Làm việc trọn đời tại một công ty: Nên hay không?

Nhiều năm trở lại đây, vấn đề nhảy việc nhận được nhiều sự quan tâm, vậy đâu là nguồn gốc của xu hướng này? Chúng ta nên gắn bó hay thích sự đổi mới?

Những nguồn gốc khiến chúng ta không muốn gắn bó trọn đời

Lý do nhảy việc thường thấy nhất là chuyện lương. Khi bắt đầu công việc được 1 thời gian, chính bản thân của nhân viên được trải nghiệm và nhận thấy một vài chính sách bán hàng đây không được như trong trí tưởng tượng của chính mình. Sự chênh lệch giữa mong muốn và thực ở đã phần nào tạo ra rào cản giữa nhân viên có công ty, và từ đây chúng ta bắt đầu xem đây là nguồn gốc để tìm 1 công việc khác.

Bạn Hoài An vừa tốt nghiệp ngành Marketing có tấm bằng loại ưu, vừa ra trường cô đã mau chóng kiếm được việc làm ở 1 công ty có tiếng. Cô khách mua hăng hái trong mọi công việc được giao, có sự ham học hỏi, cô là 1 nhân viên có đâyng góp khá nhiều cho công ty nhưng lại không thấy được những thời cơ để thăng tiến và phát triển chính bản thân ở những ví trí cao hơn. Chỉ sau 6 tháng làm việc ở đây cô chọn lọc thử sức ở 1 công ty khác.

Động lực để nhân viên gắn bó

Ở Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam lại có 1 thực ở đi ngược “xu hướng”, khách mua thuận lợi tìm được những tiền bối làm việc lâu năm ở đây, họ gắn bó có công ty hơn ¼ thế kỉ. Cô Nguyễn Thị Cúc bắt đầu gắn bó từ những ngày đầu công ty thành lập cho đến khi về hưu cô vẫn được giữ lại và được mọi người gọi có tên trìu mến là “Má Cúc”. Có chú Nguyễn Văn Soạn gắn bó có công ty hơn 20 năm, có chú Phan Ngọc Châu – người gắn bó có C.P. từ khi công ty thuở ban đầu đang chỉ là con chữ trên tờ giấy đăng ký kinh doanh cho đến bây giờ mái nhà chung ấy đã trở thành công ty phát triển bền vững 25 năm.

Ông Montri Suwanposri – TGĐ C.P. Việt Nam tặng kỷ niệm chương tri ân cho nhân viên gắn bó nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập công ty

Tại C.P. người ta còn hay nhắc câu chuyện của chị Lê Nhật Thùy – sau khi tốt nghiệp đại học rồi khiến cho C.P. từ năm 1993 tới tận bây giờ,… Không những thế, còn có cả thế hệ trẻ như anh Anh Tuấn, anh Thành, chị Giao,… họ làm ở một vài bộ phận, phòng ban khác nhau nhưng đều có chung 1 hoàn hảo là muốn gắn bó và cống hiến lâu dài cho C.P. Việt Nam. Điều gì níu chân họ? – Sự tử tế trong từng hành động, sự chân thành từ lãnh đạo đến chú bảo vệ.

C.P. Việt Nam tôn vinh nhân viên gắn bó trên 20 năm ở khu vực phía Nam

Chị Trần Lê Phương Uyên – nhân viên bộ phận Payment Checking Center cho biết: “Mình công tác ở C.P đã được 14 năm, công ty luôn có những phụ cấp thích hợp cho nhân viên, từ trang trại nhà máy cho đến văn phòng, cuộc sống nhân viên đều được công ty chăm lo 1 một vàih hợp lý. Những làm việc của công ty luôn gắn liền có người lao động, kịp thời có làm việc thăm hỏi, động viên nhân viên có tình cảnh gặp khó hay bệnh tật. Điều đây khiến nhân viên chúng tôi rất vui, có thêm động lực để cống hiến.”

25 năm đi qua, đây là cả thanh xuân của 1 đời người, có người sẽ cộng đi cộng nhau đến trọn đời, cũng có thể chỉ có duyên ở đoạn các con phố ngắn. Nhưng đối có 1 công ty thì đây là cả 1 quá trình gắng sức không ngừng nghỉ, để vừa phát triển công ty vừa đào tạo được thế hệ nhân viên hoàn hảo khi có thế hệ nhân viên tâm huyết ngay từ những ngày khai sơ và có cả thế hệ trẻ hừng hực nhiệt huyết tận tụy cống hiến mỗi ngày.

Làm việc trọn đời: nên hay không?

Câu hỏi trên chúng tôi chỉ dành cho mỗi người. Trọn đời hay không còn tùy thuộc nhiều nhân tố. Không chỉ là môi trường làm việc tốt, 1 người chủ tốt hay chính chính bản thân chúng ta, mà toàn bộ những nhân tố đây đồng điệu lại có nhau. Bản thân mỗi người chỉ cần chúng ta gắng sức, nổ lực và chọn được 1 nơi tử tế, lương thiện,… Nơi chúng ta nhận thấy môi trường làm việc chuyên nghiệp, phát triển được chính bản thân và quan trọng hơn là nhận thấy tình yêu thương. Mọi gặp khó cũng sẽ tự vượt qua, mọi thử thách sẽ cộng nhau giải quyết. Mọi thứ đều phát triển thành dễ làm hơn khi cả nhân viên và công ty cộng chung 1 hướng, sự cống hiến trọn đời sẽ là điều tất yếu mà thôi!

Ngày 5/12 vừa qua, ở Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam đã được lãnh đạo Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng III. Đón nhận Huân chương lần này là sự ghi nhận kết quả làm việc hoàn hảo và những đâyng góp tích cực của C.P. Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng III cho Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *