Làm sao để quán cà phê có biên lợi nhuận mỏng nhưng vẫn sinh lời và sống khỏe?

Kinh doanh cà phê có biên lợi nhuận thấp đã không còn xa lạ có nhiều chủ đầu tư. Đây là hình thức kinh doanh dựa vào số lượng, tức là chủ đầu tư sẽ chọn lọc giảm lợi nhuận trên mỗi đơn vị sản phẩm phân phối ra nhằm lôi kéo quý khách.

Mục tiêu khi chủ đầu tư thực hiện chính sách phân phối hàng này đó là tạo ra 1 lợi thế tranh giành về giá so có mhững đối thủ cùng phân khúc. Với lợi nhuận thấp nhưng lượng quý khách đông đảo, chủ đầu tư sẽ thu được lợi nhuận quyến rũ.

Thực tế rằng, khi kinh doanh cà phê giá rẻ bởi thế sẽ đi kèm có nhiều rủi ro. Vậy nên, chủ đầu tư ngoài lợi thế về giá kể trên, có thể khai thác hai lợi thế khác là về mặt bằng và tập quý khách sẵn có. Vừa cắt giảm rủi ro, vừa tăng lợi nhuận cho mình.

Bán chéo sản phẩm, tận dụng sức mua từ tập quý khách sẵn có

Nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng, có lợi thế số lượng quý khách đông bởi thế, nếu chỉ phân phối sản phẩm nước thì sẽ chẳng thể tận dụng hết lợi nhuận từ những quý khách này. Với suy nghĩ đó, họ chọn lọc phong phú sản phẩm và xem mhững sản phẩm căn bản khi này chỉ như vật dẫn quý khách. Các sản phẩm đó không có lại nhiều lợi nhuận nhưng lại là điều khiến quý khách phải lui tới.

Ví dụ thường thấy là nhiều quán cà phê thường “vô tình” đặt dĩa hạt dưa, hướng dương hay 1 món ăn vặt nào đó ngay ở bàn quý khách. Đương nhiên là phần nhiều quý khách sẽ sẵn sàng tiện tay xé ra và sử dụng. Tuy dễ làm nhưng lại thu về lợi nhuận lớn do biên lợi nhuận cao.

Cho thuê mhững bốt phân phối hàng, tận dụng lợi thế mặt bằng

Một lợi thế khác mà chủ đầu tư có đó chính là mặt bằng. Thời gian thuê mặt bằng kinh doanh thường kéo dài từ 2 đến 5 năm. Nắm bắt tốt điều này, chủ đầu tư ngoài sử dụng mặt bằng để kinh doanh đã tìm mhữngh cho thuê vị trí. Mục tiêu nhắm đến là mhững dịch vụ ăn nhỏ như ăn sáng, ăn vặt.

Đối có 1 số mảng kinh doanh theo thời gian như ăn sáng. Họ đôi khi không cần phải thuê mặt bằng nguyên ngày tốn kém, việc quý khách cho những đơn vị này phân phối hàng vô hình chung giúp họ cắt giảm gánh nặng mặt bằng, tận dụng được lượng quý khách của quý khách. Hoặc, nhiều chủ đầu tư rất thông minh khi chủ động tìm kiếm 1 số doanh nghiệp để trưng bày sản phẩm của họ. Đây là 1 mối quan hệ cùng sinh tốt khi đôi bên cùng có lợi.

Địa điểm cho thuê nhỏ nhưng giá trị có lại không nhỏ. Nhiều chủ đầu tư từng chia sẽ, có việc tạo ra 1 tập quý khách bởi thế, giá cho thuê đặt bốt cũng tốt do doanh thu người đi thuê sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng công việc kinh doanh của mhững bốt phải không làm ảnh hưởng tiêu cực đến quán hay tập quý khách của quý khách. Đôi khi, mối quan hệ cùng sinh không tốt khi đơn vị phân phối hàng gây mất mỹ quan hay phân phối mhững sản phẩm tranh giành có chính quý khách. Nếu rơi vào hiện trạng đó thì sẽ khiến quý khách rất mệt mỏi. Vì vậy để tránh những khó chịu không đáng có, quý khách cần phải rõ ràng trước khi hợp tác có đơn vị khác.

Think in the box là suy nghĩ có ý chủ đạo là tận dụng toàn bộ những gì sẵn có. Khi quý khách đã chọn con các con phố kinh doanh cà phê có biên lợi nhuận thấp. Chúng ta rất khó để đưa ra những chiến lược lôi kéo quý khách tốn kém. Lúc này, tận dụng những gì sẵn có sẽ có lại nhiều hiệu quả và đem lại lợi nhuận tốt hơn.

Mới kinh doanh cà phê: hãy tìm mhữngh để tồn ở trước đã

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *