Lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook “mời” cán bộ nhà nước ngồi tại văn phòng

Nhân viên chính phủ Pháp sẽ được ngồi ở Facebook để kiểm tra phương thức mạng xã hội này dùng để chống lại phát ngôn thù địch. Đây là lần Thứ nhất gã khổng lồ nước Mỹ cởi mở bởi thế.

Hôm thứ Hai (12/11), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo tài liệu kể trên. Từ tháng 1/2019, chính quyền ông Macron sẽ gửi 1 đội nhỏ gồm một số công chức cao cấp đến Facebook trong 6 tháng để xác minh thiện chí của mạng xã hội và phân tích nỗ lực chống lại phát ngôn thù địch, phân biệt chủng tộc, giới tính có kết quả hay không.

Tại Diễn đàn Quản lý Internet thường niên tổ chức ở Paris, Pháp, Tổng thống Macron phát biểu: “Đây là lần Thứ nhất. Tôi hài lòng bởi một sốh tiếp cận sáng tạo này. Nó chỉ là 1 thử nghiệm nhưng là bước đi Thứ nhất vô cộng quan trọng theo quan điểm của tôi”.

Dự án thí điểm là 1 ví dụ của cái mà ông Macron gọi là “quản lý thông minh”, thứ mà ông muốn mở rộng sang một số công ty công nghệ danh tiếng khác như Google, Apple, Amazon. Trước đây, Tổng thống Pháp đã gặp nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vào tháng 5/2018 khi ông mời CEO của 1 số công ty công nghệ lớn nhất địa cầu đến Paris và nói họ nên làm việc vì phúc lợi chung.

Theo nguồn tin của hãng thông tấn Reuters, nhóm có thể bao gồm quan chức từ cơ quan quản lý viễn thông, Bộ nội vụ, Bộ tư pháp. Facebook cho biết chọn lọc tùy thuộc vào chính quyền Tổng thống. Tuy nhiên, không rõ nhóm có được tiếp cận một số nội dung đặc thù nhạy cảm như thuật toán hay mã của Facebook để loại bỏ phát ngôn thù địch không. Nhóm có thể đến trụ sở Facebook châu Âu ở Dublin (Ireland) và thủ phủ ở Menlo Park, California (Mỹ) nếu cần thiết.

Trong 1 tuyên bố, ông Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, nay là người phụ trách một số vấn đề toàn cầu của Facebook, khẳng định “một sốh tốt nhất để bảo đảm bất kỳ quy định nào là thông minh và có hiệu quả có mọi người là chính phủ, nhà quản lý và công ty hợp tác để học hỏi lẫn nhau và khám phá ý tưởng”.

Cách tiếp cận có phát ngôn thù địch của Pháp ngược lại hoàn toàn có Đức, quốc gia đi đầu về quyền riêng tư của châu Âu. Từ tháng 1/2018, Berlin đã đề nghị một số trang web gỡ bỏ nội dung bị cấm trong vòng 24 giờ nếu không muốn đối mặt có án phạt lên tới 50 triệu EUR. Việc đưa quan chức vào trong công ty của Pháp được dựa trên mô hình đang ứng dụng cho ngành ngân hàng và nguyên tử.

Một quan chức Pháp nói: “Các hãng công nghệ nay được chọn lọc giữa 1 thứ thông minh nhưng có thể gây khó chịu và 1 quy định thảm hại và ngu ngốc”.

Cứ tha hồ tỏ tình có crush đi, Facebook Messenger sắp cho rút lại tin nhắn đã gửi trong vòng 10 phút

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *