Lần đầu tiên trong lịch sử chạm đỉnh 5.200 USD, liệu có phải bitcoin sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh?

Lúc 4:30 phút chiều nay, trên sàn Bitfinex, giá bitcoin sau khi giảm xuống gần 5.000 USD lại tăng lên mức đỉnh mới là 5.225 USD.

Mấy phút trước đấy, bitcoin đã vượt mốc 5.000 USD lần Thứ nhất trong lịch sử – tăng gần 7%, đánh dấu cú tăng giá trong ngày mạnh nhất 2 tuần gần đấy.

Theo số liệu CoinDesk, vào khi đầu giờ chiều nay giá bitcoin đã chạm mốc 5.140,47 USD. Đến dao động 3:23 phút, sàn chuyển nhượng Bitfiniex chứng kiến đồng bitcoin chuyển nhượng ở mức cao nhất từ trước đến nay là 5.219 USD. Sau khi chạm đỉnh, giá bitcoin vẫn trong trường biến động mạnh. Lúc 4:30 phút, trên sàn bitfinex, giá bitcoin sau khi giảm xuống gần 5.000 USD lại tăng lên mức đỉnh mới là 5.225 USD.

 Lần Thứ nhất trong lịch sử chạm đỉnh 5.200 USD, liệu có phải bitcoin sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh? - Ảnh 1.

Đà tăng chạm đỉnh 5.140 USD của bitcoin trên CoinDesk

 Lần Thứ nhất trong lịch sử chạm đỉnh 5.200 USD, liệu có phải bitcoin sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh? - Ảnh 2.

Sau 1 loạt tài liệu tiêu cực, có vẻ như nhà đầu tư vẫn vững vàng niềm tin vào đồng bitcoin.

Tháng trước, giới chức Trung Quốc tuyên bố cấm một vài công ty phát hành ICO và kêu gọi đấyng cửa toàn bộ một vài sàn chuyển nhượng bitcoin trong nước.

2 ngày trước, bitcoin cũng vừa có cú rơi chớp nhoáng 600 USD sau tài liệu chính quyền Nga đang có kế hoạch cấm một vài trang web buôn bán tiền số. Tờ Reuters hôm thứ 3 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã tuyên bố rằng: “Những người mua vào tiền số có thể được quy kết là thực hiện hành vi trái pháp luật”. NHTW Nga cũng sẽ khóa một vài trang web Nga cung cấp dịch vụ chuyển nhượng tiền số.

Bên cạnh đấy, chẳng thể kể đến những tuyên bố chỉ trích đến từ một vài nhân vật đình đám ở phố Wall mà tiêu biểu là CEO JPMorgan Chase đã nói rằng bitcoin là 1 trò lừa đảo và đồng tiền này sẽ không có 1 kết thúc tốt đẹp.

Tuy nhiên, sau toàn bộ những điều ấy bitcoin vẫn đi lên và tăng trưởng mạnh mẽ. Vài ngày gần đấy, phân khúc nổi lên 1 số bài báo nhận định vận hành chuyển nhượng bitcoin ở nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu có thể trở lại. Hãng tin nhà nước Trung Quốc Xinhua đã trích lời tờ Cryptocoinnews cho biết chuyển nhượng bitcoin sẽ vẫn tăng trưởng, mặc cho giới chức siết chặt quy định – trong đấy bao gồm cả quy định về chống rửa tiền và cấp giấy phép mới.

“Con bò đang trở lại phân khúc”, Charlie Hayter – CEO CryptoCompare nhận định. “Thái độ của ông Putin và Nga chỉ như nước đổ đầu vịt trong khi một vài nhân tố tích cực từ những người trong ngành mới là nhân tố kéo phân khúc trong dài hạn”.

Trên một vài diễn đàn đầu tư, từ khóa bitcoin được tìm thấy ở khắp nơi. Chốt lời hay đợi đỉnh mới ở thời điểm giai đoạn này đều không phải là những chọn lọc thuận tiện trong khi độ biến động của bitcoin vẫn đang rất mạnh mẽ. Liệu bitcoin sẽ bước vào đoạn điều chỉnh hay chạm mốc 6.000 USD như 1 số chuyên gia nhận định?

Nhân viên cũ “đá xoáy” sếp JPMorgan: Đừng “nói như 1 kẻ ngốc” về bitcoin nữa, điều đấy không thích hợp có 1 tổ chức như JPMorgan

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *