướng Đạo Sinh Nữ (USA Girl Scouts) phân phối được đâu đây 175 triệu hộp phân phốih bích quy gây quỹ. Trong dao động thời gian chưa đầy 7 tuần, chương trình phân phối hàng có lại doanh thu dao động 800 triệu đôla – giúp nó trở thành nhà phân phối phân phốih lớn thứ 3 cả nước.

Kết quả này là nỗ lực hoàn hảo của 2,3 triệu cô bé ở độ tuổi từ 5 đến 18 – mỗi ngày miệt mài rong ruổi khắp mhững phố trong bộ đồng phục hướng đạo và những chiếc thùng kéo chất đầy phân phốih.

Trung bình, mỗi cô bé phân phối được dao động 150 – 200 hộp phân phốih trong 1 mùa. Trong số đây, cô bé Elizabeth Brinton 11 tuổi (Oklahoma) từng được truyền thông và dân chúng Mỹ ban tặng danh hiệu Cookies Queen – người đã lập kỷ lục phân phối đến 18.000 hộp phân phốih chỉ trong 1 mùa. Đặc biệt Elizabeth từng phân phối hàng cho mhững Tổng thống Mỹ và từ bé tí đã được thuê làm diễn giả về nghệ thuật phân phối hàng cho nhiều người có số tuổi gấp 5 lần cô.

Cô bé phân phối hàng siêu sao Elizabeth Brinton có 1 danh sách khách mua bao gồm những tên tuổi lừng lẫy như Richard Nixon, George H.W. Bush và nữ thẩm phán tối cao Sandra Day O’Connor.

Làm sao để phân phối hàng cho Tổng thống? - Ảnh 1.

Ngay từ 5 tuổi Elizabeth đã được mẹ khuyến khích tham dự tổ chức Hướng Đạo Sinh địa phương và đâyng góp công sức mình bằng việc phân phối hàng qua mhữngh gõ cửa từng nhà trong vùng. Với 1 sự bền bĩ và tính kiên nhẫn hiếm thấy, Elizabeth không bao giờ đồng ý bị từ chối. Khi khách mua nói rằng họ đã mua từ ai khác, Elizabeth có giọng thật ngọt ngào và quả quyết: “Sao Ông/Bà không dùng 1 ít phân phốih của cháu trong khi chờ được giao hàng?”.

Kết quả phân phối hàng của cô bé tăng dần cho đến khi phát hiện ra hàng ngàn người đổ xô đến ga tàu điện vào mỗi buổi sáng. Vì vậy, thay cho mhữngh đi gõ cửa từng nhà, Elizabeth đặt 1 kiosk nhỏ kế bên để đâyn khách mua những giờ cao điểm. Khách đi tàu vô cộng ngạc nhiên và thích thú có người phân phối hàng nhỏ có tính mhữngh nhiệt tình và cương quyết. Ngay ngày Thứ nhất cô đã tiêu thụ hàng trăm hộp phân phốih.

Elizabeth có 1 niềm đam mê và trách nhiệm cá nhân thật sự có công việc, cô bé dành hết thời gian ngoài giờ học, từ 3pm đến 8pm mỗi ngày và từ 11am đến 8pm chủ nhật, chăm chỉ và gắng sức không mệt mỏi. Giữa khung cảnh chen lấn và hối hả, khách bộ hành vẫn có thể nghe rất rõ giọng cô bé lanh lảnh rao hàng, mời gọi.

Mùa Thứ nhất ở ga tàu, Elizabeth phân phối được 11.200 hộp – phá kỷ lục cũ 4.500 hộp của 1 Hướng Đạo Sinh 10 tuổi đến từ New York. Mục tiêu thứ hai của cô bé: phân phối hàng cho người hùng của mình, Tổng thống đương thời Ronald Reagan.

Làm sao để phân phối hàng cho Tổng thống? - Ảnh 2.

Elizabeth đã làm việc ấy thế nào?

Đầu tiên cô viết thư cho 1 Nghị sĩ và nhờ ông này ra mắt cho cô gặp Tổng thống. Vượt qua vài lần kiểm tra tính chính xác, đề nghị của cô bé được đồng ý. Elizabeth được cấp phép đến Phòng Bầu Dục gặp Tổng thống.

Tổng thống đứng ở cửa phòng làm việc. Với túi xách đầy phân phốih, Elizabeth láu lỉnh mở lời chào hàng: “Thưa Ngài. Cả đất nước đang rất hồi hộp chờ được biết loại bích quy ưa thích của Tổng thống là gì?”.

Một nhà ngoại giao lão luyện như Ronald Reagan dĩ nhiên biết mình phải làm gì. Ông mua đủ mhững vị phân phốih khác nhau mà Elizabeth có, mỗi loại 1 lốc bảy hộp.

Sau này, trong nhật ký Nhà Trắng, Tổng thống đã ghi lại: “Cô bé quá đáng yêu và nhiệt thành. Bạn sẽ không muốn làm cô ấy thất vọng!”.

Trong 1 lần chia sẽ bí kíp thành công của mình, Elizabeth Brinton nói: “Tôi tin rằng thành công của mình là nhờ 5 thuộc tính căn bản của 1 người phân phối hàng chuyên nghiệp. Thứ nhất, đặt mục tiêu cao. Thứ hai, ‘phân phối chính mình’. Thứ ba, tin tưởng tuyệt đối vào sản phẩm. Thứ tư, hiểu khách mua và thứ năm, đồng ý thực tại là 1 số người sẽ từ chối!”.

Thành tích phân phối hàng của Elizabeth đã giúp hồ sơ nhập học 1994 của cô được Pennsylvania Uni phân tích là đáng nhớ nhất.

(Trích từ cuốn ‘4 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG BÁN HÀNG’ của chính tác giả).

Trịnh Minh Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *