Lần đầu công bố báo cáo tài chính, FPT Shop đang ở đâu so với Thế Giới Di Động?

Số liệu báo cáo của FPT Shop cho thấy, dao động mhữngh đối có đối thủ dẫn đầu là Thế Giới Di Động đã quá xa.

CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT – FPT Retail, đơn vị chủ quản hệ thống FPT Shop vừa lần đầu mở phân phối báo cáo tài chính sau khi FPT phân phối 30% vốn ở Công ty này cho 2 công ty quản lý quỹ VinaCapital và Dragon Capital.

Lâu nay mhững số liệu vắn tắt về doanh thu, lợi nhuận trước thuế của FPT Retail vẫn được công ty mẹ FPT mở phân phối. Tuy vậy, có việc mở phân phối báo cáo chi tiết giúp cho nhà đầu tư có thể phân tích chi tiết hơn về hiệu quả làm việc của chuỗi phân phối lẻ này.

 Lần đầu mở phân phối báo cáo tài chính, FPT Shop đang ở đâu so có Thế Giới Di Động? - Ảnh 1.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu thuần của FPT Retail có mức tăng trưởng 31% so có cộng kỳ, đạt mức 6.355 tỷ đồng. Giá vốn tăng chậm hơn giúp lãi gộp tăng 34% lên 843 tỷ đồng; biên lợi nhuận gộp qua đấy tăng từ 13% lên 13,3%.

Trong 6 tháng đầu năm, mhững loại giá thành của FPT Retail cũng tăng khá mạnh, trong đấy giá thành phân phối hàng và giá thành quản lý công ty đều tăng lần lượt 26% và 27%. Dù vậy, FPT Retail vẫn đạt mức lợi nhuận sau thuế 113 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so có cộng kỳ năm trước.

Mặc dù báo cáo của đơn vị chủ quản chuỗi FPT Shop vẫn cho thấy mức tăng trưởng khá tốt nhưng dao động mhữngh đối có đối thủ tranh đua là Thế Giới Di Động đã quá xa. FPT Shop đang có 438 cửa hàng trên toàn quốc.Trong khi đấy, báo cáo mới đấy của Thế Giới Di Động cũng cho biết công ty này có tổng cộng 1.609 trọng điểm thương mại đang phục vụ bạn. Trong đấy, riêng chuỗi Thế giới di động là 1.034 trọng điểm thương mại, hơn gấp đôi so có FPT Shop.

Không những vậy, mhững chỉ số hiệu quả làm việc của Thế Giới Di Động cũng cao hơn hẳn so có FPT Retail, đặc trưng là tốc độ tăng trưởng doanh số và biên lợi nhuận.

 Lần đầu mở phân phối báo cáo tài chính, FPT Shop đang ở đâu so có Thế Giới Di Động? - Ảnh 2.

Về tình hình tài sản, tổng tài sản tính đến 30/6/2017 của FPT Retail đã giảm 1.770 tỷ đồng so có cộng kỳ năm trước xuống mức 2.942 tỷ đồng. Nguyên nhân từ việc Công ty giảm nợ vay ngắn hạn dao động 1.000 tỷ đồng và giảm gần 1.000 tỷ khoản phải trả người phân phối ngắn hạn (chủ yếu là khoản phải trả cho Công ty TNHH Apple Việt Nam) so có con số cộng kỳ năm 2016.

Song song đấy, mhững khoản tiền gửi của FPT Retail cũng giảm xấp xỉ 800 tỷ đồng, tương ứng có số tiền vay ngắn hạn đã trả cho Công ty mẹ FPT. Ngoài ra, hàng tồn kho của Công ty cũng giảm xuống còn 1.137 tỷ đồng so có con số 1.948 tỷ đồng của cộng kỳ năm trước.

Vốn chủ có của FPT Retail ở thời điểm cuối quý 2 đạt 628 tỷ đồng, tương ứng giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu đạt hơn 31.400 đồng.

FPT Retail là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam ra đời từ tháng 8 năm 2007 dưới hai thương hiệu chính là FPT Shop và F Studio By FPT. Mới đấy sau khi FPT mở phân phối phân phối bớt 30% cổ phần của FPT Retail cho 2 công ty quản lý quỹ VinaCapital và Dragon Capital, đại diện FPT Retail cho biết, FPT Retail đang tìm hiểu và chọn lọc 1 số hướng đi mới để tạo đà tiếp tục tăng trưởng doanh thu trong thời gian tới.

Dragon Capital và VinaCapital “ôm” trọn vẹn 30 cổ phần chào phân phối cho tổ chức của FPT Shop

Theo Huy Nguyên

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *