Làm thương mại điện tử kiểu chộp giật, người Việt đang “tự bắn vào chân mình”

Ông Tuấn Hà, CEO Vinalink cho rằng hiện trạng thương nhân phân phối hàng kém chất lượng không như cam đoan đã tạo ra tiền lệ xấu cho kinh doanh online, khiến người dân mất niềm tin và suy giảm tốc độ phát triển chung của thương mại điện tử Việt Nam.

Ông Tuấn Hà, CEO Vinalink đánh giá, bên cạnh những người làm thương mại điện tử, Internet Marketing danh tiếng, chân chính thì giai đoạn này có những người chỉ nhằm mục tiêu làm sao kiếm tiền nhanh, làm ăn chộp giật và thậm chí lừa đảo.Theo thống kê sơ bộ, ở Việt Nam hiện có hàng triệu người tham dự phân khúc thương mại điện tử, trong đó hơn 400.000 tài khoản có trả tiền trên Facebook, dao động 30.000 công ty làm thương mại điện tử, sử dụng 1 số công cụ Internet Marketing để phục vụ vận hành kinh doanh…

“Ví dụ họ đăng ký trên 1 hệ thống thương mại điện tử của địa cầu nhưng lại sử dụng chiêu trò bùng tiền của người ta, dẫn tới việc bị ban nick. Thậm chí, những người như thế gây ra tiền lệ rất xấu khiến cho có hệ thống thương mại điện tử nước ngoài họ cứ thấy tài khoản của Việt Nam là trảm ngay”, ông Tuấn Hà nêu ví dụ.

Trao đổi thêm có ICTnews, chuyên gia này còn cho hay trong nước có những người kinh doanh hàng Trung Quốc, không ngừng nghỉ lên Alibaba, TaoBao… lấy hàng về để phân phối ở Việt Nam. Vì muốn có lợi nhuận nhiều nên họ sẵn sàng lấy hàng kém chất lượng dù trước đó cam đoan, quảng cáo là hàng tốt.

Hàng của Trung Quốc thì mức giá nào họ cũng có thể cung cấp. Hàng chất lượng kém có về Việt Nam phân phối khiến cho người tiêu dùng than phiền là do chính người Việt đặt, gây ảnh hưởng đến danh tiếng công ty, mất niềm tin của người tiêu dùng.

Chuyên gia Tuấn Hà nhấn mạnh hiện trạng này liên tục tái diễn đã tạo ra tiền lệ xấu cho vận hành mua hàng online, dẫn tới tốc độ phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam ì ạch.

Cục Thương mại điện tử và CNTT (Bộ Công Thương) đánh giá, có sự tăng trưởng lên tới 22%/năm, diện tích phân khúc thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt mức 10 tỷ USD trong 5 năm tới. Tuy nhiên theo giới đánh giá, để khai thác được miếng phân phốih của phân khúc này so có tiềm năng không thuận tiện.

Suốt thời gian qua, vấn nạn hàng giả, hàng nhái trong 1 số chuyển nhượng thương mại điện tử đã gây nên tâm lý hoang có, mất niềm tin cho người tiêu dùng trực tuyến trong nước.

Trao đổi có ICTnews đầu tháng 9/2017, ông Pine Kyaw, Giám đốc Shopee Việt Nam cũng cho rằng để lôi kéo được nhiều Bên cạnh đó người tiêu dùng tham dự thương mại điện tử, vấn đề gây dựng lòng tin là nhân tố sống còn tuy rằng rất nan giải. Ngoài ra phải giải quyết từ việc chắc chắn chất lượng sản phẩm, quảng cáo trung thực, giao hàng đúng hẹn…

Còn theo kết quả nghiên cứu kỹ gần đó của Cổng thương mại điện tử và so sánh iPrice.vn, khi mua sắm trực tuyến, người Việt phàn nàn nhiều nhất về nạn hàng nhái và giá sản phẩm.

Mặc dù phát triển mau chóng, nhưng phân khúc thương mại điện tử Việt còn tiềm tàng nhiều thách thức. Số đông người tiêu dùng Việt vẫn chưa hài lòng về chất lượng dịch vụ. Vì thế, 1 số công ty thương mại điện tử Việt phải nghiên cứu, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu thực sự của bạn.

Và nói như chuyên gia Tuấn Hà, để phân khúc thương mại điện tử trong nước có thể phát triển, chính 1 số cá nhân tham dự vào cộng đồng này phải nhận thức ra vấn đề để cộng biết bảo vệ danh tiếng cho nhau, để phân khúc phát triển bền vững hơn.

Thời của thế hệ Z – thời của Thương mại điện tử

Theo Nguyên Đức

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *