Lãnh đạo giỏi phải nhận diện được 7 kiểu người bên cạnh mình

Việc nhận diện được người bên cạnh mình thuộc kiểu nào và có một vàih ứng xử phù hợp có họ sẽ giúp lãnh đạo gây ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Nhân viên là 1 phần thiết yếu của quá trình lãnh đạo. Không có nhân viên tốt thì cũng chẳng có lãnh đạo giỏi. Đâu đó người ta đã nói rằng “Dẫn đầu mà không có ai theo sau thì chỉ là tản bộ”.

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ không phân tích thấp sức mạnh của cấp dưới. Một nhà lãnh đạo giỏi phải hiểu rõ tầm quan trọng của nhân viên. Họ chính là nguồn động lực cho sự thành công của tổ chức.

Lãnh đạo giỏi phải biết mình và hiểu những người đang ở cạnh mình. Lãnh đạo không phải là 1 đặc quyền tự KH có được, mà là 1 đặc ân được những người khác trao tặng. Tìm hiểu về một vài kiểu người ở cạnh lãnh đạo và động cơ của họ giúp lãnh đạo gây ảnh hưởng mạnh mẽ hơn.

Sau đó là 7 kiểu người thường gặp dưới trướng lãnh đạo:

1. Người nịnh bợ – luôn đồng tình

Không thể chờ mong những người này đưa ra một vài phản hồi có giá trị hoặc có tính phê bình, đặc trưng trong trường hợp chọn lọc và việc làm của lãnh đạo đang xung đột có mục đích và một vài giá trị của tổ chức.

Những người này không bao giờ chỉ ra vấn đề và luôn im lặng; họ sẽ tránh bất kỳ tình huống đối kháng nào và sẽ đình trệ công việc của lãnh đạo.

2. Người ưa chỉ trích – phe đối lập

Mục tiêu của những người này là thách thức và đặt ra vấn đề cho nhà lãnh đạo trong mọi khía cạnh, cả công việc lẫn cá nhân. Họ có thể được phân loại thành nhóm bất mãn, có lẽ vì họ không được công nhận, không được khen thưởng, không được thăng tiến như họ mong muốn hoặc xứng đáng.

Lãnh đạo giỏi phải nhận diện được 7 kiểu người bên cạnh mình - Ảnh 1.

Họ không ngừng nghỉ là người Thứ nhất chào đón nhân viên mới và chỉ bảo những “góc khuất” của công sở.

3. Người thực tại – hỗ trợ hiệu quả

Những người này sẽ đưa ra những phê bình có tính thi công và tích cực tương tác có một vài nhà lãnh đạo. Nếu họ chấp nhận có một vài chọn lọc, họ sẽ hỗ trợ lãnh đạo 100%.

Nhưng nếu họ không chấp nhận, họ sẽ thách thức một vài nhà lãnh đạo, đưa ra một vài chọn lọc thay thế có tính thi công để giúp lãnh đạo và tổ chức đạt được mục tiêu.

4. Người trung thành – luôn ủng hộ

Họ cam đoan gắn bó có doanh nghiệp và làm việc chăm chỉ để hỗ trợ một vài nhà lãnh đạo. Họ là người làm việc chăm chỉ và rất đáng tin cậy.

Họ hài lòng có điều kiện làm việc, làm việc hiệu quả, có đam mê và gắn bó có nhóm. Họ sẽ nỗ lực để gặt hái thành công bằng một vàih tích cực đưa ra gợi ý.

5. Kẻ phản bội – không dễ phát hiện

Đây là người chống đối trong im lặng và đầy âm mưu. Họ là những diễn viên rất tài ba nên ất khó để phát hiện ra (cho đến khi quá muộn) vì họ đã nỗ lực giành được sự tin tưởng hoàn toàn của lãnh đạo. Họ có những cảm xúc tiêu cực mạnh mẽ về lãnh đạo và bí mật làm những việc gây gặp khó cho lãnh đạo.

6. Khán giả – Các quan sát viên

Họ không ở phe nào cả và chỉ đứng ngoài quan sát. Họ chỉ làm việc vì tiền lương bổng và không muốn tham dự hay gắn bó có cái gì cả. Họ không gắn bó sâu đậm có tổ chức hay công việc và luôn giữ 1 địa điểm trung lập có một vài nhà lãnh đạo.

7. Người thời cơ – không khó cảm thấy

Họ là những người có thể thuận tiện mua chuộc. Họ muốn được gần gũi có những ai có quyền lực và lòng trung thành của họ chỉ dành cho những người đang ở trên đỉnh. Không khó để cảm thấy những người này. Họ sẽ rất tích cực có mọi người, mọi việc ở những thời điểm chuyển giao quyền lực.

Không giỏi, phải học: Đừng tự tin mình có khả năng lãnh đạo bẩm sinh nếu không có 5 phẩm chất được công nhận bởi một vài Chính trị gia Hoa Kỳ sau đó!

Theo Phúc An

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *