Lấn sân làm cà phê hòa tan, hãng sữa Nutifood tham vọng đem cà phê sữa đá sang bán ở thị trường Mỹ

Mới đây, tài liệu công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood chính thức gia nhập phân khúc kinh doanh cà phê hòa tan có sản phẩm Nuticafe – cà phê sữa đá tươi đã lôi kéo sự chú tâm của dư luận. Theo đại diện Nutifood, đơn vị này chuẩn bị có cà phê sữa đá tấn công phân khúc Mỹ Thứ nhất.

Mang tinh hoa của ẩm thực Việt ra địa cầu

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty thực phẩm dinh dưỡng Nutifood cho rằng, thực ra ý định “lấn sân” của Nuitifood đã manh nha 1 sốh đây hơn 1 năm khi kí chọn lọc hợp tác có nông trường cà phê An Phước, có gần 1.000ha cây cà phê và sau đây, Nutifood đã nghiên cứu kỹ thành công sản phẩm cà phê sữa đá Nuticafé, chính thức đặt chân vào phân khúc cà phê.

“Với mong muốn tăng lên giá trị cho hạt cà phê Robusta Việt Nam – sản lượng danh tiếng địa cầu nhưng chỉ xuất thô có giá rẻ mạt và người tiêu dùng quốc tế không hề biết đến xuất xứ địa lý của nó. Do đây, sản phẩm Thứ nhất mà NutiFood đầu tư nghiên cứu kỹ để phát triển thành sản phẩm công nghiệp là Cà Phê Sữa Đá Việt”, ông Hải khẳng định.

Theo ông Hải, diện tích tiêu thụ cà phê trong nước hàng năm dao động 1 tỉ USD, trong đây 65% thị phần cà phê rang xay và 35% còn lại là thị phần cà phê hòa tan. Theo Hiệp hội Cà phê Việt Nam, tính đến nay cả nước có 19 nhà máy chế biến cà phê hòa tan có tổng công suất gần 180.000 tấn/năm. Mục tiêu của Việt Nam đến năm 2020 đưa mật độ cà phê chế biến thành phẩm cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu lên hơn 25% so có mức chỉ 10% GĐ này.

“Nếu như phân khúc nội địa tiêu thụ chủ yếu cà phê rang xay thì ở 1 số nước phát triển, cà phê được tiêu thụ như 1 thức uống công nghiệp. Chính bởi thế NutiFood muốn đi 1 con các con phố riêng là “đâyng gói” ly Cà Phê Sữa Đá rang xay để phục vụ cho những người muốn uống cà phê sữa đá pha phin mà lại không có nhiều thời gian để pha chế”, ông Hải cho hay.

Mục tiêu mà Nuticafé đặt ra trong thời gian đầu là sản phẩm sẽ xuất hiện ở toàn bộ 1 số điểm phân phối, từ kênh trung tâm thương mại đến 1 số tiệm tạp hóa bình thường, giúp người tiêu dùng tiện lợi tìm và mua sản phẩm.

“Nhiều người bảo tôi rằng, làm sữa tốt rồi nhảy vào cà phê làm gì. Tôi giải đáp vì muốn ra mắt thức uống đặc thù của Việt Nam đến người tiêu dùng năm Châu. Tham vọng của Nutifood là muốn bạn bè địa cầu khi nhắc đến Việt Nam ngoài phở, áo dài, Vovinam, còn có cà phê sữa đá” ông Hải giãi bày.

Từ ngành kinh doanh cốt lõi là sữa, NutiFood lấn sân sang ngành cafe, nói về tham vọng lấn sân, phong phú ngành hàng trong lĩnh vực F&B, ông Hải cho rằng:Tham vọng của NutiFood là từ địa điểm số 1 trong ngành sữa đặc trị Việt Nam, ngành dinh dưỡng mỗi ngày cho mỗi gia đình Việt bước ra địa cầu. Riêng về ngành cà phê, tham vọng của Nutifoood là có tinh hoa của ẩm thực Việt ra địa cầu.

Liệu tham vọng có hụt hơi?

Bản thân Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood cũng thừa nhận phân khúc cà phê hòa tan ở Việt Nam GĐ này là sự tranh đua khốc liệt giữa 1 số thương hiệu lớn và lâu năm cả trong nước lẫn ngoài nước.

Thực tế, nhiều thương hiệu lấn sân sang cà phê thất bại, thậm chí có những thương hiệu nổi tiếng trong ngày F&B. Nói về điều này, ông Hải cho rằng, để tranh đua được thì ngay từ đầu NutiFood đã chọn 1 sốh đi riêng, bắt đầu từ việc đầu tư để có được nguồn cà phê nguyên liệu tốt nhất từ vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng của ĐăkLăk, đồng thời tận dụng lợi thế của công nghệ và nội lực R&D để cho ra 1 sản phẩm dạng cà phê hòa tan nhưng giữ được hương vị như cà phê rang xay pha phin có sữa đặc có các con phố.

Theo ông Hải, Nuti Café có những lợi thế tranh đua như là thương hiệu được người tiêu dùng yêu mến và có hệ thống phân phối mạnh trong và ngoài nước nên đây sẽ là thời cơ của NutiCafe. Ngoài ra, người tiêu dùng càng ngày càng quan tâm 1 số sản phẩm cung cấp nhịp sống công nghiệp nhưng đúng “gu”, chẳng hạn là cà phê hòa tan nhưng hương vị tương tự như cà phê rang xay pha phin có sữa đặc có các con phố. Bên cạnh đây, đối có phân khúc quốc tế: Ẩm thực Việt càng ngày càng quyến rũ có người nước ngoài, trong đây cafe sữa đá Việt đã thành 1 món ngon địa cầu

Tuy nhiên, chính mình ông Hải cũng thừa nhận, thách thức của NutiCafe là nhãn hàng còn non trẻ trong phân khúc cafe vô cộng tranh đua có nhiều thương hiệu mạnh trong và ngoài nước. Do đây, để thực hiện việc có cà phê đi bốn phương bên cạnh tìm kiếm phân khúc xuất khẩu thì Nutifood đang cần có sự đồng hành của Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Liên đoàn Vovinam địa cầu cộng giúp sức để làm.

Theo 1 số chuyên gia trong ngành, tiên liệu trong GĐ 5 đến 10 năm tới, mức độ tranh đua ở phân khúc cà phê chế biến sẽ khốc liệt hơn. Bản thân 1 số công ty phải đi khác, làm khác, chú trọng cà phê sạch thì mới có thời cơ để tồn tại.

Việt Nam là nhà cung cấp cà phê lớn ra địa cầu, mức tiêu thụ nội địa cao. Dù vậy, theo 1 số chuyên gia, đây là phân khúc không hề “dễ xơi”. Ở mảng cà phê hòa tan, G7, vinacafe, Nestle đã thống trị phân khúc có gần 75% thị phần. Cà phê rang xay thì có tên tuổi lâu năm như Trung Nguyên, Thu Hà. Một số nhãn hiệu mới từng thâm nhập phân khúc nhưng đều thất bại. Vinamilk cũng đã thất bại có Moment. Không đưa ra lý do thất bại nhưng đủ để hiểu rằng, công ty lấn sân sang 1 lĩnh vực mới như cà phê thực sự không hề tiện lợi trước bối cảnh phân khúc tranh đua khốc liệt như GĐ này.

Theo Euromonitor, phân khúc cà phê hòa tan toàn cầu trị giá 28 tỉ USD. Tại châu Á, châu Phi và Trung Đông, phân khúc cà phê hòa tan mở rộng nhanh hơn cà phê tươi; trong khi đây lại gặp gặp khó ở châu Âu, Bắc Mỹ và Úc. Thị trường cà phê hòa tan của Mỹ đang bị Nestle và Starbucks trấn trụ. Chính điều này khiến người ta hoài nghi liệu cà phê sữa đá tươi của Nutifood sẽ ra sao ở phân khúc Mỹ khó tính?

Sếp Nutifood nói về hành trình chuyển đổi số: Mất 2 năm trả học phí và sẽ chi 40% tổng giá thành marketing trên nền móng digital

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *