Lần đầu tiên một chuyên gia tài chính ngân hàng Việt Nam dự đoán giá Bitcoin: Có thể tăng đến 10.000 USD, tuy nhiên vẫn không nên đầu tư

Dường như có 1 sự bỏ quên của một số chuyên gia kinh tế Việt Nam về 1 chủ đề đang được giới kinh tế, tài chính địa cầu rất quan tâm: bitcoin, tiền ảo và tiềm năng của nó. Tuy nhiên, có 1 chuyên gia Việt Nam đã lên tiếng

Mới đó, chuyên gia Tài chính ngân hàng – Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu đã đưa ra nhận định của mình về đồng tiền ảo bitcoin đang gây “sốt” trong thời gian qua. Ở thời điểm giai đoạn này, làn sóng tăng giá thứ 5 của bitcoin đang đến và theo giới đầu tư, giá bitcoin có thể lên mức 4.827 USD trong ngắn hạn.

Cụ thể, nhận định về đồng tiền ảo Bitcoin này, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu dự báo giá có thể tăng lên mức 10.000 USD/Bitcoin trong tương lai. Đây cũng chính là lần Thứ nhất có 1 chuyên gia kinh tế Việt Nam đưa ra những dự báo về giá trị của bitcoin, mặc dù cùng đồng nắm giữ, chuyển nhượng và đào bitcoin ở Việt Nam là không hề nhỏ.

Tuy vậy, tiến sĩ Hiếu cũng cảnh bảo rằng không nên mạo hiểm đầu tư vào Bitcoin. Ông nói: “Đồng Bitcoin đang càng ngày càng phổ biến trên nhiều quốc gia. Đồng tiền ảo này còn được luật pháp 1 số nước công nhận, không cấm đoán và được chuyển nhượng tự do như 1 sản phẩm hàng hóa. Việt Nam không công nhận đồng Bitcoin là đồng tiền chi trả, thành ra Bitcoin vẫn nằm trong vùng “xám”, giữa hợp pháp và không hợp pháp”.

Lần Thứ nhất 1 chuyên gia tài chính ngân hàng Việt Nam dự báo giá Bitcoin: Có thể tăng đến 10.000 USD, tuy nhiên vẫn không nên đầu tư - Ảnh 1.

Chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu

Cũng theo chuyên gia tài chính ngân hàng này, nếu khách danh tiếng tư tiền ảo Bitcoin ngay từ ban đầu hoặc tự “đào bitcoin”, có giá tăng cao giai đoạn này, họ dĩ nhiên sẽ có lãi lớn. Còn đối có những người mới tham dự vào địa cầu bitcoin vào khi này, Tiến Sĩ Hiếu nhận định rằng sẽ có hai rủi ro lớn có thể đến có họ

Rủi ro thứ nhất là về mặt pháp lý: Khi thực hiện những chuyển nhượng bởi thế thường không có văn bản chứng từ nhằm biểu hiện người nào giữ tài sản của mình. Trong trường hợp vì 1 nguyên do nào đó, sàn chuyển nhượng hay công cụ giữ tài sản của mình bị “sập tiệm” thì khả năng thu hồi gần như không có.

Trên thực ở, do tính pháp lý không rõ ràng, nhiều người thiệt hại đã xảy ra có người chơi bitcoin. Ví dụ như trường hợp sàn Mount Gox ở Nhật bị sụp đổ năm 2014 và rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin qua sàn này đều đã mất trắng tài sản.

“Không có gì để bảo vệ tài sản (đồng Bitcoin) và cũng không có bằng chứng gì về việc họ giữ tài sản của mình”, ông Hiếu chia sẻ trên 1 tờ báo mới đó.

Rủi ro thứ hai là biến động về giá của đồng Bitcoin rất lớn. Ông Hiếu cho rằng đồng tiền ảo này có tính đầu cơ rất lớn và rủi ro cũng rất cao. Nếu chơi trong thời gian ngắn thì tính rủi ro thấp hơn nhưng về lâu dài thì “rất nguy hiểm”.

“Lời khuyên của tôi đối có người chơi Bitcoin ở Việt Nam là không nên đầu tư đồng tiền này vì ở Việt Nam nó chưa được công nhận là sản phẩm hợp pháp. Hơn nữa đồng tiền này có rủi ro rất cao, có thể khiến nhà đầu tư mất trắng tài sản bất kỳ khi nào”, ông Hiếu đưa ra lời khuyên.

Theo số liệu từ trang Coindesk, đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục mới 4.483,55 USD/Bitcoin vào sáng 15/8. Đây là mức kỷ lục mọi thời đại sau khi lập đỉnh 3.525,04 USD/Bitcoin đúng 1 tuần trước.

Hiện đồng tiền này đang được chuyển nhượng ở mức 4.388USD/ Bitcoin. Các chuyên gia đánh giá nước ngoài cho rằng, đà tăng của Bitcoin là do sự lạc quan của nhà đầu tư về Bitcoin sau đợt phân tách thành đồng Bitcoin và Bitcoin Cash (BCC) vào ngày 01/08/2017.

Ai đầu tư bitcoin cũng cần biết: Kinh tế trưởng Citigroup nhận định “Giá trị cân bằng bitcoin chỉ bằng 0, sớm hay muộn cũng sẽ về có giá trị thực”

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *