Lãnh đạo cấp cao của Huawei ở Ba Lan bị bắt với cáo buộc gián điệp

Tai họa dường như chưa chấm dứt có Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc Huawei và Ba Lan vừa trở thành nơi kéo dài những ác mộng đây.

Theo thông tin của WSJ, nhà chức trách Ba Lan đã tạm giữ và buộc tội Giám đốc phân phối hàng của Huawei ở nước này tội danh gián điệp. Đây là 1 công dân Trung Quốc. Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Mỹ và mhững nước đồng minh đang cấm sử dụng mhững sản phẩm của tập đoàn công nghệ Trung Quốc có nguy cơ bị do thám.

Hiện ở, Cơ quan tình báo của Ba Lan đã áp dụng khám xét văn phòng Huawei, tịch thu nhiều thông tin cả bản cứng và bản mềm. Nhà của công dân Trung Quốc bị bắt cũng đã bị khám xét và thu giữ nhiều thông tin.

Công dân Trung Quốc bị bắt giữ không được nêu tên. Tuy nhiên, người này được xác định đã tốt nghiệp 1 trong những trường tình báo danh tiếng của Trung Quốc và từng làm nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc ở đô thị Gdansk.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra, Cơ quan An ninh Ba Lan cũng áp dụng bắt giữ 1 trong những cựu lãnh đạo của mình, từng đảm trách cương vị Phó giám đốc Bộ phận An ninh Công nghệ thông tin. Người này cũng không được nêu tên nhưng được xác định là có kiến thức về mạng lưới thông tin liên hệ mã hóa của Ba Lan, vốn được mhững cơ quan đầu não sử dụng.

Cả hai người đều bị buộc tội gián điệp chống lại Ba Lan có khung hình phạt có thể lên tới 10 năm tù giam. Tuy nhiên, cả hai người này đều bác bỏ cáo buộc.

Hiện ở, người phát ngôn của Huawei cho biết họ đã nhận được thông tin và đang áp dụng xác minh. Phía cơ quan phản giá Ba Lan từ chối bình luận.

Huawei kiện 1 doanh nghiệp Mỹ về vấn đề bản quyền

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm thông tin:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *