“Làm thế nào để mua bitcoin” là câu hỏi được tìm kiếm top 3 trên Google trong năm 2017

Bất chấp những cảnh báo bong bóng, những câu chuyện về thành công khi đầu tư vào bitcoin như anh em nhà Winklevoss – cặp tỷ phú bitcoin Thứ nhất trên địa cầu – khiến người ta không khỏi tò mò về bitcoin.

Google vừa mở phân phối danh sách những từ khoá và chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong năm nay. Và điều đáng ngạc nhiên là cụm từ “Làm thế nào để mua bitcoin” (How to buy bitcoin) lọp top từ khoá được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017.

Trong vài tháng trở lại đây, mhững đồng tiền số như bitcoin, ethereum và litecoin đều lôi kéo sự chú tâm của mhững nhà đầu tư – những người dám hưởng ứng rủi ro và sẵn sàng đầu tư tài sản của họ vào tiền số.

Nhiều nhà đầu tư thành công như huyền thoại đầu tư Jack Bogle hay ngôi sao “Shark Tank” Kevin O’Leary đã cảnh báo mhững nhà đầu tư về tiềm năng thua lỗ khi đầu tư vào tiền số. Thế nhưng, bất chấp những cảnh báo này, những câu chuyện về thành công khi đầu tư vào bitcoin như anh em nhà Winklevoss – cặp tỷ phú bitcoin Thứ nhất trên địa cầu, lại đặt ra câu hỏi rằng: Liệu mua bitcoin có thực sự là 1 khoản đầu tư rủi ro hay không?

Trong bối cảnh đây, “bitcoin” trở thành từ khoá được tìm kiếm nhiều thứ 3 trong danh sách “Làm thế nào” (How to) của Google, chỉ đứng sau “How to make slime” (Làm thế nào để tạo ra chất nhờn ma quái) và “how to make solar eclipse glasses” (Làm thế nào để tạo công bố kính xem nhật thực).

Slime (hay còn gọi là chất nhờn ma quái) trở thành chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 nhờ sự phổ biến của mhững video giải đáp mhữngh làm mhững loại đồ vật khác nhau từ vật thể dẻo. Trên Instagram khách mua sẽ tìm thấy hơn 6 triệu bài viết đăng tải về chủ đề này giả dụ gõ hashtag #slime. Trong khi đây, tìm kiếm trên Youtube sẽ cho kết quả hàng triệu người đã xem video này.

Vào tháng 5 vừa qua, Giám đốc điều hành của Newell Brands Michael Polk đã có buổi chia sẻ trên CNBC về tác động của slime đối có làm việc kinh doanh của doanh nghiệp ông. Theo đây, chỉ từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2017, doanh nghiệp này đã nhận được gần 200.000 lượt đề cập trên mhững phương tiện tài liệu xã hội. Doanh số phân phối slime của doanh nghiệp tăng 25% so có năm 2016 nhờ hiệu ứng này.

Sau “How to make slime”, “how to make solar eclipse glasses” cũng trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều thứ 2 trên Google trong năm qua. Bởi vì khi nhật thực toàn phần xảy ra vào tháng 8, rất nhiều người đã tìm mua 1 cặp kính độc đáo để có thể theo dõi sự kiện này. Tuy nhiên, do quá quá nhiều sản phẩm giả mạo xuất hiện trên phân khúc nên không có gì ngạc nhiên khi mọi người bắt đầu google mhữngh để tự làm ra những cặp kính xem nhật thực.

Dưới đây là danh sách 10 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong danh mục “How to” của Google.

1. How to make slime (Làm thế nào để tạo ra chất nhờn ma quái)

2. How to make solar eclipse glasses (Làm thế nào để tạo công bố kính xem nhật thực)

3. How to buy bitcoin (Làm thế nào để mua bitcoin)

4. How to watch Mayweather vs. McGregor (Làm thế nào để theo dõi trận đấu kinh điển Mayweather vs. McGregor)

5. How to make a fidget spinner (Làm thế nào để tạo ra fidget spinner)

6. How to watch the solar eclipse (Làm thế nào để xem nhật thực)

7. How to freeze your credit (Làm thế nào để đâyng băng thẻ tín dụng)

8. How to play Powerball (Làm thế nào để chơi Powerball)

9. How to screen record (Làm thế nào để quay phim màn hình)

10. How to lose belly fat fast (Làm thế nào để giảm mỡ bụng mau chóng)

Hàn Quốc mạnh tay hạ nhiệt cơn sốt tiền số, 11 giá trị Bitcoin bị thổi bay

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *