Làm sao giải được bài toán thiếu nhân lực ngành thương mại điện tử Việt Nam khi thời đại công nghệ 4.0 đến ngày càng gần?

Để giải được bài toán của tất cả phân khúc đảm bảo cần sự hợp tác nghiêm ngặt Bên cạnh đây giữa nhà trường và doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử

Ngành học “hot” trong thời đại 4.0

Thương mại điện tử Việt Nam hiện được xem đang bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ, độc đáo trong 3 năm trở lại đấy. Theo tài liệu từ Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Công nghệ tài liệu, ngành này đang có tốc độ tăng trưởng 25%/năm, thuộc top tăng trưởng lớn nhất trên địa cầu. Tốc độ này được dự đoán sẽ tiếp tục giữ vững trong vài năm tới và đến năm 2020, TMĐT Việt Nam sẽ có thể đạt 10 tỷ USD.

Ngoài ra tiềm năng của TMĐT ở Việt Nam cũng đang còn rất lớn nếu so sánh có mhững nước khác trong khu vực. Nếu xét trên mật độ giữa doanh thu TMĐT so có tổng doanh thu bán lẻ trong năm 2017, Trung Quốc đang là số 1 trên địa cầu, chiếm dao động hơn 20%, ở Nhật Bản là 10%, Hàn Quốc là 12% nhưng ở Việt Nam con số này chỉ mới dừng lại ở con số 1,4%.

Thị trường bán lẻ Việt Nam được phân tích về mức độ quyến rũ đứng thứ 6 trên địa cầu, trong khu vực chỉ sau Trung Quốc và Malaysia. Các chuyên gia dự đoán rằng trong vòng 5-7 năm tới, TMĐT tăng trưởng ít nhất 10 lần, lạc quan sẽ là 20 lần.

Tiềm năng lớn, chờ mong nhiều thời cơ cũng như nguồn nhân lực khan hiếm là những lý do khiến nhiều trường mở thêm ngành liên quan để cung cấp nhu cầu phân khúc. Lĩnh vực này cũng chờ mong sẽ tạo ra rất nhiều thời cơ việc làm thông qua nhu cầu tuyển dụng càng ngày càng lớn của mhững doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực TMĐT.

Tuy nhiên, 1 thực ở giai đoạn này tuy lực lượng sinh viên ngành TMĐT khá đông đảo nhưng mhững doanh nghiệp giai đoạn này vẫn đang thiếu trầm trọng nhân lực có trình độ chuyên môn tốt. Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam – VECOM, trong năm 2017 có đến 31% doanh nghiệp gặp gặp khó trong việc tuyển dụng lao động liên quan đến công nghệ tài liệu và TMĐT.

“Trong vài năm gần đấy, chúng tôi thấy được rất vất vả trong việc đi tuyển dụng nhân sự”. Đó là những lời nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc chuỗi bán lẻ mẹ và bé BiBomart Trịnh Lan Phương tâm sự cộng bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội mhững nhà bán lẻ Việt Nam trong 1 buổi trao đổi về ngành này.

Làm sao giải được bài toán thiếu nhân lực ngành thương mại điện tử Việt Nam khi thời đại công nghệ 4.0 đến càng ngày càng gần? - Ảnh 1.

Khoảng mhữngh giữa lý thuyết và thực ở

Kết nối sâu rộng hơn giữa nhà trường và mhững doanh nghiệp chính là 1 trong những điểm mấu chốt để phát triển đội ngũ nguồn nhân lực có tính “thực ở” ngay trên ghế nhà trường. Những kiến thức thu được từ thực ở làm việc sẽ giúp những người đang học trong nghề này bổ khuyết những điểm còn thiếu về kỹ năng, tiến hành lý thuyết được học ngay vào từ giảng đường đại học.

Phó Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông Vũ Tuấn Lâm chia sẻ ở buổi ký kết hợp tác giữa CTCP Công nghệ DKT (đơn vị cung cấp nền móng Sapo.vn) và trường Bưu Chính viễn thông trong tháng 4 vừa qua:

“Để việc đào tạo ngành TMĐT ở mhững trường đại học cung cấp được xu hướng kinh doanh tiên tiến cũng như tăng lên tính thực tiễn, việc liên kết giữa nhà trường và mhững doanh nghiệp TMĐT là rất cần thiết. Từ đây phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả mhững tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về thương mại điện tử.”

Điểm giao thoa giữa nhà trường và doanh nghiệp không nên chỉ dừng lại ở hỗ trợ kiến tập, thực tập của sinh viên mà hơn thế nữa, mhững doanh nghiệp có thể tiến sâu Bên cạnh đây ví dụ như tham dự vào công tác đào tạo mhững học phần liên quan, cung cấp và giải đáp thực hành nền móng, thi công và thẩm định đề cương học phần, tham dự giải đáp và phân tích kết quả học tập của sinh viên, tổ chức giao lưu, chia sẻ, hướng nghiệp, cuộc thi liên quan TMĐT…

Ông Trần Trọng Tuyến – CEO Sapo cho biết: “Ngay từ những ngày đầu thành lập đã có quan điểm rõ ràng là sẽ hợp tác có nhà trường để cộng đào tạo, phát triển mhững KH sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Có thời điểm sau 2 năm hợp tác có Đại học Thương mại, nhân sự của Sapo 30% đến từ Đại học Thương mại. Sau đây là Đại học Bách Khoa Hà Nội, thì có tới 60% kỹ sư của doanh nghiệp tốt nghiệp trường Bách Khoa.”

CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn cũng từng chia sẻ mhữngh mà doanh nghiệp này giải quyết bài toán nhân sự là tự đào tạo. Theo đây doanh nghiệp này phải tuyển những người cao cấp quốc tế (world class- theo mhữngh nói của CEO Tiki) về sau đây dùng những người này để đào tạo cho người trong doanh nghiệp mình.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực để làm được như Tiki và để giải được bài toán của tất cả phân khúc đảm bảo cần sự hợp tác nghiêm ngặt Bên cạnh đây giữa nhà trường và doanh nghiệp trong ngành thương mại điện tử như mhữngh Sapo hiện đang làm.

Tiki lỗ 322 tỷ trong 2 năm, khi nào thương mại điện tử Việt Nam hết “đốt” tiền?

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *