Lần đầu tiên VietJet Air lọt top 10 doanh nghiệp tư nhân lãi nhất Việt Nam

Lần Thứ nhất VietJet Air lọt Top 10 công ty tư nhân có lợi nhuận tốt nhất trong năm. Đứng đầu danh sách này là những tên tuổi quen thuộc như Vinamilk, Ô tô Trường Hải, Hòa Phát, Vingroup…

Mới đây, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) ra mắt Bảng xếp hạng Top 500 công ty tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2017.

Đứng đầu danh sách này là CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk. Theo sau là những cái tên quen thuộc như CTCP Ô tô Trường Hải, CTCP Tập đoàn Hòa Phát, CTCP Tập đoàn Vingroup…

CTCP Hàng không VietJet (VietJet Air) đứng thứ 10 trong danh sách này.

Năm 2016, VietJet lãi gần 2.500 tỷ đồng. Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2017, VietJet đạt lợi nhuận sau thuế ở mức 1.900 tỷ đồng, tăng 44,7% so có cùng kỳ năm ngoái.

Vietnam Report cho biết danh sách và thứ hạng công ty trong bảng xếp hạng được phân tách khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, có một số tiêu chí chính là Các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời( ROA, ROE, ROR); Lợi nhuận trước thuế; và Doanh thu của công ty trong năm 2016.

Bên cạnh đây danh tiếng của công ty trên truyền thông; diện tích sử dụng lao động cũng là những chỉ tiêu tham chiếu quan trọng phân tách tình trạng sức mạnh và triển vọng mỗi công ty theo từng khía cạnh.

Doanh nghiệp không mất kinh phí để có tên trong Bảng xếp hạng này.

Xét một số công ty có lợi nhuận tốt nhất năm 2017 (bao gồm cả khối Nhà nước và FDI), Viettel đã vượt Samsung trở thành công ty có lãi nhất Việt Nam.

Trong bảng xếp hạng Profit500 năm nay, ngành Xây dựng, chất liệu thi công, BDS có số công ty xuất hiện nhiều nhất, chiếm 17,4% số công ty trong bảng; tiếp đây là ngành Tài chính và ngành Thực phẩm, đồ uống chiếm 11,4% và 10% tổng số công ty.

Bảng xếp hạng này nhằm tôn vinh một số công ty Việt Nam có khả năng sinh lời tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu công ty Việt Nam tới cùng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *