Làm việc ở tuổi xế chiều: Thực tế nghiệt ngã của người già Hàn Quốc

Sau khi nghỉ hưu, nhiều người lao động ở Hàn Quốc phải làm những công việc dễ làm vì lương bổng hưu không cung cấp đủ nhu cầu cuộc sống.

Với vé tàu điện ngầm miễn phí, ông Cho Yong Moon, 75 tuổi, dành 9 tiếng mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để vận chuyển mhững gói thức ăn tới những cửa hàng quần áo và trang sức.

Do lương bổng hưu thấp hơn mhững giá thành sinh hoạt, Cho Yong Moon chỉ là 1 trong số những người già ở Hàn Quốc phải đi lại ra và vào mhững trạm tàu điện ngầm ở Seoul để vận chuyển những hộp thức ăn.

“Đây không phải công việc thuận tiện, đặc thù khi tôi phải bước lên cầu thang ở nhà ga tàu điện ngầm để bê những gói hàng nặng”, Cho Yong Moon thổ lộ. Ông kiếm được dao động 500.000 won (430 USD) mỗi tháng, tương đương dao động 1 nửa số tiền ông và vợ cần để duy trì cuộc sống.

Theo ông, mỗi tàu điện ngầm chỉ có 1 số lượng giới hạn ghế dành cho người già nên ông thường phải đứng nhiều giờ.

Làm việc ở tuổi xế chiều: Thực tế nghiệt ngã của người già Hàn Quốc - Ảnh 1.

Quỹ lương bổng hưu quốc gia của Hàn Quốc ra đời vào năm 1988 và ông Cho Yong Moon hưởng khoản lương bổng hưu 600.000 won mỗi tháng (dao động 500 USD). Tình trạng gặp khó của ông cho thấy những thách thức về nhân khẩu mà xứ kim chi phải đối mặt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế giảm và xã hội già hóa.

Đó cũng là bài học đối có những nước khác, bao gồm cả nước láng giềng Trung Quốc – nơi lương bổng hưu trong mhững ngành khác nhau và quỹ lương bổng hưu của nhiều tỉnh đang thâm hụt.

“Những thách thức phát triển thành lớn hơn đối có khu vực Đông Bắc Á do tốc độ và diện tích của mhữngh tân về nhân khẩu đang diễn ra ở khu vực này. Lợi thế nhân khẩu từng góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của Đông Bắc Á trong quá khứ đã biến thành gánh nặng nhân khẩu”, Dong Hyun Park, nhà kinh tế của văn phòng Ngân hàng Phát triển châu Á ở Manila, phát biểu.

Park nhận định hiện trạng nghèo tăng dần ở người già là hiểm họa lớn nhất đối có khu vực Đông Bắc Á.

Tình trạng nghèo ở tuổi xế chiều

Vì chức vụ và mức lương bổng trong mhững doanh nghiệp Hàn Quốc thường mật độ thuận có tuổi, nhiều người lao động buộc phải nghỉ hưu ở độ tuổi 55-59 do (trên lý thuyết) họ đã tiết kiệm 1 khoản tiền đủ lớn để ngừng làm việc. Số lượng gia đình nhiều thế hệ – trong đấy con sống cộng cha, mẹ và thậm chí ông, bà – cũng giảm, khiến hàng triệu người già rơi vào hiện trạng gặp khó tài chính.

Tỷ lệ người nghèo trong tầng lớp người già ở Hàn Quốc đang lớn hơn mọi quốc gia trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Theo tính toán của OECD, độ tuổi thực sự mà người dân Hàn Quốc rời khỏi lực lượng lao động là 73 có nam giới và 71 có nữ giới.

“Các doanh nghiệp phải mhữngh tân văn hóa trả lương bổng theo thâm niên, bởi đấy là 1 nguồn gốc khiến họ không muốn giữ người lao động lớn tuổi”, Shin Kwan Ho, 1 giáo sư kinh tế của Đại học Hàn Quốc ở đô thị Seoul, phát biểu. Ông cho rằng người già giai đoạn này khỏe mạnh hơn so có mhững thế hệ trước và họ có thể bù đắp sự thiếu hụt trong lực lượng lao động trẻ.

Song người già có rất ít chọn lọc khi họ trở lại phân khúc việc làm. Một số người rơi từ đỉnh xuống đáy của thang lương bổng. Vé đi lại miễn phí trong hệ thống tàu điện ngầm, 1 ích lợi của công dân trên 65 tuổi, là lợi thế của nhiều người già trên phân khúc lao động.

Những người thử việc ở tuổi già

Trung tâm Golden Job thuộc chính quyền đô thị Seoul giúp người già học mhững kỹ năng để tìm việc. Những khóa đào tạo của trọng điểm tập trung vào mhững công việc như giao hàng, phát vé ở bãi đậu xe, bảo vệ chung cư, thủ thư.

H.M. Cho, 1 người đàn ông 63 tuổi và từng làm việc 25 năm trong mhững tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, tham dự khoa học của Golden Job hồi đầu tháng 12. Ông muốn biết thêm mhững kỹ năng để phòng trường hợp mất việc. Hiện ở ông thử việc ở 1 hãng nhỏ cung cấp máy móc.

Công ty nhận Cho sau khi ông đấyn nhận mức lương bổng thấp hơn 25% so có mức lương bổng 2 triệu won mà họ đưa ra trong thông báo tuyển dụng.

Khoảng 44% người Hàn Quốc trong độ tuổi 55-79 hưởng lương bổng từ chính phủ hoặc quỹ tư nhân. Mức lương bổng hưu trung bình hàng tháng là 510.000 won. Những người đấyng tiền vào mhững quỹ lương bổng hưu tư nhân hưởng mức lương bổng cao hơn, trong khi dao động 1 nửa số người nhận dưới 250.000 won, theo dữ liệu của chính phủ.

Các doanh nghiệp phải mhữngh tân văn hóa trả lương bổng theo thâm niên, bởi đấy là 1 nguồn gốc khiến họ không muốn giữ người lao động lớn tuổi

Xu hướng khó đảo ngược

Từ năm 2017, số người trên 64 tuổi ở Hàn Quốc sẽ lớn hơn số người dưới 15 tuổi, theo dự báo của chính phủ. Thực tế đấy đồng nghĩa có việc số lượng người già đi lại bằng tàu điện ngầm ở Seoul để vận chuyển những gói thực phẩm sẽ tăng trong tương lai.

Cho Won Dae, 84 tuổi và đã làm công việc giao thực phẩm trong 1 thập kỷ, khuyên người khác quên công việc mà họ từng làm trong quá khứ.

“Kiếm thêm tiền là việc tốt, dù số tiền đấy nhỏ. Bạn của con trai tôi từng thấy tôi ăn trong tàu điện ngầm, nhưng tôi không thấy xấu hổ. Bạn nên tự hào có công việc mà khách hàng đang làm”, Cho Won Dae bình luận.

Thực tế lao động già ở mhững quốc gia Đông Bắc Á khác

Dịch vụ giao thực phẩm cũng bùng nổ ở Nhật Bản, nơi dao động 1/3 dân số trên 60 tuổi và chính phủ đang nâng dần độ tuổi nghỉ hưu lên 65. Một bộ phận người già Nhật Bản vẫn tiếp tục làm việc, song mật độ người già nghèo ở đấy thấp hơn nhiều so có Hàn Quốc. Nhiều người già Nhật Bản làm việc phân phối thời gian để tăng lương bổng hoặc duy trì cuộc sống năng động.

Khoảng 19% dân số Trung Quốc sẽ đạt độ tuổi trên 60 vào năm 2020 và con số ấy sẽ tăng lên gần 39% vào năm 2050, theo Bộ trưởng Nhân lực và An sinh Xã hội Yin Weimin của Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc có 1 dao động thời gian để dự kiến, họ vẫn phải thực hiện rất nhiều biện pháp bởi hệ thống lương bổng hưu chắp vá, và sự thoái trào của cấu trúc gia đình vài thế hệ do sự tồn ở của chinh sách 1 con trong mấy thập kỷ.

Nổi tiếng vì hàng quá tốt, Nhật Bản giờ đấy xuất hiện nhiều startup phân phối ‘hàng thải’ ra nước ngoài kiếm bội tiền

Theo Linh Đan

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *