Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có khi tôi mua được trái rất ngọt nhưng khi lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Tại Tọa đàm Bán hàng vào phân khúc Nhật Bản vừa tổ chức ở TP HCM, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, đã bày mhữngh để có thể giúp trái xoài Việt Nam đắt khách ở xứ sở hoa anh đào.

“Xoài Việt Nam độ ngọt chưa đồng đều và giá cao hơn của Thái, Philippines”

Trong phần chia sẻ của mình, ông Yuichiro, cho biết ông “nghiền” xoài cát chu của Việt Nam. Nhìn vào kệ xoài của hệ thống trung tâm thương mại Aeon ở Nhật Bản, ông thấy, giá loại trái cây này của Việt Nam cao ngang có Mexico nhưng đắt hơn của Thái Lan và Philippines mặc dù tương đương về độ ngọt. Xoài Pakistan cũng đã sang được phân khúc Nhật Bản năm 2014 và có giá rẻ hơn của Việt Nam.

Về độ ngọt, xoài Pakistan dao động từ 18 đến 20 độ. Xoài Nhật dao động 15 đến 24 độ trong khi của Thái và Philippines dao động từ 15 đến 18 độ. Xoài Việt Nam trung bình dao động 15 độ nhưng độ dao động rất lớn, từ 10 đến 20 độ.

Câu chuyện cụ thể mà doanh nhân đến từ Nhật Bản gặp phải là thỉnh thoảng ông mua được trái xoài rất ngọt và ưng ý. Tuy nhiên, không ít lần mua phải trái chua và có cảm giác không tha hồ.

“Xoài Việt Nam đang gặp phải sự mất đồng đều về độ ngọt”, ông Yuichiro nói.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục phân khúc khó tính Nhật Bản - Ảnh 1.

Giải bài toán xoài quả ngọt, quả chua theo mhữngh của nông dân Nhật Bản

“Tôi đem câu chuyện trái xoài của Việt Nam nói có nông dân Nhật Bản. Họ nói, thực ra xoài Việt Nam hoàn toàn có thể khống chế được độ đường từ 20 đến 22 độ”, Tổng Giám đốc Aeon Top Value nói.

Những nông dân Nhật Bản mà ông gặp mách ông rằng, việc khống chế đây có thể thực hiện qua việc xác định thời gian thu hoạch hợp lý, việc bảo quản, mhữngh xuất hàng…

“Nếu khống chế được độ ngọt, ổn định về điều này, thì khách sẽ chọn sản phẩm của Việt Nam. Tôi có ý tưởng và hy vọng, ít nhất có thể xuất khẩu 100 tấn xoài Việt Nam qua hệ thống Aeon của Nhật Bản”, Tổng Giám đốc Aeon Top Value Việt Nam nói.

Một điều nữa, liên quan đến giá xoài, ông Yuichiro cho rằng, giá xoài của Việt Nam sang Nhật cao hơn so có Thái, Philippines vì giá thành logistics đang cao. Và ông hy vọng, mhững bên liên quan có thể hỗ trợ để giảm giá logistics, góp phần giảm giá thành sản phẩm.

Nếu đưa được hàng qua Aeon Việt Nam, nghĩa là hàng hóa của Việt Nam có thể đến được có địa cầu. Trước tiên là thời cơ được tới phân khúc mhững quốc gia Đông Nam Á.

“Tôi muốn nói, nếu quý vị muốn xuất khẩu vào Nhật Bản, thì phải nghiên cứu thật kỹ phân khúc, họ thích gì. Quý vị nhất định phải đến Nhật để xem mặt hàng tương tự, giá như thế nào, chất lượng ra sao để phân tích về phân khúc và sản phẩm”, ông Yuichiro nói.

Thị trường vốn là phân khúc lớn, bằng chứng là xứ sở hoa anh đào đang đứng thứ 3 địa cầu về GDP, sau Mỹ và Trung Quốc.

Còn hệ thống trung tâm thương mại của Tập đoàn Aeon, ông Yuichiro cũng cung cấp những con số rất ấn tượng.

– Doanh thu của Tập đoàn: 72.656.000.000 USD

– Số bạn đến có Aeon mỗi năm: 1.200.000.000

– Số nhân viên của Tập đoàn: 520.000 người

– Số cửa hàng hiện có: 21.113

Sắp hết thời giải cứu nông sản: Một sàn chuyển nhượng Việt chuyên doanh nông sản vừa ra đời, tích hợp blockchain truy xuất lý do, giá cả “chỉ ngang giá chợ”

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *