Làm sao để khách hàng uống cà phê rồi, nhớ mãi?

Kinh doanh cà phê có những nét đặc trưng của nó. Mỗi thương hiệu, mỗi quán có 1 dấu ấn riêng. Sự sáng tạo sẽ làm nên đặc trưng cho quán của quý khách. Để quán cà phê của quý khách vượt bậc trước một vài đối thủ khác, quý khách cần có một vài lợi thế khác biệt hơn so có đối thủ.

Lợi thế giá cả là điều Thứ nhất chủ đầu tư nghĩ đến

Đặc trưng của những quán này là đưa ra mức giá tranh đua hơn so có đối thủ, trong môi trường và phân khúc giống nhau thì mức giá tốt sẽ khiến quý khách ưu tiên hơn.

Ưu thế này giúp chủ đầu tư tiện lợi lôi kéo quý khách hơn. Tuy nhiên, tranh đua giá là 1 con dao hai lưỡi khi quý khách phải bóp nhỏ lợi nhuận trên mỗi quý khách. Bạn phải phục vụ có số lượng quý khách lớn hơn nhằm bù lại lợi nhuận. Nếu tính toán không kĩ, chủ đầu tư sẽ tiện lợi bỏ cuộc vì biên lợi nhuận thấp không làm hài lòng yên cầu ban đầu.

Vậy khi kinh doanh cà phê có biên lợi nhuận thấp thì sinh lời như thế nào. Một số chủ đầu tư đã khôn khéo dùng giá cà phê tranh đua như là vật dẫn để lôi kéo quý khách, sau đó kinh doanh thêm dịch vụ ăn uống, cho thuê bốt phân phối đồ ăn sáng, một vài doanh nghiệp thuê trưng bày sản phẩm… nhằm tận tập quý khách. Hoặc là, tối ưu phần quản lý và phục vụ nhằm cắt giảm giá thành phát sinh.

Lợi thế không gian

Nhiều chủ đầu tư cho rằng có việc tranh đua giá cả như trên sẽ gây gặp khó trong việc hồi vốn và sinh lời. Vì vậy, họ đưa nhân tố không gian lên danh tiếng. Đầu tư 1 không gian sáng tạo và đẹp mắt. Với mục đích quý khách đến có quán vì không gian hơn là vì giá. Chủ đầu tư có thể định giá sản phẩm ở 1 mức giá cao hơn và thu được nhiều doanh thu.

Khi đầu tư không gian, chủ đầu tư cần lưu ý. Đó là không gian phải thích hợp có nhóm quý khách mục tiêu mà mình nhắm đến. Sai lầm của nhiều người là đầu tư không gian không rõ ràng, thường theo cảm xúc chủ quan của mình. Kết quả là đầu tư rất nhiều nhưng nhận lại 1 không gian không thật sự ấn tượng.

Để tránh phải đầu tư nhiều nhưng hiệu quả lại thấp. Chủ đầu tư nên thuê kiến trúc và giải đáp từ những đơn vị chuyên nghiệp. Ngoài ra tuổi thọ không gian của những quán cà phê là thường từ 2-3 năm. Chủ đầu tư cần phải tính toán giá thành đầu tư cũng như giá sản phẩm hợp lý để có thể sinh lời.

Khi không gian và giá không còn lợi thế thì chất lượng dịch vụ sẽ sân chơi mới dành cho chủ đầu tư

Hiện nay, chất lượng dịch vụ là 1 nhân tố ép buộc để giữ chân quý khách. Chúng ta cần hiểu rằng lợi nhuận sẽ tỉ lệ thuận có sự hài lòng của quý khách.

Hiện nay, nhiều quán tăng thêm nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài chỉ phục vụ nước uống, nhiều chủ đầu tư còn đầu tư hệ thống wifi chất lượng cao, dịch vụ giữ xe hay nhiều event nhằm lôi kéo quý khách…

Phải nói thêm rằng sân chơi dịch vụ là rất phong phú. Đánh thẳng vào tâm lý quý khách. Xây dựng 1 kế hoạch về dịch vụ và marketing là 1 trong những một vàih lôi kéo quý khách rất hay. Khi quý khách không có nhiều vốn cũng như ý tưởng sản phẩm thì đấy là một vàih hữu hiệu nhất để lôi kéo quý khách.

Có nhiều một vàih để làm nên khác biệt. Đó là sự khác biệt về giá, kiến trúc và dịch vụ. Dựa vào sở thích, xu hướng của quý khách mà quý khách có chọn lọc thích hợp để tạo nên sự khác biệt. Hãy đặt mình vào địa điểm của quý khách để tạo nên điều đặc trưng.

Hơn 90% quán cà phê phải đóng cửa chỉ sau 1 năm làm việc, đa số là vì không hiểu được 2 bài toán tài chính này

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *