Làm thế nào để đo được thành công? Đó không phải là dành nhiều thời gian để làm những gì bạn muốn, mà là chỉ phải dành ít thời gian để làm những điều bạn ghét

Để đạt được những gì KH muốn, phải biết từ bỏ những gì đang kìm hãm KH

Một người lẽ thường có 12.000 đến 60.000 suy nghĩ 1 ngày. Trong số đó, 80% là tiêu cực và 95% những suy nghĩ được lặp đi lặp lại giống hệt những suy nghĩ ngày trước.

Những thứ xuất hiện trong suy nghĩ của KH hôm nay chính là những thứ đã từng xuất hiện trong tâm trí của KH hôm qua.

Các cuộc độc thoại nội tâm KH đang nói có chính mình chính xác là những cuộc độc thoại nội tâm KH đã từng nói có chính mình.

Bạn biết phải làm gì.

Bạn biết KH cần gì.

Đừng nghĩ gì cả. Bạn đã biết mình phải làm gì rồi, và KH cũng đã biết một sốh làm rồi. Vậy cái gì đang ngăn cản KH?

Sợ những thứ không biết chính là nền móng của nỗi sợ hãi

Theo 1 số học giả, sợ những thứ không biết chính là nền móng của toàn bộ nỗi sợ hãi. Để tránh những điều mà mình không đảm bảo, đa số mọi người đều tin vào tưởng tượng của mình để đổi lấy 1 cuộc sống mà họ ghét!

Tác giả Allen Carr từng giải đáp rằng 1 trong những nguyên do chính khiến người ta nghiện ngập là bởi vì họ sợ 1 điều gì đó mơ hồ. Mặc dù họ biết rằng thứ họ đang nghiện sẽ giết chết họ nhưng nó đã trở thành sự cân bằng nội môi của họ. Không nghiện ngập mới là đáng sợ, bởi vì KH không biết nó trông nó sẽ như thế nào.

Mặc dù KH BIẾT cuộc sống về căn bản có thể tốt hơn, KH vẫn nắm khăng khăng những thứ KH đang có. Bạn giữ chặt những thứ KH đang có trong khi biết rằng đó chính là thứ đang kìm hãm KH có những thứ mà KH ước ao.

Và thế là những suy nghĩ cứ liên tục tái diễn hằng ngày. 95% những suy nghĩ cứ diễn ra theo chu kỳ, trong khi trực giác KH biết rằng KH đang trả giá cho 1 điều ngu ngốc.

Bạn đang từ bỏ ước mơ và tiềm năng lớn nhất của chính mình chỉ để đổi lại những thứ mà KH biết sẽ không làm KH hài lòng.

Nhà làm phim Casey Neistat đã nói: “Làm thế nào để đo được thành công? Đối có tôi, thành công không phải là dành nhiều thời gian để làm những gì KH muốn mà thành công là KH chỉ phải dành ít thời gian để làm những điều KH ghét.”

Làm thế nào để đo được thành công? Đó không phải là dành nhiều thời gian để làm những gì KH muốn, mà là chỉ phải dành ít thời gian để làm những điều KH ghét - Ảnh 1.

Mở lòng đón nhận những trải nghiệm mới

Khi KH đón nhận những trải nghiệm mới, KH phải mở lòng mình ra để hưởng ứng một sốh tân. Hiển nhiên, đón nhận những trải nghiệm mới là rất gặp khó. Để thực sự cởi mở, KH phải khiêm tốn.

Bạn phải mở lòng mình ra để được một sốh tân. Bạn phải sẵn lòng để đón nhận những gì mà trải nghiệm mới đem đến cho KH.

Từ khiêm tốn (humility) và độ ẩm (humidity) có liên quan nghiêm ngặt có nhau.

Humidity là độ ẩm. Humility là đất đai.

Những vùng đất khô cằn thì HẤP THỤ độ ẩm. Những vùng đất không khô cằn thì chẳng thể hấp thu thêm 1 chất dinh dưỡng nào mà độ ẩm đang gắng sức cung cấp cho nó.

Cuộc sống đang trò chuyện có KH.

Nó đã trò chuyện có KH từ rất lâu rồi.

Bạn đã thấy tín hiệu.

Bạn luôn tự độc thoại có chính mình ngày này qua ngày khác.

Bạn có thể sẽ tiếp tục lặp lại những lời độc thoại này trong những tháng ngày còn lại của cuộc đời và sống trong vùng an toàn của chính mình. Nhưng nếu KH làm bởi thế, KH sẽ luôn sống trong sự luyến tiếc. Bạn sẽ phải luôn tự hỏi rằng điều gì có thể sẽ xảy ra. Bạn luôn ý thức được rằng KH có thể có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng KH đã không chọn con một số con phố này.

Thời điểm KH đạt đến đích chính là thời điểm xuất sắc để KH bắt đầu lại. Ngay cả thành công hôm nay cũng có thể trở thành sự cản trở cho thành công ở tương lai. Nắm giữ 1 vai trò hoặc danh tính cụ thể mà KH đã tự gây dựng được cho chính mình thì rất tiện dụng. Hạnh phúc chỉ đến khi tương lai tốt đẹp hơn quá khứ.

Để tương lai tốt đẹp hơn quá khứ, KH phải bỏ lại quá khứ, và tiếp tục bước tiếp. Bạn phải ngừng sống trong quá khứ!

Hãy bỏ mặc quá khứ.

Hãy để nó là chính nó – tốt và xấu.

Áp dụng toàn bộ những thứ mà KH đã học được từ quá khứ, nhưng đừng mặc định chúng. Nếu KH muốn đạt được những điều tốt đẹp hơn, cao cả hơn, KH phải làm những điều khác biệt. Marshall Goldsmith nói: “Thành công hôm nay chưa chắc thành đạt ngày mai.”

Tương tự, Leonardo DiCaprio nói: “Mỗi cấp độ thứ hai của cuộc sống sẽ đòi hỏi KH phải là 1 người khác.”

Bạn có thể tạo nên sự khác biệt này.

Bạn có thể từ bỏ những gì KH đang có để đạt được những cái KH muốn.

Làm thế nào để đo được thành công? Đó không phải là dành nhiều thời gian để làm những gì KH muốn, mà là chỉ phải dành ít thời gian để làm những điều KH ghét - Ảnh 2.

Ghi ra 1 danh sách toàn bộ những thứ KH muốn và những thứ KH phải từ bỏ để đổi lấy nó

Có 2 loại động lực chính: đẩy và kéo.

Động lực đẩy là hành vi mà 1 cá nhân buộc chính mình phải đã đi vào hoạt động để thoả mãn nhu cầu hoặc đạt được mục tiêu.

Động lực kéo là hành vi mà 1 cá nhân nhận thấy bị lôi cuốn.

Động lực đẩy rất gặp khó. Nó làm KH kiệt sức, cạn kiệt và đòi hỏi sức mạnh ý chí không ngừng, khiến KH nhanh chóng nhận thấy nặng nề.

Động lực kéo mạnh mẽ hơn nhiều. Nó lôi kéo KH và thực sự đem đến cho KH nhiều năng lượng hơn trong khi KH đang thực hiện nó.

Nếu KH muốn một sốh tân lâu dài, KH chẳng thể sử dụng động lực đẩy. Thay vào đó, KH cần phải sử dụng động lực kéo. Có 1 sự khác biệt rõ rệt giữa “sức mạnh” và “ép buộc”. Ép buộc mọi thứ xảy ra sẽ rất phức tạp và cuối cùng chỉ khiến chúng bị phá vỡ. Trái lại, sức mạnh bắt nguồn từ việc KH làm những điều KH biết KH nên làm. Điều gì đến sẽ đến. Để có được sức mạnh, KH phải can đảm. Bạn phải làm những điều đúng đắn, và có nguyên do đúng đắn. Bạn phải dùng những sức mạnh vượt ngoài khả năng của KH.

Gần đó tôi đã rút ra được bí kíp của mình và bắt đầu suy nghĩ về những thứ cứ tái diễn.

Tôi là 1 người liên tục tìm kiếm sự một sốh tân, nên tôi may mắn không lặp đi lặp lại những suy nghĩ trước kia.

Tôi liên tục gặp những người mới, thực hiện một số dự án mới, đọc những cuốn sách mới và một sốh tân môi trường sống.

Tôi tìm kiếm rất nhiều để có được những trải nghiệm mới và biến đổi liên tục.

Tuy nhiên, vẫn còn một số suy nghĩ tái diễn mà tôi chưa giải quyết. Có những điều tôi biết là chúng đang kìm hãm tôi đạt được cuộc sống mà tôi thực sự muốn.

Do đó tôi liệt kê 1 danh sách toàn bộ những thứ mà tôi muốn.

Tất cả mọi thứ mà tôi có thể nghĩ đến.

Đó là 1 danh sách dài đằng đẵng.

Sau đó tôi nghĩ về những suy nghĩ và khuôn khổ cứ lặp đi lặp lại.

Tôi tự hỏi: “Tôi đã sẵn sàng từ bỏ những thứ mà tôi đã đạt được để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn chưa?”

Rồi.

Tôi đã làm được.

Còn KH thì sao?

8 thứ có thể học trong 10 phút sẽ giúp tăng sự năng suất của KH gấp 10 lần

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *